Hong Kong nổi tiếng là một trong những trung tâm tài chính sầm uất của châu Á, và có nhiều hoạt động, địa danh hấp dẫn đối với những ai đam mê xê dịch.

Không chỉ có đời sống chợ đêm náo nhiệt, ẩm thực phong phú, hoạt động giải trí cực kỳ phát triển, Hong Kong còn là nơi có rất nhiều danh thắng kỳ vĩ, đem lại nhiều trải nghiệm khó quên đối với các du khách.

  Cáp treo trong suốt ở Hong Kong, thử thách không dành cho người yếu tim - Ảnh 1.
  Cáp treo trong suốt ở Hong Kong, thử thách không dành cho người yếu tim - Ảnh 2.

  Mặt sàn trong suốt của cáp treo Ngong Ping giúp đem lại những trải nghiệm thú vị cho các du khách.

  Một trong số đó có thể kể tới là Ngong Ping 360. Đây là vùng cao thuộc đảo Lantau có sở hữu hệ thống cáp trep vô cùng đặc biệt. Cụ thể, khác với những cáp treo thông thường, du khách đi cáp treo ở đây có thể ngắm nhìn toàn cảnh hòn đảo này nhờ vào thiết kế mặt sàn trong suốt.

  Hệ thống cáp treo ở Ngong Ping 360 được đánh giá là một trong những điểm đến thú vị trên thế giới. Với mặt sàn trong suốt, du khách ở trong khoang cáp treo có thể quan sát được những cảnh đẹp thiên nhiên ngoạn mục ở đảo Lantau. 

  Cáp treo trong suốt ở Hong Kong, thử thách không dành cho người yếu tim - Ảnh 3.

  Hành trình trên cáp treo đặc biệt này trải dài 5,7km.

  Cáp treo trong suốt ở Hong Kong, thử thách không dành cho người yếu tim - Ảnh 4.

  Du khách còn có cơ hội quan sát nhiều cảnh đẹp hùng vĩ ở đảo Lantau từ trên cao.

  Trên hành trình 5,7 km từ giữa thị trấn Tung Chung tới Ngong Ping và kéo dài trong khoảng 25 phút, mọi người sẽ có cảm giác giống như được bước đi trong không trung và trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi đi qua nhiều khung cảnh thơ mộng, từ biển khơi cho tới những rừng cây xanh mướt.

  Ngoài ra, du khách còn có thể chiêm ngưỡng Tượng Phật Thiên Tân cùng nhiều phong cảnh ấn tượng từ trên cao.

  Tuy nhiên, đối với những người sợ độ cao thì đây có thể là thử thách không hề dễ dàng, đặc biệt là khi mặt sàn của cáp treo hoàn toàn trong suốt.

  Ảnh: Khuyên Tô