Đây không phải là lần đầu Vân Anh (20 tuổi, học ngành Dược) đến Hà Khẩu, Vân Nam, Trung Quốc. Cô chia sẻ, nếu lần đầu đi đến đây là trải nghiệm thì những lần sau này, vì thích vì nhớ nên đến để vui chơi, ăn uống.

Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 1.

Vân Anh, 20 tuổi, học ngành Dược.

Theo Vân Anh, Hà Khẩu là vùng đất thú vị có nhiều đồ ăn ngon, phong cảnh đẹp mắt. Chỉ cần xuất phát từ Sa Pa, mất khoảng gần 2h lấy sổ thông hành, làm một vài thủ tục cơ bản là có thể "vượt biên" thành công.

Đặt chân qua cửa khẩu, khung cảnh Trung Hoa hiện ra trước mắt. Nhiều cửa hàng quần áo, giày dép và đồ ăn hấp dẫn xuất hiện khắp đường phố. Vân Anh gợi ý, ở Hà Khẩu có rất nhiều món ăn ngon như: Trà sữa nướng, Giả Triết Giang bánh nướng, Gomax, sữa Phúc Tiểu, mực xiên nướng… nên thử và thưởng thức bởi rất ngon mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 2.

Những món ăn đường phố hấp dẫn ở Hà Khẩu

Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 3.
Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 4.

Vân Anh hào hứng khi tự mình làm đồ ăn.

Ở mảnh đất sát biên giới màu mỡ này còn có khá nhiều địa điểm thú vị, đứng ở bất cứ góc nào cũng không khó để có ảnh đẹp. Một trong những địa điểm mà Vân Anh yêu thích, lần nào đến Hà Khẩu cũng ghé qua là Công viên ánh sáng.

  Vào buổi tối, hàng trăm ngọn đèn ở đây được thắp sáng rực rỡ. Các công trình kiến trúc mang đậm nét cổ trang, những cây cầu gỗ bên chiếc lầu lớn, nhỏ đặt giữa hồ nước. Phong cảnh sơn thủy hữu tình trở thành điểm "sống ảo" của Vân Anh và bạn đồng hành.

  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 5.

  Công viên ánh sáng rực rỡ về đêm.

  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 6.

  Cô gái thích thú khi được đốt pháo.

  Một điều thú vị ở Hà Khẩu là có thể thoải mái đốt pháo, trò chơi tuổi thơ từ lâu đã gắn bó với người dân Việt. Vân Anh và bạn đồng hành đã tranh thủ ghé qua một siêu thị nhỏ ở Hà Khẩu để mua pháo và đến bờ sông chơi đốt pháo. 

  "Cảm giác được đốt đủ các loại pháo sáng thích lắm. Nghe tiếng pháo kêu, mấy đứa ôm tai, chạy nhảy vui đến chảy cả nước mắt", cô kể.

  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 7.

  Ở bất cứ góc nào tại Hà Khẩu cũng có thể 'sống ảo'.

  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 8.
  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 9.

  Sau những phút giây nô đùa thỏa thích, Vân Anh và bạn đồng hành quay lại cửa khẩu để trở về Việt Nam. Chuyến đi dù ngắn ngủi nhưng để lại cho cô gái trẻ nhiều cảm xúc. Chắc chắn thời gian tới, cô sẽ còn quay lại để thưởng thức những món ăn ngon, giá rẻ tại mảnh đất này.

  Cẩm nang vượt biên khám phá Hà Khẩu của cô nàng 9X - Ảnh 10.

  Cô gái trẻ hứa hẹn sẽ còn quay lại đây để vui chơi, ăn uống.

  Ảnh: NVCC