Món nộm vịt hoa chuối là sự kết hợp hài hòa giữa màu đỏ ruộm của miếng thịt vịt nướng, màu nâu của tỏi bằm, màu vàng của hoa chuối, kết hợp cùng màu xanh mát rượi của rau thơm. Chính bởi sự hấp dẫn đó, món nộm này có được sự đón nhận của nhiều chị em khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình từ bữa cơm bình dân cho đến tiệc cỗ thịnh soạn.

Nguyên liệu làm nộm vịt hoa chuối

Để làm được món nộm vịt hoa chuối. Bạn cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Dưới đây là những nguyên liệu để làm nên món nộm vịt hoa chuối chuẩn vị:

Cách làm nộm vịt hoa chuối giòn ngon thưởng thức ngày Hè - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm nộm vịt hoa chuối

- Thịt ức vịt

Hoa chuối

    - Rau húng, lạc rang, hành khô, quả chanh

    Gia vị: hạt tiêu, giấm ăn, ớt, đường, nước mắm.

    Cách làm nộm vịt hoa chuối

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành làm nộm vịt hoa chuối theo các bước cụ thể dưới đây:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nộm

    Thịt ức vịt: 

    Vịt thường có mùi hôi nên bạn cần sơ chế cẩn thận trước khi làm. Cách khử mùi hôi của vịt hiệu quả là rửa bằng rượu có pha nước gừng (giã nhuyễn vắt nước).

    Nên chọn ức vịt để làm nộm vì phần ức vừa thơm, vừa dai, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn phần đùi hay các phần khác.

    Bạn có thể luộc thịt ức vịt nhưng để làm món nộm vịt hoa chuối thơm ngon thì các chuyên gia ẩm thực khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp nướng.  

    Cách nướng cụ thể như sau:

    Ướp thịt với dầu hào, nước tương, hành tím, muối đường, hạt nêm, xì dầu khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị rồi đem nướng.

    - Hoa chuối: 

    Lựa chọn hoa chuối non hoặc hoa chuối bánh tẻ để hoa chuối có độ ngọt tự nhiên.

    Bóc lớp vỏ cứng của hoa chuối ở bên ngoài đến khi bấm vào phần hoa chuối thấy dễ, mềm là được

    Đem rửa sạch rồi thái mỏng ngâm vào nước muối nhạt để không bị chát, không bị thâm

    Thái xong, vớt ra để ráo

    Lưu ý: Nên chọn dao thái có lưỡi dao sắc để thái được mỏng hơn. Càng thái mỏng, nộm càng ngon, thấm đẫm gia vị.

    Cách làm nộm vịt hoa chuối giòn ngon thưởng thức ngày Hè - Ảnh 2.

    Ngâm hoa chuối với muối

    - Rau húng nhặt bỏ phần úa, phần già và rửa sạch,để ráo rồi dùng dao thái rối.

    - Lạc rang chín rồi bóc vỏ, đập dập.

    Hành khô bóc sạch vỏ, thái lát mỏng và cho vào chảo phi thơm, vàng giòn.

    Bước 2: Pha nước mắm trộn nộm

    Muốn nộm vịt hoa chuối ngon thì cách làm nước mắm trộn nộm rất quan trọng.

    Cách làm nộm vịt hoa chuối giòn ngon thưởng thức ngày Hè - Ảnh 3.

    Đun hỗn hợp nước trộn sền sệt

    Cách làm nước mắm trộn nộm cụ thể như sau:

    - 2 thìa nước mắm

    - 1 thìa đường

    Nấu tan chảy để được hỗn hợp sền sệt

    - Đợi hơi nguội rồi thêm tỏi, gừng, ớt, nước cốt chanh trộn đều.

    Bước 3: Trộn nộm thịt vịt với hoa chuối

    Cách làm nộm vịt hoa chuối giòn ngon thưởng thức ngày Hè - Ảnh 4.

    Thưởng thức món nộm thơm ngon

    - Bạn cho hoa chuối và thịt vịt vào một chiếc bát tô lớn rồi trộn đều cùng với hỗn hợp nước mắm trộn ở trên

    - Ướp khoảng 5 - 10 phút để nguyên liệu thấm đều gia vị, đậm đà hơn

    - Tiếp đến, cho rau húng vào đảo đều

    Gắp nộm hoa chuối ra đĩa, rắc hành khô phi thơm, lạc rang giã nhỏ lên trên

    - Trang trí bằng cách thêm vài cọng rau xanh để nộm đẹp mắt hơn.

    Ngoài cách làm nộm vịt hoa chuối mà Style News trình bày trên, bạn có thể tham khảo cách làm nộm vịt hoa chuối của Monngon TV sau: 

    Với nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản, nộm hoa chuối thực sự là món ăn kích thích vị giác, chinh phục được tất cả mọi người kể cả những vị khách khó tính nhất.