Cách làm nộm rau dớn khá đơn giản. Chỉ thực hiện với vài bước cơ bản theo cách sau, bạn đã có món nộm rau dớn chuẩn vị người Thái ngọt, thanh mát.

Nguyên liệu làm món nộm rau dớn

Món nộm rau dớn có nguyên liệu chính là rau dớn và một số gia vị cơ bản. Dưới đây là nguyên liệu cần có để làm món nộm rau dớn:

Bí quyết làm nộm rau dớn thanh nhiệt, giải độc đượm vị miền Tây Bắc - Ảnh 1.

Rau dớn là nguyên liệu chính để chế biến

- Rau dớn

- Gừng, tỏi ớt

Nước cốt chanh tươi

- Lạc

- Rau thơm

- Muối,mì chính.

Cách làm nộm rau dớn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành thực hiện chế biến nộm rau dớn theo các bước sau:

Bước 1: Cách chọn, nhặt rau cũng là yếu tố quan trọng làm ra món nộm ngon

Bí quyết làm nộm rau dớn thanh nhiệt, giải độc đượm vị miền Tây Bắc - Ảnh 2.

Ngọn rau dớn làm nộm là ngon nhất

- Rau dớn ngặt những ngọn cong non hay bánh tẻ, nhặt bỏ lá úa, lá già và rửa sạch, phơi nắng cho tái nhưng vẫn giữ được màu xanh.

Dùng dao thái rối rau dớn. Cách này khiến cho nộm được dai, giòn ngon hơn.

Bước 2: Cho rau dớn vào chõ xôi bằng gỗ rồi hấp khoảng 20 phút

Bí quyết làm nộm rau dớn thanh nhiệt, giải độc đượm vị miền Tây Bắc - Ảnh 3.

Rau dớn sau khi hấp vẫn giữ được màu xanh tươi

- Cách này giúp rau chín nhưng vẫn giữ được màu xanh, độ ngọt của rau khiến món nộm ngon hơn.

- Hấp rau dớn chính là bí quyết của người Thái để cho món nộm rau dớn nơi đây được khác biệt.

Bước 3: Sơ chế các gia vị lạc, gừng; tỏi, ớt chanh

Bí quyết làm nộm rau dớn thanh nhiệt, giải độc đượm vị miền Tây Bắc - Ảnh 4.

Lạc rang vàng bóc sạch vỏ

- Rang lạc cho đến khi chín vàng, dùng cối giã dập lạc.

- Gừng, tỏi làm sạch vỏ rồi băm nhuyễn.

- Ớt cắt nhỏ.

- Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt.

Bước 4: Trộn đều

- Sau khi rau dớn đã đồ chín, bạn bỏ rau vào một chiếc bát to, cho thêm rau thơm, gừng, ớt, tỏi và nước cốt chanh vào rồi trộn đều.

- Nêm nếm thêm muối, mì chính để nộm vừa ăn.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

- Để khoảng 5 phút cho rau dớn ngấm đều gia vị

- Rắc lạc rang được giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức món nộm luôn.

Ngoài cách nộm rau dớn Style News giới thiệu trên đây, bạn cũng có thể tham khảo cách làm nộm rau dớn của Hoa Ban Food sau đây: 

Yêu cầu thành phẩm:

Bí quyết làm nộm rau dớn thanh nhiệt, giải độc đượm vị miền Tây Bắc - Ảnh 5.

Nộm rau dớn mang nhiều hương vị


- Nộm rau dớn sau khi làm xong phải giữ nguyên màu sắc xanh tươi.

Nộm rau dớn mang nhiều hương vị.

- Vị bùi của rau dớn, vị giòn ngậy của lạc, chút chua ngọt của gia vị, chút cay của ớt cùng với hương vị của rau thơm.

Với cách làm nộm rau dớn này, bạn có thể tự làm, tự thưởng thức món nộm chuẩn vị người Thái vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe ngay tại nhà thiết đãi gia đình và bạn bè.