Theo CNN, Jean-Jacques Savin bắt đầu hành trình du lịch của mình từ quần đảo Canary ở ngoài khơi châu Phi vào ngày 26/12/2018. Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc là người đàn ông 71 tuổi này đã lênh đênh trên biển suốt 4 tháng trời chỉ bằng một chiếc thùng màu cam do ông tự chế tạo.

Savin khiến nhiều cư dân địa phương kinh ngạc khi trôi dạt vào St. Eustatius, hòn đảo chỉ khoảng 3.000 người thuộc vùng biển Caribbean, vào lúc nửa đêm cuối tuần qua, sau hành trình 4 tháng ở trong chiếc thùng không có động cơ.

Ông lão 71 tuổi 4 tháng lênh đênh trên biển tới Caribbean nhờ thùng tự chế - Ảnh 1.

Chiếc thùng khổng lồ này được ông Savin tự chế tạo.

Theo đó, một trung tâm lặn ở trên hòn đảo St. Eustatius đã chào đón Jean-Jacques Savin và ông được sắp xếp một phòng để nghỉ ngơi.

Ông lão 71 tuổi 4 tháng lênh đênh trên biển tới Caribbean nhờ thùng tự chế - Ảnh 2.

Ông Savin đã tới được vùng biển Caribbean bằng cách di chuyển trên biển nhờ chiếc thùng không có động cơ.

Sau khi đặt chân tới đất liên sau nhiều tháng vượt biển, ông Savin đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Mọi thứ đã kết thúc. Cuối cùng, tôi ở đây trong phần cuối của chuyến phiêu lưu".

  Trong khi đó, Dorette Courtar, một người chứng kiến chiếc thùng màu cam của ông Savin được kéo lên bằng cần cẩu, cho biết: "Nhiều người khác cũng giống tôi, họ bị cuốn hút bởi chuyến hành trình và công nghệ của ông".

  Ông lão 71 tuổi 4 tháng lênh đênh trên biển tới Caribbean nhờ thùng tự chế - Ảnh 3.

  Chiếc thùng màu cam khổng lồ giúp người đàn ông này lênh đênh trên biển suốt 4 tháng trời.

  Được biết, chiếc thùng màu cam tự chế của ông Savin có chiều dài ước tính 3m, rộng khoảng 2m và bao gồm có một giường ngủ, một nhà bếp nhỏ và không gian để lưu trữ đồ dùng. Trong suốt chuyến hành trình phiêu lưu, ông Savin đã ăn cá bắt được trên đại dương để duy trì năng lượng. Đặc biệt, chiếc thùng khổng lồ của Savin còn có gắn thiết bị theo dõi và điều này có thể cho phép mọi người quan sát được hành trình của ông.

  Ông lão 71 tuổi 4 tháng lênh đênh trên biển tới Caribbean nhờ thùng tự chế - Ảnh 4.

  Không gian bên trong chiếc thùng tự chế của ông Savin.

  Ban đầu, ông Savin hy vọng có thể đến được vùng biển Caribbean vào cuối tháng 3, nhưng hành trình đã bị chậm trễ tới hơn một tháng.

  Đây không phải là chuyến phiêu lưu đầu tiên trong cuộc đời của Savin. Trước đó, người đàn ông 71 tuổi từng là một lính nhảy dù quân sự, phi công tư nhân. Theo một trang web dự án của Savin, ông từng leo lên đỉnh núi cao nhất châu Âu là Mont Bloanc vào năm 2015.