Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 1.

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng cơm tấm Đỗ Phủ vẫn gây ấn tượng với khách hàng không chỉ bởi hương vị thơm ngon, trứ danh của những đĩa cơm sườn mà còn bởi view thân thương của nhà hàng.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 2.

Tiệm nằm nép mình, cách xa khói bụi và ồn ào của phố thị, toạ lạc tại một con hẻm xinh xắn ở 339 Lê Văn Sỹ, quận 3. Nhà hàng có hai tầng thoáng mát, nơi gửi xe cho khách khá rộng rãi.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 3.

Nơi này mang đậm những nét của Sài Gòn bình dị, lấy cảm hứng từ hơi thở và nhịp sống của người dân tại mảnh đất này để kiến tạo nên.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 4.

Đó là một không gian ấm cúng với tông màu vàng chủ đạo. Những chùm đèn, rèm cửa bằng tre được làm thủ công, tỉ mỉ.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 5.

Màu xanh của cây cỏ cùng với những lọ hoa tươi, màu sắc nhẹ nhàng theo phong cách retro, gợi nhớ về một Sài Gòn xưa bình yên và giản dị.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 6.

Ở đây, thực đơn đa dạng với món ăn bao gồm: Cơm tấm, bánh canh, bánh mì chảo và hàng chục món nước, tráng miệng. Tuy nhiên, nức tiếng phải kể đến món cơm sườn.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 7.

Theo nhiều khách hàng chia sẻ, cơm nhà hàng có vị thơm của lá dừa, hạt mềm và dẻo. Phần thịt sườn ướp đậm vị, vừa miệng. Gia chủ từng nói, món này được chế biến theo công thức đặc biệt, dùng sữa đặc để ướp miếng sườn. Từ đó, thịt giữ được vị ngọt và béo.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 8.

Thưởng thức bữa trưa với món cơm sườn, chấm với nước mắm sệt sệt, có vị chua chua ngọt ngọt hay uống một ly nước sinh tố, ăn món tráng miệng mát lành trong thời tiết nóng nực Sài Gòn là sự lựa chọn thú vị.

Bữa trưa đậm đà với cơm tấm Đỗ Phủ tại con hẻm Sài Gòn - Ảnh 9.

Một đĩa cơm đầy đặn từ thẩm mỹ đến hương vị này có giá khoảng 40.000 -70.000 đồng.

Ảnh: Sam Nguyễn & Cơm Tấm Đỗ Phủ