Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ và tài chính trong tay, việc đi du lịch nước ngoài giờ đây trở nên vô cùng đơn giản, bởi chúng ta có thể được miễn làm visa, hoặc làm visa on arrival với phí thị thực khá thấp tại một số quốc gia. Hãy bỏ túi danh sách những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày sau đây nhé!

Brunei

Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 1.

Là vương quốc Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới, khách tham quan khi đến đây không chỉ được khám phá nhiều địa danh nổi tiếng, mà còn có cơ hội khám phá, tìm hiểu cuộc sống xa hoa, vương giả của quốc vương đang trị vì đất nước này.

Khi du lịch đến quốc gia này, du khách Việt Nam không cần phải xin visa nếu thời hạn lưu trú dưới 14 ngày.

Campuchia

Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 2.

Campuchia hiện là một trong những quốc gia Đông Nam Á phát triển mạnh về du lịch, vậy nên càng ngày càng có nhiều du khách nước ngoài và Việt Nam đến du lịch Campuchia để thưởng thức ẩm thực cũng như tìm hiểu văn hóa và đặc biệt là những đền đài Khmer nổi tiếng.

  Đất nước này cũng nằm trong danh sách miễn thị thực ngắn ngày cho du khách Việt không cần xin visa khi đi Campuchia nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày.

  Indonesia

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 3.

  Khi nói đến Indonesia, có lẽ Bali là địa điểm đầu tiên hầu hết mọi người đều nghĩ đến, nhưng không dừng lại ở đó, đất nước xinh đẹp này vẫn còn khoảng 16.999 hòn đảo với vô số điểm đến để khám phá.

  Khách du lịch Việt Nam khi du lịch đến đây chỉ cần mang hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng (không phân biệt loại hộ chiếu), sẽ được miễn visa nhập cảnh Indonesia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

  Lào

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 4.

  Người "anh em" láng giềng Lào của chúng ta miễn visa cho người Việt với thời gian lưu trú 30 ngày, gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày với lệ phí gia hạn 20 USD/ lần (khoảng 500 nghìn VNĐ).

  Malaysia

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 5.

  Đặt chân đến đất nước này, du khách Việt được miễn thị thực với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

  Philippines

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 6.

  Miễn visa khi thời gian lưu trú dưới 21 ngày, tuy nhiên cần lưu ý rằng phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

  Thái Lan

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 7.

  Một trong những lý do Thái Lan có đông du khách Việt, đơn giản là bởi họ "mở cửa" cho khách lưu trú tận 30 ngày mà không cần visa, quá tiện lợi cho những chuyến khám phá phải không nhỉ?

  Đài Loan

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 8.

  Những tín đồ đam mê xê dịch cần biết rằng, du khách Việt Nam được miễn visa khi thỏa mãn điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, có visa hoặc thẻ cư trú còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước: Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen.

  Hàn Quốc (đảo Jeju)

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 9.

  Nếu du khách Việt chỉ đến thăm đảo Jeju trong vòng 30 ngày, thì được miễn visa. Tuy nhiên, trường hợp đi Hàn Quốc ngoài đảo Jeju thì làm visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự như bình thường để đến khám phá đất nước xinh đẹp này.

  Maldives

  Bó túi những quốc gia miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch ngắn ngày - Ảnh 10.

  Khi tới "hòn đảo thiên đường" Maldives, du khách không cần xin visa, ngược lại Visa sẽ được cấp tại chỗ sau khi du khách xuất trình vé máy bay khứ hồi, vé đặt phòng khách sạn với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

  Bên cạnh một số quốc gia trên, du khách Việt Nam cũng không cần xin visa khi đến khám phá ở những đất nước sau: Singaporo, Ấn Độ, Afghanistan, Myanmar, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Đông Timor, Iran, Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka, Tajikistan, Croatia, Cyprus (hay còn gọi là Cộng hòa Síp), Romania, Serbia, Bolivia, Chile, Cuba, Mexico...

  Những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên mọi trường hợp miễn visa hoặc cấp visa on arrival còn phụ thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, vì vậy hãy tham khảo thông tin thật kỹ để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhé!

  Ảnh: Tổng hợp