Cụ thể, việc được xem là nguyên nhân sâu xa của những chia sẻ này là do một số du khách Hàn Quốc đã cảm thấy khá "khó hiểu" khi được phục vụ món bánh mì trong bữa sáng. Liên quan đến việc 20 du khách từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng từ chối cách ly, dù họ đến từ vùng dịch Covid-19, các du khách này đã than phiền rằng chỉ nhận được "vài mẩu bánh mì" buổi sáng, xem bánh mì như một "món ăn tạm bợ". Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy rất "oan uổng" cho chiếc bánh mì, bởi trên thực tế thì bánh mì Việt Nam thật sự đã nổi tiếng ở nhiều nơi trên thế giới.

Không chỉ là những bài đăng chia sẻ ảnh chụp của bánh mì thông thường, mới đây cộng động mạng lại được dịp phát sốt trước bộ tranh vẽ 2D minh hoạ lại nhiều thể loại bánh mì Việt do một trang pageface có tên Practicus đăng tải. Nhanh chóng, album ảnh này đã nhận về hơn 2,6k reactions cùng hơn 2,1k lượt chia sẻ trên Facebook.

Practicus cũng là nhóm tác giả chính tạo nên các tác phẩm đầy sáng tạo này cho biết "Bánh mì Việt Nam" là bộ tranh khẳng định nét đẹp của các dòng bánh mì đặc trưng dân tộc Việt. Chỉ trong vòng 9 tiếng đồng hồ thực hiện, bộ tranh đã cố gắng khái quát nhất có thể các dòng bánh mì đặc sắc nhất của nước ta.

Không còn là những ảnh chụp thực tế đơn thuần được đăng trên mạng nữa, nhiều loại bánh mì truyền thống như bánh mì kẹp xíu mại, bì, chả cá, thịt nướng,… đến cả những phiên bản biến tấu đặc sắc hơn như bánh mì cay, bánh mì ép, bánh mì kem, bánh mì thanh long,… đã được thể hiện lại bằng những đường nét vô cùng uyển chuyển, tài tình của các hoạ sĩ, giúp tôn vinh hơn tầm quan trọng của bánh mì trên bản đồ ẩm thực Việt.

    Bộ tranh hoạ món bánh mì Việt Nam, niềm tự hào ẩm thực mang hồn Việt - Ảnh 1.
    Bộ tranh hoạ món bánh mì Việt Nam, niềm tự hào ẩm thực mang hồn Việt - Ảnh 2.
    Bộ tranh hoạ món bánh mì Việt Nam, niềm tự hào ẩm thực mang hồn Việt - Ảnh 3.
    Bộ tranh hoạ món bánh mì Việt Nam, niềm tự hào ẩm thực mang hồn Việt - Ảnh 4.

    Nguồn: Kenh14