Bánh mì ca cao:

Khi nói về chuyện ăn uống vỉa hè, nhiều người thường đùa với nhau rằng Sài Gòn chính là... New York của Việt Nam. Không phải vì Sài Gòn có những tòa nhà cao chọc trời, mà bởi đây là một trong số ít thành phố như New York, quy tụ đa dạng dân tộc, văn hóa, từ đông tới tây, từ sang chảnh đến bình dân. Món Hoa, món Hàn, món Nhật, món Ấn hay cả món Mexico đều dễ dàng tìm thấy tại Sài Gòn.

Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Dòng chảy ẩm thực mạnh mẽ không ngừng đem đến những công thức mới lạ, thú vị - và lần này nhiều người lại tiếp tục bất ngờ với một món ăn cực độc "phiêu dạt" đến đây: ca cao đá chấm bánh mì của người Campuchia.

Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Món này rất đơn giản, cho đá bào vào ly, cho thêm ca cao lỏng, dùng muỗng múc một phần ca cao đặc bỏ lên phía trên, sau đó cho thêm chút sữa đặc cho bớt đắng. Hương vị ca cao đá giản dị mà đặc biệt cũng gắn liền với tuổi thơ nhiều người, khi lâu lâu không ăn lại thấy nhớ.

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 3.

  Bánh mì kem: Món ăn này gồm một chiếc bánh mì nhỏ, bên trong có 2 đến 3 viên kem tươi, ăn kèm đậu phộng, bơ sữa đủ vị. Tuy đơn giản, bánh mì kem vẫn trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều thế hệ. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 4.

  Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh mì và vị tươi mát của kem, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn rất dễ bị ghiền.

  Bánh mì bột lọc: 

  Sự giòn thơm của bánh mì hòa quyện với vị dẻo dai của bột lọc đã tạo nên một món ăn lạ vị cho thực khách. Bánh mì bột lọc thường ăn kèm rau răm, dưa leo và nước mắm chua ngọt. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 5.

  Nhiều địa điểm tại TP.HCM còn kết hợp thịt, chả giúp món ăn đầy đặn và tròn vị hơn. Địa chỉ: Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận.

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 6.

  Bánh mì khô bò: Sự kết hợp kỳ lạ nhưng thơm ngon khó cưỡng, những miếng khô săn chắc, được cắt nhỏ vừa miệng cho đầy vào ruột bánh mì để phục vụ thực khách. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 7.

  Bánh mì khô bò ăn kèm rau răm, đậu phộng rang... Món ăn vừa thích hợp để lai rai quà vặt và cũng đủ để lắp đầy bụng đói với mức giá bình dân.

  Bánh mì nướng muối ớt: Gần đây, ở Sài Gòn ai ai cũng đi lùng ăn bánh mì nướng muối ớt để ăn thử. Bánh mì nướng muối ớt thực ra đã nổi tiếng ở khu vực miền Tây từ khá lâu, nay mới "cập bến" đến kinh đô ăn vặt Sài Gòn. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 8.

  Món bánh mì này thường được ăn kèm với chà bông, tép khô, mỡ hành, rất mặn mà và thú vị đấy. Địa chỉ: Trần Phú, quận 5.

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 9.

  Bánh mì hấp: Không như những loại bánh mì nhồi nhân quen thuộc, bánh mì hấp sẽ mang đến hương vị mới lạ hơn. Phần bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 10.

  Bánh mì hấp ngon hơn khi ăn kem rau sống và nước mắm chua ngọt. Địa chỉ: Cô Giang, quận 1.

  Bánh mì trứng lòng đào: Sự kết hợp giữa bánh mì và trứng lòng đào cứ tưởng không liên quan nhưng đã tạo nên biến tấu mới lạ cho món ăn này. 

  Bất ngờ với 7 loại bánh mì có nhân siêu ngon ở Sài Gòn - Ảnh 11.

  Lớp bánh bên ngoài giòn, kết hợp cùng thịt, chả và trứng lòng đào sẽ làm cho món ăn đầy đặn và kích thích vị giác hơn. Địa chỉ: Hòa Hảo, quận 10.

  Ảnh tổng hợp: internet.