Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 1.

Độc đáo món bánh tráng lụi chấm me

Bánh tráng lụi từng các bạn trẻ săn đón nhiệt tình nhờ hình thức tròn trịa, đầy nhân cùng với hương vị mới lạ. Bên trong lớp bánh tráng mỏng dai, người ta khéo léo cuốn cùng thịt, nấm, rau củ... tạo nên những phần ăn vặt bắt mắt. Thưởng thức bánh tráng lụi đúng điệu không thể thiếu chén sốt me sánh sệt chấm cùng.

Cuốn bánh tráng vừa có độ dai mềm vừa thơm ngon với phần nhân thịt xào đậm đà, thấm vị. Thêm vào đó là vị chua ngọt hài hòa của sốt me quyện đều tạo nên tổng thể hương vị mới mẻ hơn. Món ăn vặt này thường được bán tại các shop online với mức giá từ 20k - 30k mỗi phần đấy nhé!

Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 2.

Cách làm bánh tráng lụi chấm me

    Nguyên liệu:

    - 200g thịt heo xay

    - 1 củ cà rốt thái nhỏ

    - Nấm mèo thái sợi

    - 150 g củ đậu thái hạt lựu nhỏ

    - 1 nhánh hành lá thái nhỏ

    - 1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ

    - 1 củ hành tím thái mỏng

    - 1/3 trái ớt chuông thái nhỏ

    Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 3.

    Gia vị:

    1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/3 muỗng cà phê tiêu.

    Phần mắm me:

    - 1 muỗng canh sốt me (bạn có thể dùng 30 gr me vắt) + 320 ml nước ấm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Nếu dùng me vắt thì bạn dầm me với nước. Sau đó lược lấy nước bỏ bã.

    - 1 muỗng canh tỏi băm

    - 1 muỗng cà phê tương ớt

    - 1 muỗng canh đậu phụng rang giã nhỏ

    - 1 muỗng canh tinh bột bắp hòa chung 50 ml nước lạnh

    Bước 1:

    Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 4.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho hết phần mắm me vào nấu sôi với lửa thấp khoảng 3-4 phút. Sau đó cho ít nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Mắm me cho ra chén. Sau đó cho tương ớt và đậu phụng vào.

    Bước 2:

    Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 5.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 3-4 phút. Cuối cùng cho gia vị và các loại nguyên liệu còn lại vào xào chung thêm vài phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn (hơi lạt) là được. Tắt bếp để nguội.

    Bước 3:

    Bánh tráng lụi chấm me có gì ngon mà hot đến thế? - Ảnh 6.

    Bánh tráng mỏng nhúng sơ qua nước lạnh. Bạn có thể dùng khăn nhúng nước vắt khô, sau đó lau bánh, dùng kéo cắt đôi. Lúc này cắt bánh sẽ không bị nát. Cho ít nhân lên 1/2 bánh rồi gấp lại cuốn tròn. Sau khi làm xong hết phần nhân thì bạn xiên bánh vào cây xiên thịt.

    Ảnh Internet

    Lê Phương/Theo Thegioitre.vn