Bánh ống lá dứa có gì hấp dẫn mà chàng trai bán rong kiếm được 70 triệu đồng/tháng? - Ảnh 1.

70 triệu đồng/tháng nhờ bán bánh ống lá dứa?

Bánh ống lá dứa có gì hấp dẫn mà chàng trai bán rong kiếm được 70 triệu đồng/tháng? - Ảnh 2.

Câu chuyện của anh Đặng Văn Dương, chàng trai bán bánh ống lá dứa trên đường Lê Thanh Nghị đang được nhiều người quan tâm. Mọi người thắc mắc, không hiểu anh bán loại bánh gì lạ mà có thể thu về… 70 triệu đồng/tháng.

Lời giải đáp được anh Dương thẳng thắn chia sẻ: " Bánh ống lá dứa là món ăn vặt phổ biến của người dân Khmer. Tôi thấy loại bánh này bán nhiều ở các vỉa hè Sài Gòn nhưng ở Hà Nội chưa có. Tôi đã lặn lội vào miền Tây để học làm bánh. Hương vị thơm ngon, giá rẻ lại phù hợp với mọi đối tượng nên quán rất đông khách."

Khoảng 5h chiều, giờ tan tầm, chiếc xe bán bánh ống lá dứa của anh Dương đông nghịt khách. Nào là học sinh, sinh viên, dân công sở, người dân ở khu Bách- Kinh- Xây … đủ cả. Mỗi người phải mua ít nhất từ 3- 4 cái mới đỡ "thòm thèm". Giá của mỗi chiếc bánh ống chỉ 5.000 đồng.

  Khi được hỏi về thu nhập hàng tháng khi bán loại bánh này, anh Dương thật thà chia sẻ: "Ngày nào mình cũng bán được 400- 500 chiếc bánh ống, vị chi hơn 10kg gạo. Đều đặn mỗi tháng kiếm được 70 triệu đồng/ tháng, trừ chi phí lãi một nửa".

  Không chỉ bán trực tiếp tại quầy, anh Dương còn bán online trên mạng và thuê ship đến tận tay khách hàng. Kinh doanh rất đa dạng.

  Bánh ống lá gì có gì đặc biệt, hấp dẫn đến thế?

  Bánh ống lá dứa có gì hấp dẫn mà chàng trai bán rong kiếm được 70 triệu đồng/tháng? - Ảnh 3.

  Bánh ống lá dứa là đặc sản nổi tiếng của người Khmer ở Trà Vinh và Sóc Trăng. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, nhiều người nghĩ rằng chiếc bánh ống lá dứa là bánh cốm.

  Anh Dương không ngần ngại chia sẻ về cách làm bánh ống lá dứa. Nguyên liệu gồm có gạo nếp được xay nhỏ, lá dứa giã nát vắt lấy nước, cùi dừa nạo. Sau đó trộn 3 nguyên liệu này với vừng, lạc, đường làm bột bánh, tạo thành một hỗn hợp màu xanh nhạt. Tuy nhiên, tỉ lệ các nguyên liệu phải thật chuẩn và cần có bí quyết riêng thì bánh mới thơm ngon, không bị quá ngọt hay quá ngấy.

  Khi có khách, anh Dương nhanh tay cho bột vào khuôn hấp hình trụ dài khoảng 10-15cm, rồi dùng nắp tròn ở trên đậy lại thật nhanh, ở giữa có một que inox dài để lấy bánh ra. Nồi hơi đặt phía dưới các ống, bốc hơi nước lên và làm chín đều các bánh. Chỉ sau 2-3 phút là bánh đã chín, khi đó nguyên liệu sẽ nở đều và quện vào nhau.

  Mỗi chiếc bánh ống lá dứa sau khi ra lò thường được gói trong tàu lá chuối vừa vặn. Khi mở lá chuối xanh quanh bánh, mùi thơm ngọt ngào tỏa ra, bạn ngắm nhìn màu xanh đẹp mắt của lá dứa và sẽ muốn thưởng thức ngay.

  Khi ăn, bánh có vị ngọt dịu, cộng thêm vị bùi của lạc, vừng, gạo nếp dẻo và thơm khiến chiếc bánh đặc biệt hấp dẫn. Món bánh ống này phải ăn khi nóng thì mới ngon, càng để nguội thì bánh càng khô, ăn càng thấy chán. Bởi vậy mà đa số mọi người mua rồi ăn tại chỗ hoặc vừa đi vừa ăn.

  Ảnh Internet