Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 1.

Devil’s Pool là một trong những hồ thác nước hùng vĩ nhất thế giới

Thời điểm thích hợp nhất để tới Devil’s Pool

Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 2.

Thời điểm thích hợp để du lịch Devil’s Pool là từ tháng 9 đến tháng 12

Thời điểm thích hợp để đến đây là từ tháng 9 đến tháng 12. Được hòa mình vào dòng nước mát của con thác hùng vĩ trên thế giới, được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp và đôi lúc còn thấy được cầu vồng dưới ánh mặt trời Châu Phi sẽ là một trong những trải nghiệm đáng có trong đời người.

Thác nước hùng vĩ bậc nhất thế giới

  Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 3.

  Devil’s Pool có lưu lượng dòng chảy lên tới 7.500 mét khối đổ từ trên ngọn thác cao xuống

  Hồ Devil’s Pool nằm trên đỉnh thác Victoria. Thác Victoria nằm trên con sông Zambezi, thuộc biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Đây là một trong những thác nước đẹp nhất và hùng vĩ nhất thế giới với lưu lượng dòng chảy lên tới 7.500 mét khối đổ từ trên ngọn thác cao xuống tạo nên một dòng thác trắng xóa với bọt nước mịt mù. 

  Thậm chí với khoảng cách 40 km mà ta vẫn có thể nhìn thấy hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ lòng thác.Hồ bơi Devil’s Pool nằm ở độ cao 130m ngay trên mỏm LivingStone. Hồ được tạo ra bởi sự xói mòn cách đây hàng nghìn năm. Mép hồ cao tầm 70 cm. Đây chắc chắn là một trong những địa điểm bơi mang lại cho bạn trải nghiệm cảm giác mạnh vì độ nguy hiểm và kì quái của nó.

  Trải nghiệm cảm giác mạnh khi bơi lội

  Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 4.

  Dịch vụ chuẩn bị cho những cuộc bơi khám phá trên các cạnh của thác nước Victoria

  Rủi ro khi bơi ở Devil’s Pool là điều cũng khó tránh khỏi. Đã có không ít du khách không kiềm chế được sự phấn khích vì quá thích thú với cảm giác mạnh nên đã có những hành vi gây nguy hiểm cho bản thân. Vì vậy đúng với tên của hồ, mỗi năm "Hồ bơi quỷ dữ" vẫn cướp đi mạng sống của không ít người.

  Tuy nhiên, để chiều lòng những du khách mê cảm giác mạnh, nơi đây đã có dịch vụ chuẩn bị cho những cuộc bơi khám phá trên các cạnh của thác nước Victoria. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, mỗi cuộc hành trình luôn có hướng dẫn viên đi cùng và chỉ cho phép tối đa 16 người bơi trên đó cùng một lúc.

  Bứt phá với dòng thác hùng vĩ mà vẫn an toàn tuyệt đối

  Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 5.

  Bơi lội trên bức tường thác nước

  Hẳn bạn sẽ thắc mắc, với dòng nước cuồn cuộn đổ xuống từ độ cao lớn như vậy làm sao du khách có thể bơi trên đỉnh thác được. Thật ra vào mùa khô, mật độ các dòng chảy trên thác Victoria giảm dần.

  Bên cạnh đó, hồ Devil không quá sâu nên mọi người có thể bơi một cách an toàn gần sát cạnh của thác trước khi nước đổ xuống chân thác. Ngoài ra đỉnh thác còn có một bức tường đá tự nhiên ngăn ở bên dưới mặt nước, giúp du khách có thể tự do bơi lội mà không lo bị cuốn xuống bởi dòng chảy của thác.

  Du khách thậm chí có thể ngồi trên bức tường đá đó. Thường các hướng dẫn viên du lịch là người dân địa phương sẽ đứng trên các bức tường đá trước để làm dấu cho vị trí an toàn.

  Bạn có đủ can đảm bơi trong “ Hồ của quỷ” Devil’s Pool - Ảnh 6.

  Cùng cả team bạn bè đến đây trải nghiệm cảm giác mạnh thì còn gì tuyệt vời hơn

  Ảnh: Internet

  Nhật Lệ tổng hợp/ The Thegioitre.vn