Món ngon là một nghệ thuật và người thưởng thức là một nghệ nhân, để làm cho cuộc vui thưởng thức món ngon trở nên thú vị hơn. Style News lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Review ẩm thực từ ngày 10/3 – 14/5 trên khắp cả nước. Không chỉ là cuộc thi Review về độ "Sành ăn" theo phong cách của các tín đồ. Mà "Ăn và lăn" còn là nơi đón nhận những kỷ niệm đáng nhớ, những câu chuyện về ẩm thực được thể hiện qua vị giác.

Không còn một tình cảm nào chân thành hơn là tình yêu dành cho ẩm thực. Ăn là cách thành lập tình hữu nghị vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi, có người trở về tổ ấm với những hương vị món ăn đậm chất gia đình, và cũng có người lân la những ngóc ngách, khám phá ẩm thực phố xá cùng đám bạn.

Ẩm thực:

  Nó làm cho tình cảm vợ chồng con cái thêm khăng khít sau những bữa cơm.

  Nó làm cho những cô gái, chàng trai lấp đầy đi những phiền muộn, xoá bớt đi mất sự chia ly tình cảm.

  Nó giúp tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, chí tình chí cốt, mới gặp như quen đã lâu.

  Ăn và lăn cuộc thi review ẩm thực Việt, hãy cho tôi một đôi đũa, tôi sẽ ăn cả thế giới - Ảnh 1.

  Thưởng thức món ăn để nuôi dưỡng tinh thần bên cạnh việc nuôi dưỡng cơ thể.

  Nhưng dù cho có ngồi ở nơi sang trọng hay vỉa hè, thì niềm vui nỗi buồn, tất cả nỗi lòng, tâm sự thầm kín chỉ được dở bỏ khi xoay quanh trên bàn ăn. Những giận hờn, hiểu lầm, thắc mắc, có thể hoá giải tốt nhất chỉ khi bao tử của bạn được no.

  Ẩm thực chính là "liều thuốc bổ" giúp con người cân bằng cảm xúc tinh thần lẫn thể chất tốt nhất.

  Ăn và lăn cuộc thi review ẩm thực Việt, hãy cho tôi một đôi đũa, tôi sẽ ăn cả thế giới - Ảnh 2.

  Bao lâu rồi bạn chưa nấu cho người đặc biệt của mình. Hãy làm việc đó, chắc chắn ngay lúc đó bạn sẽ có những giây phút rất thú vị. Đừng quên gửi Review khoảnh khắc đáng nhớ đến "Ăn và lăn" nhé!

  Những người thích ăn uống luôn là những người tốt nhất.

  Rõ ràng là biết chọn thức ăn ngon, phù hợp với mình là cả một nghệ thuật sống. Một học giả người Pháp đã nói: "Hãy cho tôi biết anh ăn những gì, tôi sẽ nói anh biết anh là người thế nào". Ẩm thực không chỉ nằm ở phạm trù "ngon", tức là nếu chỉ cảm thấy ngon thôi chưa đủ. Mà ẩn sau nó cả một câu chuyện ý nghĩa. Như vậy chắc rằng những người yêu thích thưởng thức ẩm thực vốn là những người tâm hồn có chiều sâu, giàu tình cảm và có gu thẩm mỹ lẫn yêu thích cái đẹp.

  Ẩm thực nó thật sự rất kỳ lạ. Người ta vui cũng ăn, buồn cũng ăn, căng thẳng lại càng ăn nhiều hơn nữa. Mà thôi dù có chuyện gì cứ kệ đi, ăn trước đã, chiều theo sở thích của mình trước đã, mọi chuyện khác thì tính sau.

  Ăn và lăn cuộc thi review ẩm thực Việt, hãy cho tôi một đôi đũa, tôi sẽ ăn cả thế giới - Ảnh 3.

  Yêu là phải nói, cũng giống như đói cần phải ăn. Cuộc thi "Ăn và Lăn" là nơi luôn ghi dấu tất cả những tâm tư tình cảm của bạn những câu chuyện về ẩm thực.

  Sự sáng tạo không chỉ dành cho các nghệ sĩ

  Sự sáng tạo trong ẩm thực là rất đa dạng, cũng là một loại thực phẩm đó nhưng tới vùng đất này, bàn tay khác thì cách chế biến, cách thưởng thức lại hoàn toàn khác nhau.

  Có người thì quan trọng khâu chuẩn bị, khâu chế biến và có người chú trọng khâu thưởng thức.

  Ăn và lăn cuộc thi review ẩm thực Việt, hãy cho tôi một đôi đũa, tôi sẽ ăn cả thế giới - Ảnh 4.

  Và cũng có người dành mãi thanh xuân của mình cho việc bài trí món ăn.

  Chắc hẳn trong mỗi gia đình sẽ có 1 người mà khiến bạn dành riêng sự khen ngợi trầm trồ. Người đó có thể là Ba bạn, mẹ bạn, là cô dì, hay em trai…? Nếu trong đầu nghĩ ngay đến nhân vật ấy, thì bạn rất may mắn bởi vì đang sở hữu 1 bậc thầy của sự sáng tạo trong chính ngôi nhà của mình.

  Ăn và lăn cuộc thi review ẩm thực Việt, hãy cho tôi một đôi đũa, tôi sẽ ăn cả thế giới - Ảnh 5.

  Đằng sau sự sáng tạo để ra đời một món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt đó chính là thể hiện sự tôn trọng dành cho người thưởng thức.

  Hãy để những tác phẩm ẩm thực giàu sự tâm huyết và sáng tạo của người làm ra nó trên chính tác phẩm Review dự thi của bạn. Đó cũng là thể hiện sự yêu quý, tình cảm, và lòng biết ơn.

  Hãy gửi bài dự thi về cho Cuộc thi "Ăn và Lăn" qua địa chỉ email: a[email protected]

  Trang thông tin chi tiết về cuộc thi:

  https://stylenews.vn/sanh/khoi-dong-cuoc-thi-an-va-lan-danh-cho-nhung-tin-do-dam-me-am-thuc-21159.html

  Hãy để tâm hồn ẩm thực cùng với sự sáng tạo của bạn được thể hiện qua những đoạn video và gửi cho chúng tôi, đó cũng là cách góp phần quảng bá hình ảnh phong phú của ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.