1. Bún chả kẹp que tre

Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 1.

Món bún chả ở ngõ chợ Đồng Xuân cầu kỳ từ nguyên liệu tới kĩ thuật chế biến. Miếng chả ở đây được nướng trên than rất vừa lửa, không phải lửa lớn phừng phừng cho nhanh. Nào chả miếng, nào chả xương sông. Miếng chả còn thoáng mùi hương tre.

Bún chả, không ăn với giấm ớt mà ăn với sấu dầm tự làm. Sấu để nguyên quả, luộc bằng nước lã để lấy nước chua. Khách muốn ăn chua nhiều thì có thể lấy cả quả mà dầm thêm vào. Chua dịu rất ngon.

Quán hủ tiếu bác Hạnh

  Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 2.

  Đây là một trong quán ăn lâu năm của Hà Nội, có từ năm 1979 và vẫn một địa chỉ quen thuộc là ngõ chợ Đồng Xuân. Quán hủ tiếu bác Hạnh có nước dùng thơm, ngọt vị xương, hương vị gia truyền. Thịt xá xíu mềm không bị khô, thịt béo vừa rất dễ ăn.

  Quán bún ốc cô Hằng Nga

  Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 3.

  Quán gia truyền 3 đời từ thời bà ngoại nên có công thức nấu nước dùng bún ốc đặc biệt nhất Hà Thành. Một bát bún đầy ắp với rất nhiều ốc nhồi béo ngậy, óc nhồi ở đây chọn lựa kĩ càng từ nhiều nguồn để đảm bảo chất lượng. Bún và chuối xanh khi cho vào không bị mất mùi vị, rau sống ăn kèm đa dạng, thêm nữa quán có lọ giấm sấu ăn kèm rất thơm.

  Bún măng mọc tiết

  Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 4.

  Quán đã có thâm niên trên dưới 20 năm và là địa điểm lui tới thường xuyên của nhiều người Hà Nội. Thịt mọc to, măng đậm đà, tiết thơm. Nước dùng vừa phải, đủ dùng và dễ ăn. Nhưng thêm vào đó, quẩy cực kỳ ngon và tương ớt thì khá cay.

  Nếu ghé đến ngõ chợ Đồng Xuân, bạn sẽ được thưởng thức một bát bún măng mọc tiết nô nê mà giá chỉ khoảng 20.000 – 25.000 đồng.

  Bánh bột lọc chị Hồng

  Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 5.

  Bánh bột lọc dai ngon, nhân thịt băm và tôm thơm, ăn kèm với rau mùi làm cho hương vị được quyện lại, nước mắm chấm ngọt cay cực ngon. Một chiếc bánh bột lọc xinh xinh có giá 4.000 đồng. Nộm bò khô ở đây cũng khá ngon, giá một suất là 30.000 đồng.

  Chè cô Tuyết

  Ăn no bụng từ sáng đến tối tại “thiên đường ẩm thực” ngõ chợ Đồng Xuân - Ảnh 6.

  Quán cô Tuyết nổi tiếng từ xưa tới nay với món Suka sầu riêng thần thánh, luôn luôn hết đầu tiên. Sầu riêng ở đây được chọn lọc kỹ càng nên rất thơm và ngậy. Ngoài ra, chè còn kết hợp với nước cốt dừa, dừa khô, chuối khô, thạch…ngọt dịu, thanh mát rất ngon.

  Ngõ chợ Đồng Xuân cũng còn rất nhiều món nổi tiếng khác như: cháo sườn sụn, bún nem, nộm bò khô…Các quán ở đây chỉ mở cửa từ 8h-17h hàng ngày nên mọi người thoải mái ăn no bụng từ sáng đến tối nếu lên phố cổ dạo chơi cả ngày nhé!

  Ảnh Internet