8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 1.

Cầu thang xương cá xoắn ốc mảnh mai phù hợp với những không gian chật, có diện tích khiêm tốn. Đây quả là kiểu cầu thang tiết kiệm diện tích mà bạn đang tìm kiếm.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 2.

Cầu thang dạng treo với các bậc thang bằng gỗ, tay vịn bằng kim loại cũng là lựa chọn không tồi vì rất tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo được sự an toàn và thẩm mỹ.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 3.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể nghĩ đến mẫu cầu thang bằng gỗ công nghiệp hoặc nhựa. Mẫu thiết kế này thường kết hợp với các hộp lưu trữ nên rất tiện dụng.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 4.

Với những ai có tâm hồn nghệ sĩ thì chiếc cầu thang bay hẳn sẽ rất hợp lý. Các bậc thang thường là sắt hộp với dầm thép được cắm chặt vào tường để chịu lực. Bậc thang sơn trắng kết hợp với đèn chiếu sang cầu thang, lan can là các dây cáp treo kết nối các bậc thang, góc nhỏ này trở nên hiện đại, sáng tạo hơn bao giờ hết.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 5.

Mẫu cầu thang dích dắc gần đây thường xuất hiện trong mẫu thiết kế dành cho những người trẻ, thích sự thử thách và mới mẻ. Nếu muốn tiết kiệm diện tích, bạn nên lưu ý lựa chọn màu cầu thang hòa lẫn với màu tường hoặc màu chủ đạo của không gian.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 6.

Mẫu cầu thang xinh xắn gắn sát tường với tay vịn bằng gỗ sơn trắng giúp không gian có thêm điểm nhấn bắt mắt.

8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 7.

Thiết kế cầu thang bằng kim loại này có lẽ chỉ phù hợp với những người thích mạo hiểm và không sống cùng trẻ nhỏ.

    8 mẫu cầu thang tiết kiệm tối đa không gian ngôi nhà - Ảnh 8.

    Cầu thang chữ L là loại cầu thang có thể đổi chiều 90 độ, phù hợp với thiết kế của mọi ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc vừa phải, có chiếu nghỉ giữa các tầng, sẽ tạo cảm giác thoải mái khi bước tiếp lên tầng trên.

    Ảnh Internet