1. Công viên nước Hồ Thủy Tiên - Huế

6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Công viên nước Hồ Thủy Tiên có lẽ là công trình bỏ hoang nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Nơi đây đã từng thách thức rất nhiều các nhiếp ảnh gia nước ngoài cùng như được nhắc đến nhiều trên báo chí nước ngoài.

Đã được khoảng 15 năm trôi qua kể từ khi công viên này mở cửa nhưng hoạt động nhưng chẳng bao lâu thì nơi này bắt đầu trở nên vắng vẻ và dừng hoạt động. Công trình khu giải trí Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang do việc khai thác kém hiệu quả và nhiều lý do khác.

6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 2.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 3.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 4.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 5.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 6.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 7.
6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Từ khi bị bỏ hoang đến nay chưa có nhà đầu tư nào mua và cải tạo lại khu vực này nên nơi đây càng dần trở nên ma mị huyền bí ma quái và rùng rợn. Nhuốm màu thời gian và bị thiên nhiên xâm chiếm khiến nơi đây trở nên đáng sợ như trong những bộ phim kinh dị.

  Tuy nhiên, khi máu mạo hiểm của bạn tăng cao, và bạn sẽ rất thích thú nơi này cho mà xem. Bởi trong khung cảnh đổ nát đó, bạn có thể ghi lại rất nhiều những bức hình "sống ảo" cực đẹp cực chất đấy.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 9.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 10.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 11.

  2. Tu viện tại Đà Lạt

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 12.

  Nhắc đến Đà Lạt, người ta thường nghĩ đến những cảnh đẹp thơ mộng, phong cảnh lãng mạn, khí hậu ôn hòa, bên cạnh đó Đà Lạt còn nổi tiếng với nhiều ngôi nhà bị ma ám từ thời Pháp thuộc. Đà Lạt cũng là nơi được sử dụng làm bối cảnh cho những bộ phim kinh dị. Trong số những ngôi nhà bỏ hoang thì Tu viện dòng Franciscaines trên đường Hùng Vương được xem là nổi tiếng nhất.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 13.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 14.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 15.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 16.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 17.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 18.

  Tu viện được xây dựng theo kiến trúc Pháp, chưa rõ năm xây dựng. Đến năm 1958, tu viện được các soeur (nữ tu) dòng Franciscaines mua lại. Năm 1979, ngôi trường cùng tu viện đóng cửa do các nữ tu ngoại quốc về nước còn những nữ tu người Việt chuyển đến các cộng đoàn khác. Nơi đây sau này trở thành trường Trung học Trần Phú và khu tu viện chính thức bị bỏ hoang cho đến nay. Nhiều lời đồn cho rằng có bóng ma của cô dâu váy trắng từng chết ở đây.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 19.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 20.

  Không gian âm u, mái ngói và các lối đi đã bị rêu phủ kín cả, tạo nên một sự "lạnh gáy" khó tả. Tuy nhiên, tu viện nằm trên quả đồi nhỏ, xung quanh là hàng thông, thành ra mang một vẻ đẹp rất đặc trưng của Đà Lạt. Khá là phù hợp để có được n hững tấm ảnh "sống ảo" chất lượng.

  3. Nhà thờ Đổ - Nam Định

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 21.

  Không phải những địa điểm trên đồi núi hay trong thành phố nữa, nhà thờ đổ nằm ven biển Xương Điền (xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, Nam Định). Nhà thờ bị bỏ hoang đã hơn 20 năm rồi, chỉ còn lại tường khung bên ngoài. Vào năm 1996, biển xâm lấn vào đất liền dài hơn 1km, khiến ngôi làng dọc bãi biển Xương Điền "biến mất", một số công trình kiến trúc lớn như nhà thờ bị sóng đánh đổ. Rất may mắn nhà thờ thánh Maria Madalena vẫn trụ lại, tất nhiên không còn nguyên vẹn.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 22.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 23.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 24.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 25.

  Ở đây, khi trời tối, trước mặt là biển cả, phía sau là nhà thờ bỏ hoàng, bao trùm lấy bạn sẽ là cảm giác cô đơn, lạnh gáy. 

  Tuy vậy, khi bình minh lên, nắng ngập tràn nhà thờ đổ lại tạo nên một vẻ đẹp hết sức ấn tượng. Chắc chắn bạn sẽ có được rất nhiều bức hình đẹp đấy nhé. Ngoài ra, cách nhà thờ khoảng 1km có cánh đồng muối cũng là điểm đến của những du khách thích khám phá cuộc sống vùng biển.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 26.

  4. Biệt thự hoang bãi sau Vũng Tàu

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 27.

  Nếu ai hay đến Vũng Tàu chơi chắc chắn sẽ ấn tượng với một ngôi biệt thự màu xám, hướng biển, nằm ở vị thế đắc địa trên con dốc đường Hạ Long. Ngôi nhà to lớn này là công trình khách sạn sang trọng do Tăng Minh Phụng đầu tư xây dựng, nhưng không bao giờ hoàn thành bởi chủ nhân phạm tội kinh tế và bị xử tử hình vào năm 2003.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 28.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 29.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 30.

  Mặc dù khiến mọi người mỗi khi đi qua đều rợn tóc gáy nhưng với kiến trúc cổ điển, vẻ đẹp bí ẩn nơi này cũng được một số cặp đôi chọn là địa điểm chụp ảnh cưới.

  5. Lò gạch nung - Đồng Tháp

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 31.

  Do sự phát triển công nghệ, người ta không dùng gạch nung nữa mà chuyển sang bê tông khiến rất nhiều lò gạch nung có tuổi đời hơn 2 thế kỷ ở Đồng Tháp bị bỏ hoang. Đây có lẽ là nơi bị bỏ hoang có cảnh quan độc đáo nhất trong tất cả những địa điểm kỳ bí cần-phải-check-in. Nhìn từ xa, hàng nghìn lò gạch cũ kỹ, rêu phong đã khiến người ta háo hức khám phá rồi. Bước vào bên trong, cây cối, hoa dại mọc đầy khắp nơi lại càng khiến vẻ đẹp kỳ bí của nơi này thêm phần độc đáo.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 32.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 33.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 34.

  6. Biệt thự bỏ hoang trong vườn quốc gia Ba Vì

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 35.

  Các bạn trẻ ở Hà Nội không cần phải đi quá xa để khám phá những địa điểm kì bí,  vì ở ngay trong vườn quốc gia Ba Vì cũng có những biệt thự, căn nhà bị bỏ hoang từ rất lâu rồi. 

  Trong khu rừng này vẫn còn rất nhiều tàn tích kiến trúc của thời Pháp như biệt thự, dinh đại tá, nhà thờ hay cô nhi viện... Nơi này còn thường xuyên được bao phủ bởi sương mù, lớp rêu xanh vương trên tường của những ngôi nhà cổ khiến nét đẹp của khu rừng vừa ma mị vừa rùng rợn dựng tóc gáy.

  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 36.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 37.
  6 công trình bị bỏ hoang nổi tiếng nhất Việt Nam - Ảnh 38.

  Tuy vào buổi tôi nơi đây đáng sợ như thế nhưng đến ban ngày, nắng xiên vào những ô cửa, hắt lên những mảng tường cũ tạo nên vẻ đẹp thật ấn tượng. Chính vì thế, nơi đây là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ chụp những bức ảnh cực chất hay thực hiện các video ấn tượng.