Vẫn biết rủ rê được hội bạn đi du lịch là điều rất khó, khi đứa này bận việc nhà, lúc đứa kia lại bận chạy deadline, ấy vậy mà đến lúc đi chơi mà tình ta lại xa cách thì đúng là công cốc. Đọc ngay những tips dưới đây để nội bộ không những không lục đục mà tình bạn còn thêm phần khăng khít khi đi du lịch theo nhóm nhé!

1. Chọn bạn đồng hành

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục, bởi bạn bè có thể nhiều nhưng rất khi đi chơi chung và sinh hoạt cùng nhau trong một khoảng thời gian thì rất dễ có xung đột về tính cách, quan điểm. Vậy nên, nếu muốn chuyến đi được thoải mái, tránh được những mâu thuẫn không đáng có thì nên lựa chọn thật kỹ những người sẽ tham gia cùng mình trong chuyến đi. Điều đó sẽ khiến chuyến đi dễ chịu hơn rất nhiều và mọi người cũng dễ hòa hợp với nhau hơn.

5 Tips cần biết để chuẩn bị cho chuyến du lịch cùng nhóm bạn - Ảnh 1.

2. Bầu ra một "thủ lĩnh" và phân công nhiệm vụ

  Có vẻ hơi khuôn khổ và cứng nhắc nhưng trên thực tế việc này lại vô cùng quan trọng. Tránh trường hợp năm người mười ý, hãy chọn ra một "thủ lĩnh" giữ vai trò quyết định nhưng vẫn dựa trên việc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong nhóm. Tất nhiên vị thủ lĩnh phải là một người đủ "thấu tình đạt lý" để chăm lo cho cuộc chơi.

  Bên cạnh đó, mọi người cũng nên chia nhau một số công việc như ai sẽ là người chuẩn bị đồ ăn, ai là người liên hệ đặt xe, đặt phòng...Việc này sẽ giúp mọi người đều cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn trong chuyến đi sắp tới, nhất là khi đi du lịch nước ngoài.

  3. Tạo group chat để bàn bạc

  Lập ngay một group chat trên bất cứ ứng dụng nào mà các bạn sử dụng để tiện liên lạc, bàn bạc với cả nhóm. Mọi kế hoạch cần được thống nhất rõ ràng giữa các thành viên do đó việc nói chuyện với nhau là điều cần thiết. Ai muốn đi đâu, ăn gì hay gợi ý những điểm thú vị thì chỉ việc gửi vào nhóm, thế là xong. Vừa vô cùng "dân chủ" lại tránh được trường hợp người này nói giúp người kia làm cho ý kiến trở nên "tam sao thất bản".

  4. Rõ ràng về tài chính

  Tài chính là một vấn đề rất tế nhị, trong chuyến đi chơi cần rất nhiều khoảng chi tiêu vì vậy nếu không rạch ròi và công khai rất dễ dẫn đến những hiểm lầm "ngầm". Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền, chi phí dự trù ra sao và trong chuyến đi phát sinh những gì, hãy cứ liệt kê để mọi người tiện theo dõi cũng như thanh toán sau chuyến đi để không ai phải chịu thiệt nha. 

  5. Chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết 

  Sau khi đã chuẩn bị về "nhân lực" thì sẽ tiếp tục chuẩn bị về "vật lực" thì mới trọn vẹn một chuyến đi. Tuỳ vào điểm đến của nhóm là ở đâu thì nên chuẩn bị những thứ phù hợp như: Lều trại, dù, kem chống nắng, bản đồ,... đặc biệt là không được quên mang theo máy ảnh, chân máy hoặc thiết bị để cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

  Để không ai phải thay phiên nhau đứng ra chụp hình cho cả đám, hãy mang theo chân máy ảnh hoặc gậy tự sướng. Trước khi đi, cả hội cũng nhớ check qua các cách tạo dáng xịn xò cho bức ảnh nhóm để đời nha và để "khè" mấy đứa bạn ở nhà.

  5 Tips cần biết để chuẩn bị cho chuyến du lịch cùng nhóm bạn - Ảnh 2.