Vụ ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ- Lê Hoàng Diệp Thảo vừa khép lại. Theo đó, quyền điều hành Trung Nguyên thuộc về ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tài sản được chia theo tỷ lệ 6:4, nghiêng về ông Vũ vì tòa cho rằng ông Vũ có nhiều công hơn trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Trung Nguyên.

Trước khi phiên xử ly hôn này khép lại, bà Thảo từng cho hay muốn gia đình mình đoàn tụ và bà tin rằng đằng sau việc vợ chồng bà phải ra tòa là cả một âm mưu hãm hại Trung Nguyên, hãm hại hạnh phúc gia đình bà.

Vợ cũ vua cà phê Trung Nguyên từng không muốn tỏa sáng vì đã có chồng được thế giới biết đến - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Chia sẻ với báo chí về chuyện vợ chồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo từng kể một kỉ niệm khi bà đi học tại nước ngoài.

"Có một lần khi tôi đi học ở Nhật, thầy giáo Nhật Bản hỏi cả lớp: Ai trong các anh chị muốn được nổi tiếng?. Cả lớp giơ tay, trừ tôi. Thầy tôi hỏi: Tại sao?. Tôi đáp: Vì em đã có một người chồng quá tài giỏi và thành công. Nên không có nhu cầu nổi tiếng nữa. Tôi đã lựa chọn lùi lại! Một ngôi sao sáng nhất là ngôi sao mà xung quanh nó không có ngôi sao nào bên cạnh để làm lu mờ ánh sáng ấy.

  Tôi muốn dành tất cả sự toả sáng ấy cho chồng mình, và cũng thực tâm tin rằng anh ấy xứng đáng. Khi chúng tôi là vợ chồng, thì việc chồng tôi toả sáng có khác gì tôi toả sáng! Là người vợ, tôi có hạnh phúc nào hơn cái hạnh phúc được đứng sau một người đàn ông thành công và tài giỏi!", bà Thảo nhấn mạnh. "Thực ra, tôi chỉ muốn lùi lại phía sau. Khi tôi đến với anh Vũ, anh là người xuất sắc, tôi lùi lại phía sau để cho anh tỏa sáng, tôi thấy điều đó là tất nhiên và hợp lý", tờ Pháp luật TPHCM cũng dẫn lời bà Thảo.

  Vợ cũ vua cà phê Trung Nguyên từng không muốn tỏa sáng vì đã có chồng được thế giới biết đến - Ảnh 2.

  Vợ chồng vua cà phê đã chính thức đường ai nấy đi.

  Sở dĩ, bà Thảo cho rằng mình cần lùi lại phía sau là bởi bà Thảo quan niệm: "Tôi nghĩ trách nhiệm của một người phụ nữ Á Đông là phải lui về phía sau, để chồng vươn lên phía trước. Tôi có trách nhiệm lo vuông tròn hai gia đình nội ngoại; tôi có trách nhiệm dành thời gian chăm sóc 4 đứa con; tôi có trách nhiệm mua từng đôi tất, từng bộ quần áo, từng cái cà - vạt mà anh Vũ thích".

  Tuy nhiên từ khi vợ chồng bà Thảo xảy ra mâu thuẫn, bà Thảo cho rằng sức khỏe của chồng không bình thường nên bà phải đứng lên cứu Trung Nguyên và cứu cả chồng. Trong khi đó, ông Vũ cho rằng bản thân ông hoàn toàn minh mẫn, đủ mọi điều kiện để điều hành Trung Nguyên. Ông Vũ khuyên bà Thảo trở về nhà tập yoga lấy lại vóc dáng, tập trung chăm sóc các con, làm dâu thảo, lo đối nội ngoại hai bên. Tuy nhiên bà Thảo cho biết bà muốn tham gia xây dựng và điều hành Trung Nguyên chứ không phải bà nội trợ toàn thời gian.

  Vợ cũ vua cà phê Trung Nguyên từng không muốn tỏa sáng vì đã có chồng được thế giới biết đến - Ảnh 3.

  Bà Thảo và hai trong 4 người con của mình

  Bà Thảo và ông Vũ cũng được cho là mâu thuẫn về chiến lược đầu tư, phát triển Trung Nguyên nên cả hai ngày càng gay gắt với nhau, không tìm được tiếng nói chung. Cuối cùng, họ đưa nhau ra tòa ly hôn và phải trả tới 80 tỷ tiền án phí.

  Cũng theo diễn biến phiên tòa mới nhất khép lại vụ ly hôn nghìn tỷ này, theo HĐXX, bà Thảo và ông Vũ từng có thời gian dài hạnh phúc nhưng về sau mâu thuẫn trầm trọng trong việc nuôi dưỡng các con, điều hành công ty. Tình yêu không còn, mục đích hôn nhân không đạt được, nếu kéo dài hai bên đều khổ đau. Việc cho đương sự ly hôn là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với nguyện vọng cả hai bên.

  Tòa ghi nhận thỏa thuận của hai bên, giao các con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học.