Từ trải nghiệm của bản thân, 9x Hàn Quốc thiết lập ứng dụng chăm sóc sức khoẻ phụ nữ - Ảnh 1.

Lee Jisoo - đồng sáng lập ứng dụng MyDano - Ảnh Internet

Lee Jisoo là cô gái Hàn Quốc sinh năm 1990, đồng sáng lập ứng dụng điện thoại MyDano -  Ứng dụng giúp chăm sóc sức khoẻ phụ nữ. Qua quá trình trải nghiệm bản thân và nhìn nhận những người xung quanh, Lee Jisoo nhận ra phụ nữ xứ kim chi đang phải chịu nhiều áp lực về ngoại hình. Đó là động lực để cô sáng lập ứng dụng điện thoại chuyên cung cấp dịch vụ huấn luyện cá nhân, giúp phụ nữ có được cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ứng dụng có vai trò như một huấn luyện viên cá nhân đưa ra những bài tập và chế độ ăn dựa trên chỉ số cân nặng và mục tiêu hình thể. Người dùng nhập chỉ số cơ thể hiện tại và con số mong muốn, phần mềm sẽ tính toán và đưa ra lịch trình ăn uống, tập luyện hàng ngày.

MyDano còn kết nối khách hàng với các chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể hình. Người dùng có thể chụp hình bữa ăn hay ngoại hình của mình để chia sẻ cũng như nhận tư vấn chế độ hợp lý "Mục đích của Dano không đơn thuần mang đến dáng vẻ thon gọn mà chính là giúp bạn thay đổi thói quen của bản thân", Jisoo Lee - đồng sáng lập dự án cho biết.

Vào năm 2010, khi đang du học tại Mỹ, Jihoo tăng đến 20kg. Cô chịu áp lực từ phía gia đình và bạn bè khi liên tục khuyên bảo cô phải ăn kiêng và giảm cân. "Tại sao con không quản lý nổi bản thân là câu hỏi mà bố mẹ luôn nói với tôi mỗi lần gặp", Jihoo nhớ lại. 

  Với mong muốn giảm cân, cô kiên trì theo tất cả các biện pháp nhịn ăn, tập thể hình một thời gian thì cô đặt mức cân nặng 49kg, một chỉ số được người Hàn Quốc ưa thích và gọi là "con số kỳ diệu" khi nhiều nữ diễn viên, ca sĩ cũng có chung mốc cân nặng này.

  Nữ CEO sinh năm 1990 hồi tưởng quãng thời gian đã trải qua: "Tôi tưởng rằng cuối cùng mình sẽ hạnh phúc khi đạt được mục tiêu, thậm chí còn giảm xuống còn 48kg. Nhưng đó cũng là lúc tôi nhận ra, bạn không thể đẹp khi chỉ mải miết chạy theo những đánh giá của người ngoài". Nhận tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, cô bắt đầu xây dựng công ty riêng, với mục tiêu thúc đẩy lối sống lành mạnh dựa trên việc biết yêu chính bản thân, giúp phụ nữ sống tốt nhất với chính cơ thể của mình.

  Vào năm 2013, Jisoo cùng bạn của mình thành lập công ty mang tên Dano, nghĩa là kiên trì và tích cực trong tiếng Hàn. Từ những chật vật mình đã trải qua suốt quá trình giảm cân, cô cùng đội ngũ nhân sự phát triển ứng dụng MyDano hỗ trợ người dùng theo dõi tiến trình ăn kiêng hàng ngày. Phần mềm sẽ cung cấp nhiều công cụ tiện ích để họ cố gắng tuân thủ chế độ, như chụp ảnh theo dõi hàng ngày, nhận lời khuyên liên tục từ chuyên gia, nhắc nhở qua tin nhắn....

  Thông điệp mà CEO 9x muốn gửi đến phụ nữ là thay vì muốn có vóc dáng mảnh mai, hãy đối xử với bản thân đúng đắn, cân nặng giảm là hiệu ứng tự nhiên diễn ra sau quá trình chăm sóc cơ thể một cách khoa học.

  Cô nằm trong danh sách 30 người trẻ gây ảnh hưởng trước tuổi 30 do tạp chí Forbes bình chọn năm 2018. Sắp tới công ty sẽ ra mắt ứng dụng Diet Cover, người dùng sẽ được nhắc nhở về chế độ ăn lành mạnh hàng ngày qua màn hình khóa điện thoại.

  Nữ CEO trẻ tuổi cho biết, nhiều người cho rằng sản phẩm của cô không mang tính đột phá mà dựa trên nguyên tắc căn bản là giảm cân bằng ăn uống và tập luyện. Nhưng đó là con đường đi đúng đắn cho cơ thể khỏe mạnh chứ không hề dựa trên bất cứ đường tắt nào.

  "Tôi luôn tìm ra những điểm đẹp đẽ ở cơ thể mình và trân trọng chúng. Lúc đó bạn sẽ thấy mỹ phẩm hay thuốc giảm cân không đưa lại vẻ đẹp, mà là từ chính bạn", Jihoo khẳng định.