Thừa nhận bị cưỡng bức, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ bị vùi dập xuống đáy xã hội - Ảnh 1.

Vẻ xinh đẹp của Lưu Cẩm Linh tuổi đôi mươi

Lưu Cẩm Linh sinh năm 1967 tại Hong Kong trong một gia đình khá giả đông anh em. Gia đình chuyển tới Mỹ định cư năm cô 7 tuổi nhưng Lưu Cẩm Linh vẫn ở lại với ông và đến tận khi tốt nghiệp trung học mới sang Mỹ để học Đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô trở về Hong Kong và tham gia lớp đào tạo của đài ATV.

Vào thời điểm đó, danh tiếng Lưu Cẩm Linh đình đám không thua gì các Hoa Đán ở TVB như Quách Khả Doanh, Tuyên Huyên, cô cũng từng sánh đôi bên nhiều nam tài tử nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ...

Năm 1995, khi sự nghiệp Lưu Cẩm Linh đang nở rộ, làng giải trí xôn xao tin đồn một nữ nghệ sĩ họ Lưu bị cưỡng hiếp và tống tiền 200.000 HKD. Những scandal tình dục thời điểm đó được xem là đại kỵ, khiến nhiều nghệ sĩ tiêu tan sự nghiệp. 

Thừa nhận bị cưỡng bức, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ bị vùi dập xuống đáy xã hội - Ảnh 2.

Vì truyền thông đồn đại nhân vật họ Lưu trong câu chuyện là Lưu Gia Linh, Lưu Cẩm Linh đã đứng ra thừa nhận mình là nhân vật chính trong câu chuyện. Ngay khi báo giới phanh phui vụ việc, ATV đã quay lưng lại với cô. Lưu Cẩm Linh rời ATV để đến với TVB. Ở đây, cô được giao vào A Châu trong bản Thiên Long Bát Bộ 1997. 

  Thừa nhận bị cưỡng bức, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ bị vùi dập xuống đáy xã hội - Ảnh 3.

  Vai diễn A Châu của Lưu Cẩm Linh trong Thiên Long Bát Bộ 1997

  Vai diễn này khiến Lưu Cẩm Linh được mệnh danh là nàng A Châu tài sắc nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ, cô cũng nhận được những đánh giá tốt của người hâm mộ. Tuy nhiên, cô chỉ được chú ý một thời gian ngắn rồi nhanh chóng bị lãng quên. danh tiếng của vai diễn chẳng thể cứu vớt vết nhơ bị cưỡng hiếp của Lưu Cẩm Linh, TVB thời điểm đó cũng chỉ tập trung lăng xê những ngôi sao trẻ như Xa Thị Mạn, Lê Tư,…Lưu Cẩm Linh chỉ được giao những vai phụ nhỏ. Lưu Cẩm Linh cay đắng thừa nhận: "Chẳng lãnh đạo đài nào chấp nhận một diễn viên bị cưỡng bức đóng vai nữ chính. Tôi tham gia không ít phim do TVB sản xuất nhưng tất cả chỉ là vai nữ phụ không có đất diễn".

  Lưu Cẩm Linh tuyên bố giải nghệ sau khi tham gia bộ phim Fatal Move năm 2008.

  Sau này, truyền thông cho hay, hóa ra, Lưu Gia Linh và Lưu Cẩm Linh cùng chịu cảnh cưỡng hiếp cay đắng giống nhau. Có điều thời điểm ấy, Lưu Cẩm Linh lên tiếng thừa nhận khiến dư luận không chĩa mũi rìu dư luận vào Lưu Gia Linh nữa.

  Thừa nhận bị cưỡng bức, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ bị vùi dập xuống đáy xã hội - Ảnh 4.

  Lưu Cẩm Linh từ bỏ sự nghiệp năm 2008

  Nhiều năm trôi qua, nhan sắc tàn phai, kinh tế gia đình sa sút, Lưu Cẩm Linh sống chật vật qua ngày. Nghĩ về chuyện năm xưa, Lưu Cẩm Linh thừa nhận: "Năm xưa tôi tự mình đứng lên thừa nhận mọi việc nhưng đổi lại là mất mát quá nhiều. Làm người nên học cách che giấu. Có những sự việc nhất định phải che giấu cả một đời. Thế nhưng, khi bản thân rơi vào tình huống đó, tôi lại không thể để người khác oan uổng vì mình".

  Giờ đây, Lưu Cẩm Linh sống bằng nghề bán bảo hiểm dạo, nghề nghiệp bị đánh giá thấp tại xã hội Hong Kong. "Từ khi làm nhân viên bảo hiểm, bạn bè của tôi giảm đi một nửa. Tuy nhiên, tôi không để tâm tới điều này. Dù sao, tôi cũng bằng lòng với cuộc sống hiện tại", cô chia sẻ.

  Thừa nhận bị cưỡng bức, nàng A Châu của Thiên Long Bát Bộ bị vùi dập xuống đáy xã hội - Ảnh 5.

  Nàng A Châu sống chật vật sau scandal

  Chuyện tình cảm của Lưu Cẩm Linh cũng gặp nhiều sóng gió, scandal cưỡng hiếp năm xưa khiến người ta e ngại. Có tin đồn cho rằng, khi scandal nổ ra, người bạn trai của Lưu Cẩm Linh đã "không cánh mà bay" khiến cô từ đó chẳng dám yêu đương ai.