Đó chính là viết thư tay cho những thành viên trong gia đình và các nhân viên của mình.

Brad Keywell, người đúng đầu của Uptake, công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo xuất sắc đạt được "Unicorn", tức là có giá hơn một tỷ USD.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn ở trên Linkedln, tỷ phú người Mỹ đã tiết lộ một thông tin bất ngờ. Không phải dành thời gian để nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (một công nghệ phức tạp), việc mà ông thường làm vào mỗi buổi tối chủ nhật chính là viết thư. Điều tưởng chừng nhỏ bé này đã góp phần tạo nên khác biệt lớn cho gia đình ông và những nhân viên trong công ty.

Thói quen kỳ lạ vào mỗi cuối tuần, nhưng đây lại là bí quyết thành công của tỷ phú Mỹ Brad Keywell - Ảnh 1.

Tỷ phú Keywell chia sẻ về thói quen viết thư dịp cuối tuần.

Theo đó, những lá thư do đích thân CEO Keywell viết được gửi tới cho 750 nhân viên làm việc ở Uptake và những thành viên trong gia đình của ông. Bức thư ngày chủ nhật bắt đầu như là một lời chào năm mới vào năm 2016 và kể từ đó về sau, người đàn ông thành đạt này không bao giờ bỏ lỡ một ngày chủ nhật nào, thậm chí ngay cả trong kỳ nghỉ và những ngày nghỉ lễ.

  Tỷ phú Keywell chia sẻ: "Nếu tôi nhận được lời nhắn của bạn dưới dạng một bức thư tay thì nó có ý nghĩa hơn nhiều so với một văn bản. Viết một bức thư tay và gửi nó tới cho người khác sẽ khiến họ trở nên gần gũi với bạn hơn".

  Keywell cho biết, ông dành ra từ 1-3 giờ đồng hồ để viết thư. Trong suốt những ngày trong tuần, ông sẽ tìm kiếm về các chủ đề thư hay, ví dụ như một bình luận thú vị được nghe thấy tại một hội nghị.

  Theo đó, những bức thư của CEO này thường dài khoảng từ 700 – 1000 từ và đôi khi thậm chí còn lên tới 1.500 từ. Thi thoảng, những bức thư cũng ngắn hơn nhiều sau khi các con của ông lên tiếng phàn nàn về độ dài.

  Đáng chú ý, chủ đề trong những bức thư này thường mang tính cá nhân, trong đó có thể là kỷ niệm về thời thơ ấu và đôi khi là các bài thơ yêu thích của ông, xen lẫn câu chuyện của chính bản thân mình.

  Thói quen kỳ lạ vào mỗi cuối tuần, nhưng đây lại là bí quyết thành công của tỷ phú Mỹ Brad Keywell - Ảnh 2.

  Ảnh: Xám

  Cho dù là bất kỳ chủ đề gì, Keywell luôn chú trọng tới việc bức thư phải có liên quan tới người đọc cũng như Uptake. Độ dài, chủ đề và định dạng của những bức thư ngày chủ nhật có thể khác nhau, nhưng có một quy tắc mà ông Keywell khuyên mọi người nên tuân thủ. Đó chính là tự viết tay.

  Những nhân viên đều rất khát khao được biết bạn là người ra sao và điều đó có liên quan tới công ty và với bản thân họ như thế nào. Vì vậy, một bức thư ngày chủ nhật có thể thỏa mãn được những nguyện vọng đó. Ông Keywell nhấn mạnh, bức thư mang lại một điều gì đó rất tuyệt vời, thậm chí ngay cả khi bạn không tự tin về khả năng viết của bản thân. Nhưng đó là bức thư của bạn và nó còn hơn cả một văn bản hay một cuộc trò chuyện.

  Đây cũng là một hoạt động mang lại nhiều hiệu quả đối với người viết thư.

  "Một bức thư hàng tuần là cách để thúc đẩy hoạt động kỷ luật đối với một CEO. Đây cũng là tâm huyết và kỳ vọng của bản thân tôi vào mỗi tuần. Đó là những gì tôi làm cho mọi người và sau cùng là cho chính tôi", CEO Keywell chia sẻ.

  Ông Keywell cũng đề nghị những CEO khác hãy tặng cho bản thân, nhân viên và thế giới của họ một món quà cho thấy suy nghĩ, cảm xúc của họ bằng cách viết một bức thư.

  Bằng cách thức đơn giản này, những người làm việc cho bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về bạn, và chính bạn cũng có thể hiểu nhiều hơn về bản thân mình.

  Đây có lẽ chính là cách giúp tỷ phú Brad Keywell ngày càng gặt hái được nhiều thành công ở trong cả công việc và cuộc sống.