Nữ doanh nhân Barbara Corcoran, người sáng lập The Corcoran Group và Barbara Corcoran Inc. Bà khiến nhiều người ngưỡng mộ khi là một trong số ít phụ nữ gây dựng được sự nghiệp thành công và có tên trong sách những doanh nhân thành đạt nhất thế giới.

Barbara Corcoran, sinh năm 1949, tại bang New Jersey, Mỹ, là một trong số ít phụ nữ trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc của một tập đoàn danh tiếng lớn thế giới. Thế nhưng, trước khi trở thành nhà đồng sáng lập tập đoàn Corcoran, bà từng có tuổi thơ nghèo khó, cơ cực.

Shark Tank Barbara Corcoran: Nữ hoàng bất động sản nổi tiếng ở Mỹ chia sẻ 5 đặc điểm của một doanh nhân thành công - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân Barbara Corcoran.

Mẹ bà đã rất vất vả, khi nuôi các con với thu nhập ít ỏi. Vì vậy, khi lớn lên, bà Corcoran từng làm hầu bàn để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Chính cuộc sống khó khăn, cơ cực đã nuôi dưỡng ý chí vươn lên mạnh mẽ của bà Corcoran.

Từ khoản đầu tư 1.000 USD, bà Barbara Corcoran đã từng bước gây dựng nên The Corcoran Group - doanh nghiệp bất động sản tại thành phố New York, năm 1973 trở thành một công ty ăn nên làm ra. Đến năm 2002, bà đã bán The Corcoran Group với giá 66 triệu USD. Đây vốn là một thành tựu không phải ai cũng làm được, đặc biệt là một phụ nữ.

  Không chỉ là nhà sáng lập The Corcoran Group, nữ doanh nhân Corcoran còn là người đồng sáng lập Barbara Corcoran Inc., là giám khảo nổi tiếng của chương trình Shark Tank Mỹ. Với những thành công lớn trong ngành bất động sản, mà ít phụ nữ nào có thể làm được, bà được coi là "nữ hoàng" lĩnh vực này ở Mỹ.

  "Shark Tank" Barbara Corcoran từng làm 22 công việc trước tuổi 23. Và đây là kinh nghiệm cực quý báu "bà trùm" thu được.

  Shark Tank Barbara Corcoran: Nữ hoàng bất động sản nổi tiếng ở Mỹ chia sẻ 5 đặc điểm của một doanh nhân thành công - Ảnh 2.

  1. Đi tìm cơ hội

  Cuộc sống, luôn có cách vận hành riêng của nó. Và cơ hội thì luôn hiện hữu chỉ là cái cách bạn tìm thấy nó như thế nào mà thôi. "Hãy đi và làm điều gì đó ngay lập tức, trước khi bạn có ba đứa con và một phần tài sản bị thế chấp" – đó là lời động viên của Corcoran, dành cho những ai đang khao khát kinh doanh, nhưng lại lung lay vì những rào cản.

  "Trong khi bạn mải mê phân tích được mất, thì rất có thể một ai đó đang chạy về phía cơ hội rất gần với bạn"– Corcoran chia sẻ.

  Cách mà Corcoran tìm ra cơ hội đó là, nếu như bạn đang có một ý tưởng mà tự thân đánh giá là nó tuyệt vời, hãy ngồi và viết nó ra. "Ghim nó xuống bàn bằng một cái đinh và sau đó quyết tâm tìm ra nó".

  2. Kinh doanh đôi khi không phải là sân chơi của công bằng với chính mình

  Corcoran cho rằng, một dấu hiệu chắc chắn của một doanh nhân thành công là cách họ xử lý thất bại. Ngay cả khi không được như ý muốn, tâm lý của họ luôn lạc quan, hướng về phía trước. Họ sẽ tự chịu trách nhiệm và không bao giờ đổ lỗi cho bất cứ ai về điều gì Corcoran nói. Theo bà Corcoran, các doanh nhân vĩ đại mất ít thời gian hơn để cảm thấy tiếc nuối một điều gì đó cho bản thân họ.

  Shark Tank Barbara Corcoran: Nữ hoàng bất động sản nổi tiếng ở Mỹ chia sẻ 5 đặc điểm của một doanh nhân thành công - Ảnh 3.

  3. Hiểu về giá trị của bản thân

  Các doanh nhân thành công rất hài lòng với những gì làm cho họ trở thành "độc nhất", và hướng năng lượng của mình vào đó. Người thành công là người biết mình có thể làm tốt nhất ở điểm gì. Họ nhận thức sâu sắc về các kỹ năng của bản thân, sở trường, sở đoản để biết tiến lui đúng lúc, Corcoran nói.

  "Với tôi, tôi nhận ra rằng thế mạnh của mình là tiếp thị và định hướng cho mọi người. Vì vậy tôi đã tích hợp điều đó vào mọi hoạt động kinh doanh của mình. Bởi vì với tôi hai điều đó rất quan trọng và ủy thác những thứ khác để bản thân tập trung hơn khai thác thế mạnh của chính mình", bà cho biết.

  4. Kiên trì là tất cả

  Theo bà Corcoran, các doanh nhân thành công là những người tháo vát, có khả năng xoay chuyển tình thế dù trong lúc khó khăn nhất và có tinh thần cạnh tranh cực cao. Doanh nhân thành công là người cởi mở, tò mò về mọi sự thay đổi, và họ chú ý tới mọi điều có thể đem đến cơ hội.

  5. Không sợ sự không chắc chắn

  Theo Corcoran, doanh nhân thành đạt không nên mất hứng thú khi sự chắc chắn bị lung lay. Họ không "chạy" khi có rắc rối, không sợ rủi ro, không nản lòng trước những biến cố.

  "Mọi người bắt đầu kinh doanh có vẻ sẽ rất ít dũng cảm đối mặt với rủi ro. Nhưng có những người cảm thấy thoải mái với việc từ bỏ công việc cũ, và cảm thấy đó là một điều tuyệt vời. Cho dù có rủi ro nhưng nếu đó là đam mê của bạn, thì luôn luôn là sự nhiệt tình cộng với hứng thú chiến thắng tất cả", bà Corcoran cho biết.