image-1512977122442-1557991767819344134977

"Nếu bạn bắn vào quá khứ bằng súng lục, tương lai sẽ bắn lại bạn bằng đại bác", là câu nói mà tất cả mọi người nói chung và phụ nữ hiện đại nói riêng cần phải thuộc lòng. Nếu bạn muốn trở thành người tài giỏi, tự chủ về kinh tế và có tiếng nói trong xã hội, hãy cố gắng học hỏi và 'nâng cấp' bản thân mỗi ngày. Và cõ lẽ điều dễ dàng nhất cần bắt đầu, chính là đọc những cuốn sách dưới đây.

Binh Pháp Tôn Tử 

Tôn Tử nói: "Biết người biết mình, phần thắng sẵn dành; biết đất biết giời, phần thắng vẹn mười". Đây là một tác phẩm cổ điển lọt vào danh sách nên đọc trước hết bởi ý nghĩa thiết yếu trong chiến lược quân sự. Không chỉ thế, nó còn là một cuốn sách phải có đối với những ai làm kinh doanh. Cả hải quân Hoa Kỳ lẫn các đơn vị tình báo đều đưa cuốn sách này vào danh sách đọc của mình. 

Phụ nữ muốn ngày càng hạnh phúc và thành công, nhất định phải đọc 5 cuốn sách này - Ảnh 2.

Cuốn sách nhấn mạnh sự xuất sắc, mưu lược và cách để chiến thắng bằng tâm lí ngay cả khi trận chiến chưa bắt đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về kỹ năng lãnh đạo, mưu lược khôn khéo bạn sẽ không bị thất vọng bởi những gì tác giả viết về một vị tướng quân khôn ngoan. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về chiến thuật kinh doanh, những lời khuyên về chiến lược trong sách sẽ là những bí kíp bỏ túi của bạn.

  Đã đến thời của chúng ta

  "Đã đến thời của chúng ta" là một cuốn sách thú vị dành cho những phụ nữ muốn thành công trên con đường kinh doanh của tác giả Alpesh B. Patel. Một điều ngạc nhiên là có rất ít về doanh nghiệp dành riêng cho nữ giới, tuy nhiên cuốn sách này lại nhằm thay đổi điều đó với những nghiên cứu sâu rộng về mọi khía cạnh có liên quan đến phái nữ trong kinh doanh và những thông tin vô giá về những điều cơ bản trong việc tạo dựng, điều hành công việc.

  Phụ nữ muốn ngày càng hạnh phúc và thành công, nhất định phải đọc 5 cuốn sách này - Ảnh 3.

  Cuốn sách cũng là những lời khuyên và lựa chọn hàng đầu từ những nữ doanh nhân hàng đầu như Anita Roddick, Martha Lane Fox và Nicola Horlick... Họ đã chỉ ra giới tính đóng vai trò quan trọng trong hành trình của họ và cách họ lên đến vị trí hàng đầu trong thế giới kinh doanh thống trị của nam giới.

  Rich Woman: A Book on Investing for Women

  Cuốn sách về đầu tư dành cho phụ nữ của Kim Kyosaki đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về đầu tư và những ghi chú cá nhân về sự thành lập của các công ty nhỏ.

  Phụ nữ muốn ngày càng hạnh phúc và thành công, nhất định phải đọc 5 cuốn sách này - Ảnh 4.

  Là cái tên nổi bật trên Tạp chí Success và Entrepreneur.com, Kim gọi mình là một diễn giả và một nhà đầu tư bất động sản, người truyền cảm hứng cho mỗi phụ nữ tự tìm thấy một nhà đầu tư thông thái bên trong bản thân mình. Mặc dù có một phần đề cập đến các điều khoản tài chính (chẳng hạn như đòn bẩy tài chính) – một nội dung tương đối "khó nhằn", văn phong cuốn sách vẫn được đánh giá là dễ hiểu và tạo động lực giúp người đọc tìm hiểu về bản chất của phương pháp bắt đồng tiền làm việc cho bạn. Jim Rohn, một doanh nhân, tác giả và diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng đã đưa cuốn sách của Kim vào danh sách mọi phụ nữ cần đọc.

  Là phụ nữ, tôi có quyền

  Cuộc sống không ngừng biến động, do đó những chuẩn mực dành cho người phụ nữ cũng vì thế mà đổi thay từng ngày. Giờ đây, xã hội đã và đang có cái nhìn trân trọng hơn nên nhờ thế cách đối xử cũng công bằng hơn. Tuy nhiên, để nhận được sự trân trọng và đối xử công bằng này, người phụ nữ hiện đại cũng có những 'công thức' của riêng mình. Thấu hiểu điều này, Louise L. Hay đã viết nên cuốn sách Là Phụ Nữ, Tôi Có Quyền!

  Phụ nữ muốn ngày càng hạnh phúc và thành công, nhất định phải đọc 5 cuốn sách này - Ảnh 5.

  Cuốn sách sẽ đưa ra những 'bí quyết' giúp người phụ nữ hiện đại có được hạnh phúc và thành công trọn vẹn trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Như mong muốn của tác giả: "Tôi muốn giúp phụ nữ khám phá và phát huy được hết sức mạnh nội lực của mỗi người, tìm được vị trí thật xứng đáng trong gia đình cũng như trong công việc. Tôi muốn thấy họ yêu bản thân, tự tin vào những gì mình có và giá trị cá nhân của mình. Điều này sẽ mang lại cho họ quyền bình đẳng trong xã hội và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người trên thế giới".

  Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền

  Mối liên hệ giữa phụ nữ và tiền bạc cũng phức tạp như tất cả các mối quan hệ khác trong cuộc sống của họ vậy. Và đây chính là điều làm nên sự khác biệt của cuốn "Nice girls don’t get rich" (Phụ nữ thông minh phải biết tiêu tiền) của tác giả Lois P.Frankel.

  Phụ nữ muốn ngày càng hạnh phúc và thành công, nhất định phải đọc 5 cuốn sách này - Ảnh 6.

  Đây không chỉ là cuốn sách về nội dung lên kế hoạch tài chính. Nó còn là một cuốn sách về tư duy tài chính. Cuốn sách lí giải tại sao phụ nữ bị mắc kẹt trong những cách ứng xử và lối suy nghĩ của xã hội cũ và nói về những cách thức riêng mà họ sử dụng để có được tài sản cần thiết cho cuộc sống sung túc của họ - bằng bất kỳ giá nào. Cuốn sách này sẽ không cung cấp cho bạn một bản thiết kế cho kế hoạch tài chính, thay vào đó, nó giúp bạn phát triển bản thân mình.