Nữ tướng được trả lương gấp đôi CEO Tim Cook tại Apple là ai? - Ảnh 1.

Angela Ahrendts - Nữ tướng được trả lương gấp đôi Tim Cook

Theo báo cáo hồ sơ công ty của Apple, người được trả lương cao nhất không phải CEO Tim Cook mà là Angela Ahrendts - Phó Chủ tịch cấp cao chuyên phụ trách các cửa hàng bán lẻ và trực tuyến của hãng.

Năm 2017, nữ tướng 57 tuổi này đã kiếm được 24,2 triệu USD, gần gấp đôi số tiền 12,8 triệu USD mà Tim Cook nhận được.

Với vị trí là Phó chủ tịch mảng bán lẻ tại Apple, Ahrendts vừa giám sát chiến lược, bất động sản, hoạt động và sự phát triển của các Apple Store trực tuyến, ngoại tuyến, vừa quản lý trung tâm liên lạc của công ty. Ngoài mức lương cứng 1 triệu USD, "nữ tướng" còn nhận được số cổ phiếu trị giá 20 triệu USD, 3,1 triệu USD tiền thành tích trong công việc và 88.000 USD các khoản tiền bồi thường khác.

Ahrendts gia nhập Apple vào năm 2014, sau khi cô rời vị trí Giám đốc và CEO tại hãng thời trang cao cấp Burberry sau 8 năm gắn bó.

Đầu tiên, cô được giữ chức vụ Giám đốc mảng bán lẻ đã bị bỏ trống trong vòng hơn 1 năm. Ahrendts rất được hoan nghênh dù thế mạnh là thời trang và chưa từng làm gì liên quan đến mảng công nghệ. Tháng 4/2014, Ahrendts được Apple đưa lên làm Phó Chủ tịch mảng bán lẻ tại Apple. Nhiệm vụ của cô là phải tân trang lại các cửa hàng của công ty cũng như tìm cách cải thiện cảm hứng làm việc của nhân viên. Cô cũng được giao nhiệm vụ biến quá trình mua hàng tại các cửa hàng Apple Store trở thành một trải nghiệm cao cấp, sang trọng hơn. 

Chưa đầy một năm sau khi nhậm chức; Angela Ahrendts đưa doanh thu Apple tăng 6%, lợi nhuận tăng 11.6% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, iTunes và App Store là mảng kinh doanh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của Apple. "Chưa bao giờ tôi cảm thấy tin tưởng người nào có thể đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ở cả hai mảng kinh doanh truyền thống và kinh doanh trực tuyến cho đến khi tôi gặp Angela Ahrendts", Tim Cook, CEO của Apple cho hay.

Nữ tướng được trả lương gấp đôi CEO Tim Cook tại Apple là ai? - Ảnh 2.

Cô đã có những đóng góp lớn vào thành công của Apple mặc dù không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ

4 năm sau khi gia nhập, cô đã có mức lương gần như gấp đôi lương của CEO Tim Cook và cũng là nữ Giám đốc cấp cao duy nhất tại Apple. Angela Ahrendts cũng là người vinh dự được đứng trên sân khấu để báo cáo tình hình tài chính trong các sự kiện ra mắt hàng năm của Apple. Và trong các buổi ra mắt, không hổ danh từng là một CEO thương hiệu thời trang nổi tiếng, Angela Ahrendts luôn khiến tất cả mọi người phải ngước nhìn với phong thái tự tin, cách mix đồ đơn giản nhưng cực hoàn hảo, thể hiện được cá tính cũng như bản lĩnh của mình. 

Nữ tướng được trả lương gấp đôi CEO Tim Cook tại Apple là ai? - Ảnh 3.

Angela luôn xuất hiện với phong thái đầy tự tin cùng gu thời trang tinh tế

Tuy nhiên, ít ai biết nữ tướng duy nhất của Apple có thu nhập khủng lại từng xuất thân trong gia đình nghèo có đến 6 anh chị em; ở ngoại ô bang Indiana, Hoa Kỳ. Đi lên từ nghèo khó đã tôi luyện sự lạc quan trong mọi tình huống, nghị lực hiếm có và phong thái làm việc rất riêng của nữ doanh nhân này. Phương pháp lãnh đạo của Angela thiên về sử dụng EQ (chỉ số thông minh cảm xúc); mang lại cảm hứng cho nhân viên và khuyến khích họ thể hiện năng lực. "Làm việc tập thể đòi hỏi mỗi người hiểu được giá trị và tầm ảnh hưởng của bản thân mình đối với mọi người như thế nào. Có như vậy, mục tiêu chung mới đảm bảo được thực hiện", cô chia sẻ.

Sở hữu gu thời trang tinh tế, suy nghĩ logic và là người có chiến lược cực thông minh, có người còn dự đoán trong tương lai gần, rất có thể Angela Ahrendts sẽ trở thành CEO tiếp theo của Apple.