Nữ triệu phú lập dị thích... đi nhặt ve chai - Ảnh 1.

Hàng ngày, nữ triệu phú 60 tuổi vẫn đi nhặt rác

Lisa Fiekowski là một nữ triệu phú bí ẩn, nếu không muốn nói là "lập dị". Năm nay, người phụ nữ này 60 tuổi, sống ở khu phố Prospect Heights tại Brooklyn, New York, Mỹ.

Nhiều năm nay, bà vẫn đi chiếc xe Camry cũ rích và bị vẽ bẩn của bà, nhưng không phải ai cũng biết được Lisa đang sở hữu nhiều bất động sản trị giá tới 8 triệu USD (hơn 186 tỷ đồng) bao gồm một căn nhà ở cạnh công viên Prospect Park. Ngoài ra, bà có một căn nhà bỏ không, được dùng để lưu trữ các thứ đồ cũ như lò vi sóng, đồ chơi, thảm, thùng rác.

Sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng nhiều năm qua bà vẫn giữ thói quen đi thể dục mỗi sáng và nhặt ve trai. Theo triệu phú Lisa, bà kiếm được 20-30 USD/giờ làm việc. Lisa thích công việc này, vì giúp bản thân năng động, có thể nói chuyện với hàng xóm và giữ cho nơi sinh sống sạch sẽ.

"Chủ yếu, đó là hoạt động thể chất", bà nói. Được biết, Lisa có bằng thạc sĩ của Đại học Chicago. Ngoài ra, chồng của bà cũng kiếm được 180.000 USD/năm.

Lisa là con gái của hai nhà kinh tế cao cấp của chính phủ Mỹ. Cha là chuyên viên phòng phân thích thuế của Bộ Tài chính và mẹ là người chuyên đàm phán thỏa thuận thương mại cho Bộ Lao động.

Bản thân, bà Lisa từng làm việc trong lĩnh vực tiếp thị, môi giới chứng khoán. "Gia đình tôi nghĩ rằng điều này thật khủng khiếp, nhưng tôi nghĩ đó là điều vui vẻ", bà nói.

Khi gia đình tỏ ra không hài lòng với việc làm của bà, Lisa vẫn giữ được sở thích của mình. Theo bà Lisa, năm 1979, bà chuyển đến New York sinh sống. Lúc đó, bà đã chi 22.000 USD một căn nhà có một phòng ngủ. Sau đó, người chồng bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và mua căn nhà ở Harlem. Đến nay, ước tính căn nhà trị giá 4 triệu USD.

Lisa thừa nhận: "Tôi là người lập dị. Với tôi, điều đáng buồn là New York từng chấp nhận những người lập dị, nhưng bây giờ lại cấm đoán".