Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 1.

Triết Phương luôn giữ được lối sống lạc quan, trẻ trung

Triết Phương là Giám đốc điều hành của một công ty vận tải.Khi gặp ngoài đời, chắc hẳn không biết vị nữ giám đốc nàyđã lên xe hoa từ gần 20 năm trước, cùng với đó hiện tại đã có gia tài đến 3 người con, 2 gái 1 trai. Con lớn nhất đã bước sang tuổi 15, nhỏ nhất là 2 tuổi.

U40 nhưng với vẻ ngoài khá "đánh lừa", từ vóc dáng, ăn mặc, trang điểm cho tới đường nét khuôn mặt đều vẫn còn khá ngây thơ như thời son trẻ.

Theo Triết Phương, để đạt được thành công như ngày nay, cô có những nguyên tắc sống và làm việc của riêng mình.

Biến công việc áp lực thành niềm vui

  Vừa làm dâu hiền, mẹ gương mẫu và vừa xử lý công việc ngoài thương trường sẽ không hề đơn giản, nhất là với người mẹ của 3 đứa đứa lớn, nhỏ.

  Thế nhưng, Triết Phương đã biết cách biến suy nghĩ tiêu cực thành tích cực, áp lực thành niềm vui để đầu mình luôn trong trạng thái thoải mái nhất.

  Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 2.

  "Áp lực thì luôn luôn có.Nhưng, Phương xem áp lực đó như là con nước. Áp lực càng nhiều, con nước càng cao thì chiếc thuyền sự nghiệp dễ di chuyển. Con nước mà thấp quá thì thuyền không đi được" - Vị nữ giám đốc xinh đẹp vui vẻ chia sẻ về cách "từ chối" năng lượng tiêu cực "tấn công" mình mỗi ngày.

  Sống với đam mê và duy trì tình yêu với một môn thể thao để cân bằng tinh thần và rèn luyện sức khỏe

  Theo Triết Phương chia sẻ, mỗi người sống phải có đam mê và bằng hành động thiết thực hãy hiện thực hóa đam mê đó bằng chính khả năng của mình.

  Cụ thể, dù U40 nhưng Triết Phương đã không ngần ngại theo đuổi niềm đam mê của mình. 

  Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 3.

  Không chỉ giữ vai trò giám đốc điều hành, người mẹ trẻ trung, xinh đẹp này đã hiện thực hóa được ước mơ của mình đó chính là mở một cửa hàng chuyên về kinh doanh và thiết kế trang sức.

  Bên cạnh đó, Triết Phương còn nuôi dưỡng tình yêu với yoga - môn thể thao có thể nói là một trong những chiếc chìa khóa để Triết Phương luôn tràn đầy sức sống.

  Triết Phương chia sẻ: "Đã là đam mê thì không có sớm muộn. Phương đến với yoga và cửa hàng trang sức chỉ mới 2 năm trở lại đây.Nhờ vào chăm chỉ tìm tòi, tập luyện giờ thì cũng đã là chuyên gia trong lĩnh vực yoga và trang sức.Đam mê cũng như tình yêu.Yêu thì yêu thôi.18 tuổi cũng yêu, 58 tuổi cũng yêu".

  Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 4.

  Ngày mới của Triết Phương bắt đầu bằng  một buổi sáng dành cho việc thiết kế trang sức tại xưởng cá nhân, tầm 14 - 15h sẽ tập yoga, đến tối thì sinh hoạt gia đình, ăn cơm với chồng con.

  Một tuần Phương ra công ty vận tải 1 lần để quản lý sổ sách.Riêng chủ nhật là dành hết thời gian cho cả nhà.

  Với những công việc như vậy, Triết Phương luôn cảm thấy hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình.

  Vị giám đốc chia sẻ: "Phương hài lòng với hiện tại. Mặc dù cũng có những ngày nắng, những ngày mưa, nhưng mình cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người rồi. Hy vọng mình có sức khỏe để tiếp tục lao động, yêu thương, chia sẻ, duy trì đam mê, cũng như là ước mơ của mình".

  Biết tận hưởng cuộc sống và làm đẹp sau thời gian lao động mệt mỏi

  Đối với cuộc sống thường ngày, Triết Phương  cho biết, quả thật dù được phần số ưu ái cho có một gia đình yêu thương, chồng tâm lý, con ngoan ngoãn, công việc ổn định cùng với may mắn "bị" thời gian bỏ quên, giữ mãi nhan sắc, sức khỏe, và được các bạn trẻ trong chỗ tập yoga hay gọi là "chị đẹp", Triết Phương vẫn "biết người biết ta", tức là ý thức được tuổi tác của mình để không quên dành riêng thời gian cho bản thân thư giãn và làm đẹp mỗi ngày.

  Bởi theo Triết Phương, "Là phụ nữ trời ban cho mấy món này mà không xài thì uổng quá".

  Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 5.

  Tuy nhiên, theo Triết Phương việc dành thời gian cho bản thân thực chất không quan trọng bằng việc mình tận hưởng cuộc sống mỗi ngày: "Tận hưởng cuộc sống của Phương là có việc để làm, có gia đình để yêu thương, có đam mê thực hiện mỗi ngày. Những thứ khác tự động nó đến. Còn đi du lịch, mua sắm, làm đẹp là những việc phải làm sau một thời gian dài lao động nữa".

  Là người thích shopping nhưng "luật" mua sắm cũng chỉ nên chiếm 20% thu nhập

  Mặc dù là người ý thức được việc chăm chút cho bản thân nhưng quan điểm của Triết Phương trong việc chi tiêu khá dè dặt và có tính toán.

  Nữ giám đốc Sài Thành Triết Phương chia sẻ: "Phương cũng thường đi shopping lắm. Và chi tiêu cho việc mua sắm, hay giải trí, làm đẹp thì rất vô chừng, tùy vào cảm hứng lúc đó.Nhưng Phương đặt ra "luật" cho mình là dù có thế nào, chi trả cho việc mua sắm chỉ nên chiếm 20% thu nhập thôi".

  Nữ giám đốc Sài Thành U40 vẫn khiến người người ngưỡng mộ vì quan niệm sống: Đã là đam mê thì không có sớm muộn - Ảnh 6.

  Với công thức đặt ra cho bản thân, Triết Phương luôn biết cần phải chi tiêu hoặc đầu tư vào khoản nào phù hợp. Ngoài ra, không phải đồ dùng hay phụ kiện nào của cô cũng là hàng hiệu.

  Người mẹ 3 đứa con vui vẻ bật mí, thứ đắt giá nhất trong tủ quần áo của mình là một chiếc túi Gucci… được tặng trong dịp sinh nhật. Ngoài ra, tất cả đều thuộc dạng "thường thường bậc trung".