Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành của Facebook. Cô luôn khuyên phụ nữ nên dấn thân vào sự nghiệp và cả các mối quan hệ.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Financial Times nên tìm kiếm điều gì trong các mối quan hệ, Sheryl Sandberg đáp lại: "Hãy tìm một người đàn ông luôn muốn một mối quan hệ bình đẳng. Những người muốn hỗ trợ sự nghiệp cho bạn sẽ giúp bạn có một sự nghiệp tuyệt vời".

Sandberg gọi những đối tượng đó là "trai tốt" và để biết được họ có phải là trai tốt hay không, hãy tìm hiểu ngay trong giai đoạn hẹn hò. Theo cô, xưa nay, nhiều cô gái phải đau đầu để quyết định rằng có nên bỏ sự nghiệp để hỗ trợ người đàn ông của mình hay không.

Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ cách chọn chồng tốt - Ảnh 1.

Sandberg khuyên phụ nữ nên chọn trai tốt để cưới

"Anh có ủng hộ nếu em muốn phát triển sự nghiệp?", đây có vẻ là một câu hỏi quá nghiêm túc cho buổi hẹn hò đầu tiên nhưng Sandberg cũng lưu ý rằng nên hỏi câu đó càng sớm càng tốt và đừng sợ làm đối phương mất lòng. Càng để lâu phụ nữ càng khó hỏi và khó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. "Nếu họ cảm thấy bị câu hỏi của bạn xúc phạm lòng tự trọng, hãy dừng việc hẹn hò lại", cô cũng nhấn mạnh, phụ nữ có thể hẹn hò với bất cứ ai mà bạn muốn nhưng khi đã tính đến chuyện kết hôn thì nên chọn trai tốt và mọt sách. Trai tốt là như bà đã phân tích ở trên còn mọt sách ở đây là có tri thức, kiến thức chứ không phải là lúc nào cũng ôm khư khư sách bên người.

  Eric Schmidt, người đồng sáng lập của Google, từng đưa ra một lời khuyên cho Sandberg, ông nói rằng "phát triển mới là điều quan trọng". Nữ tỷ phú tin rằng đó là lời khuyên tốt nhất mà cô từng nhận được. Vì thấy lời khuyên đúng đắn nên sau đó cô cũng đem ra để khuyên người khác. "Nếu một mối quan hệ khiến bạn không thể phát triển, hãy suy nghĩ liệu điều đó có tốt cho mình hay không. Không phải cứ là phụ nữ thì không được phát triển và phải nghĩ cho người khác quá nhiều", Sandberg nêu quan điểm của mình.

  Nữ giám đốc quyền lực của Facebook khuyên phụ nữ cách chọn chồng tốt - Ảnh 2.

  Sandberg phân tích trai tốt là người có thể hỗ trợ sự nghiệp của bạn

  Sheryl Sandberg là người phụ nữ quyền lực, giàu có. Sheryl Sandberg bắt đầu làm việc tại Facebook vào tháng 3/2008. Ngay từ khi vào làm việc tại đây cô đã gây ấn tượng với mọi người bằng sự lắng nghe và đặt câu hỏi. Cô không khoe khoang mình là ai, đã làm được những gì trước đó.

  Giám đốc điều hành của Starbucks cũng nhận xét về người phụ nữ này: "Hầu hết người bạn gặp có trình độ cao có xu hướng muốn nói với bạn tất cả những điều họ đã làm và họ thông minh như thế nào hoặc họ muốn gây ấn tượng với bạn nhưng Sheryl không vậy. Cô ấy xây dựng được niềm tin với mọi người vì cô ấy rất chân thành".

  Mike Schroepfer, Kỹ sư trưởng tại Facebook cũng hết lời khen ngợi khi nhận xét về Sandberg: "Mọi người có thể bị Mark hăm dọa, la lối nhưng Sheryl sẽ cắt ngang hành động ấy".

  Thậm chí cả Zuckerberg cũng biết ơn Sandberg với những gì cô có thể làm với một cách mềm mỏng, khác với vẻ bực dọc mà anh vẫn dùng để cư xử với những người xung quanh. "Cô ấy xử lý những việc mà tôi không muốn làm. Chẳng hạn như chiến lược quảng cáo, tuyển dụng và sa thải, quản lý và đối phó với các vấn đề chính trị. Tất cả những thứ đó nếu ở công ty khác, tôi đáng ra phải làm nhưng ở Facebook, nó được cô ấy đảm nhận và làm chúng tốt hơn", Mark nói về người phụ nữ hết lòng vì công việc và đáng để ngưỡng mộ, học hỏi.