Nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Ảnh 1.

Melania Edwards - nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC

Melania Edwards từng làm việc với vai trò là chuyên gia đào tạo các giám đốc điều hành cấp cao của HSBC. Bằng tài năng và sức trẻ Melania Edwards ngày càng khẳng định vị trí của mình trong công ty, hiện tại cô đã là Giám đốc điều hành HSBC và thành viên của Quỹ Đầu tư mạo hiểm toàn cầu của HSBC tại Bắc California.

Melania Edwards là người kết nối các công ty với các nguồn vốn đầu tư. Chính vì sự phân bố của các chi nhánh nên Melania Edwards thường xuyên phải di chuyển giữa văn phòng HSBC ở San Francisco và gặp gỡ các công ty đầu tư mạo hiểm ở Palo Alto.

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình Melania Edwards chia sẻ rằng bản thân cô mặc dù rất ít thời gian nhưng lại luôn học cách cân bằng giữa công việc và đời sống cá nhân. Cô không bao giờ để việc này lẫn lộn việc kia, mỗi ngày cô đều lên cho mình một thời khóa biểu riêng. Cô nói: "Tôi thấy rằng cách tốt nhất để bắt đầu một ngày là thiền ngắn, nhờ đó, tôi có thể tập trung hít thở sâu và xác định những ưu tiên trong ngày của mình".

Mỗi ngày cô đều dành 15 – 30 phút vào sáng sớm để nói chuyện với bạn bè người thân do cô phải di chuyển khá nhiều giữa các nước. Vào thời gian rảnh rỗi cô đều gọi Facetime cho họ và luôn cố gắng duy trì các mối quan hệ dù trở ngại về khoảng cách địa lý. 

Không chỉ vậy, buổi sáng cũng là thời điểm để cô chăm sóc sức khỏe cá nhân ví dụ như ăn sáng bằng một bát trái cây hoặc một chai nước ép rau củ quả có màu xanh. 7.30 sáng cô thường chơi một trận tennis ngắn tại một sân tập gần nhà. Đây là cách cô nạp năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả.

Nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Ảnh 2.

Công việc của cô là kết nối các cộng sự, từ đó giúp những công ty này xác định nhiều cách khác nhau để hợp tác với HSBC, từ cung cấp cho họ các dịch vụ ngân hàng quốc tế cho đến việc kết nối họ với nhóm kỹ thuật số và đầu tư của HSBC.

Thời gian quan trọng nhất trong ngày của Melania Edwards  đó chính là không ngừng trao đổi và học tập các đồng nghiệp, tự tạo cho mình mở rộng kiến thức trong lĩnh vực công nghệ cao. Cô chia sẻ: "Thật thú vị khi tìm hiểu về các công nghệ mới đang thay đổi cách sống và làm việc của chúng ta".

Nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Ảnh 3.

Gần đây cô còn tham gia và một dự án  "Phụ nữ trong sự phát triển của Fintech" nhằm tôn vinh và khuyến khích 10 phụ nữ truyền cảm hứng trong lĩnh vực fintech (Tài chính công nghệ) khắp nước Mỹ. Cô chia sẻ: "Chúng tôi nhận thấy sự thiếu vắng nữ giới ở những vị trị cấp cao trong công nghệ, đặc biệt là fintech, nên muốn làm điều gì đó để cải thiện tình hình".

Nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Ảnh 4.

Melania Edwards  thường xuyên đi lại giữa các thành phố vì vậy theo cô là trong thời gian đó, bản thân có thể kiểm tra email công việc qua máy tính cá nhân. Cô cho iết mình yêu cả hai thành phố vì San Francisco có nền văn hóa rất đa dạng còn Palo Alto lại có nhiều công ty công nghệ thú vị.

Cô nói: "Tôi cảm thấy thật may mắn khi được sống và làm việc ở hai môi trường sáng tạo này, bên cạnh đó, tôi cũng đã được tiếp xúc với rất nhiều người truyền cảm hứng tại đây".

Melania Edwards là người rất ham học hỏi, mặc dù nhận được rất nhiều chứng chỉ về các chương trình của Đại học Stanford nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy đủ. Cô luôn dành nhiều thời gian để học thêm và nâng đỡ các vấn đề khác của tổ chức này. Bên cạnh đó Melania Edwards còn rất chú ý đến việc đấu tranh cho nữ trong những vấn đề kinh tế của đất nước.

Một ngày dài của Melania Edwards không chỉ có công việc. Cô dành chút thời gian ít ỏi của mình vào buổi tối để nấu ăn và thư giãn cùng bạn trai. Cô chia sẻ về người bạn đời: "Anh ấy luôn biết cách làm tôi cười". Họ cùng nhau đi dạo, tận hưởng không khí tại nơi này và trao cho nhau những phút giây ngọt ngào nhất.

Nữ giám đốc điều hành xinh đẹp của HSBC chia sẻ bí quyết cân bằng giữa công việc và cuộc sống - Ảnh 5.

"Chúng tôi đi dạo quanh những con đường rợp bóng cây, trao đổi với nhau về những thách thức phía trước và chuẩn bị cho ‘chuyến phiêu lưu’ của ngày hôm sau", Melania chia sẻ.