Vượt qua những nghịch cảnh, những định kiến của xã hội, và sẵn sàng theo đuổi đam mê để làm nên những điều tưởng chừng như không thể, những người phụ nữ da đen ấn tượng này không chỉ phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho hàng triệu phụ nữ khác trên thế giới.

1. Zim Ugochukwu - người sáng lập Travel Noire

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 1.

Zim Ugochukwu - người sáng lập Travel Noire

Với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào du lịch da màu, Travel Noire trở thành người bạn đồng hành thân thiết của những người da đen thích đi du lịch. Zim Ugochukwu - cựu Giám đốc điều hành của công ty du lịch Trailblazing Boutique chính là người sáng lập ra Travel Noire.

Được thành lập vào năm 2013, Travel Noire có sứ mệnh hướng dẫn và giúp đỡ du khách tìm lại được chính mình thông qua những hành trình du lịch khám phá thế giới. Và kể từ khi thành lập, Travel Noire luôn là đại lý du lịch uy tín và thu hút được nhiều người da đen.

Năm 2017, Zim Ugochukwu đã chuyển nhượng Travel Noire lại cho một công ty truyền thông có tên Blavity. Kể từ đó, cô đã có nhiều thời gian hơn để chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và định hướng cuộc sống thông qua những hành trình du lịch và khám phá của mình.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 2.

  Zim dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ về trải nghiệm của bản thân và định hướng cuộc sống thông qua những hành trình du lịch và khám phá của mình.

  Có thể nói sự thay đổi của Zim là một cuộc cách mạng trong ngành du lịch thế giới nói chung, và thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch của người da đen nói riêng. Nhờ có Zim và Travel Noire, lần đầu tiên, nhiều blogger du lịch, nhiều nhiếp ảnh gia và những doanh nhân người da đen khác có cơ hội tiếp cận được với truyền thông du lịch quốc tế.

  2. Oneika Raymond - nhà báo kiêm host của chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 3.

  Oneika Raymond - nhà báo kiêm host của chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số

  Vốn xuất thân là một cô giáo, Oneika Raymond có thể lựa chọn cho mình con đường đi bằng phẳng khi làm giáo dục đó là nhảy qua từng cấp rồi phấn đấu trở thành hiệu trưởng.

  Tuy nhiên, với Oneika Raymond, không phải mọi thứ êm đềm là hoàn hảo. Cô đã quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng cách đặt chân đến New York. Tại đây, cô lao đầu vào thế giới video, gây dựng sự nghiệp trên YouTube, Instagram và Facebook cũng như những hợp đồng xuất hiện trên truyền thông truyền thống.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 4.

  Với Oneika Raymond, không phải mọi thứ êm đềm là hoàn hảo.

  Mặc dù vừa bước vào thế giới mới, nhưng cô đã nắm được bí quyết nhanh chóng, tạo ra nội dung vừa mang tính thông tin vừa dễ hiểu. Cô luôn xem lại từng đoạn băng mình đã ghi để rút kinh nghiệm, bất kể có ngắn như thế nào. Năng lượng cuồng nhiệt và tốc độ sống hối hả của New York có lẽ cũng tiếp thêm cho cô nguồn cảm hứng trong công việc.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 5.

  Năng lượng cuồng nhiệt và tốc độ sống hối hả của New York có lẽ cũng tiếp thêm cho cô nguồn cảm hứng trong công việc.

  Đến tháng 8/2017, Raymond đã nhận được nhiều hợp đồng hợp tác. Họ muốn cô trở thành người dẫn chương trình cho những video du lịch hàng tháng. Và đến nay, cô trở thành host của một chuỗi kênh du lịch kỹ thuật số.

  Dù đã trở một người có tầm ảnh hưởng nhưng Raymond vẫn duy trì quan điểm như ngày đầu mới vào nghề. Cô luôn cố gắng cân bằng tính minh bạch ngay cả những nơi cô được thuê đến để quảng cáo hay làm người đại diện. Cô tâm sự mỗi khi viết về những nơi mà cô đã đến, những gì cô chia sẻ đều xuất phát từ những cảm nhận cá nhân: rất chân thật, không chút màu mè hay hoa mĩ.

  3. Cherae Robinson - CEO kiêm người sáng lập Tastemakers Africa

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 6.

  Cherae Robinson - CEO kiêm người sáng lập Tastemakers Africa

  Từ trước đến nay, du lịch châu Phi luôn được xem là một ngành không mấy hấp dẫn, bởi đây là một châu lục có khí hậu khắc nghiệt, ngành dịch vụ đắt đỏ và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Cherae Robinson lại nhìn thấy đây là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời để thay đổi bộ mặt của ngành du lịch, và cũng để thế giới thấy được "một châu Phi rất khác" so với những gì họ biết.

  Cherae Robinson là người Mỹ, tuy nhiên, công việc tại các tổ chức phát triển quốc tế giúp cô có nhiều cơ hội đặt chân đến châu Phi. Khi đến đây, cô cảm nhận nguồn năng lượng và nhiệt huyết sáng tạo của văn hóa nơi đây chưa được lan truyền rộng rãi, do vậy, cô quyết định thuê một chuyến bay riêng gồm 80 người trẻ đến Tây Phi cùng với cô. Và Tastemakers Africa đã ra đời từ đó.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P2) - Ảnh 7.

  Tastemakers Africa đã cho thế giới thấy được "một châu Phi rất khác" so với những gì họ biết

  Tastemakers Africa đã chia sẽ những nét độc đáo trong văn hoá, nghệ thuật và ẩm thực từ Accra cho đến Johannesburg. Đồng thời, Tastemakers Africa cũng đã phản ánh và mang đến một cái nhìn đầy đủ, toàn diện và rộng hơn về trải nghiệm tuyệt vời đã diễn ra tại các thành phố vốn được ít người biến đến này.