Nhân vật quan trọng đằng sau người phụ nữ thành đạt là ai? - Ảnh 1.

Chương trình Việt Nam Forbes 2018

Đây là một trong những câu hỏi thú vị trong chương trình Việt Nam Forbes Women’s Summit diễn ra sáng ngày 18/10/2018. 

Trả lời câu hỏi này của chương trình, bà Thái Vân Linh - Giám đốc Chiến lược và Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital khẳng định: Sau một người phụ nữ thành đạt đầu tiên chính là người chồng.Theo Thái Vân Linh, vợ chồng là một mối quan hệ hợp tác, một sự hợp tác quan trọng nhất trong cuộc đời. Vì trong quan hệ vợ chồng, hai người cần nhau, không ai phải hy sinh quá nhiều vì người khác. Nếu một trong ai đó đang hy sinh thì cần nói ra để hiểu nhau hơn.

Nhân vật quan trọng đằng sau người phụ nữ thành đạt là ai? - Ảnh 2.

Bà Thái Vân Linh - Giám đốc Chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital

Khi được hỏi thêm về việc phụ nữ có nhất thiết phải hỏi ý chồng trong mọi quyết định hay không? Shark Linh thổ lộ tất cả đều nói với chồng, nếu quá độc lập trong mỗi bước đi, phụ nữ dễ bỏ lại những mối quan hệ của mình.

  Lời khuyên Shark Linh muốn gửi gắm đến các bạn nữ thế hệ trẻ chính là không nên đặt mục tiêu quá thấp, nên trả giá để thành công. Tuy nhiên, cần phải có nền tảng, may mắn không tự đến mà cần chuẩn bị. Người trẻ có thể tự đưa ra quyết định của mình nhưng nên tham khảo các ý kiến, không nên bỏ qua các mối quan hệ, sự góp ý.

  Đối với bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO FPT Retail, sau lưng người phụ nữ thành đạt lại là một nhóm người âm thầm hy sinh trong đó có chồng con, người thân.

  Nhân vật quan trọng đằng sau người phụ nữ thành đạt là ai? - Ảnh 3.

  Bà Nguyễn Bạch Điệp - CEO FPT Retail

  Là nữ tướng duy nhất trong ngành bán lẻ công nghệ, mọi người nhắc đến bà với danh xưng "Người đàn bà thép". Thế nhưng, bà cũng rất giỏi trong việc cân bằng cuộc sống khi chia sẻ 3 bí quyết của mình. Thứ nhất, phụ nữ nên chọn chồng cùng công ty để họ có thể hiểu và cảm thông cho mình. Thứ hai, đã làm sếp ở công ty thì về nhà không làm sếp. Thứ ba, nếu không có nhiều thời gian cho con cái thì biến sở thích của mình theo con, luôn ủng hộ con.

  Những người đứng sau thành công của bà không chỉ là người chồng mà nhiều người thân khác trong gia đình. "Người đàn bà thép" cũng có những lời khuyên cho các phụ nữ lãnh đạo. Bà cho rằng chính chúng ta là người chọn vị trí của mình. Khi đã chọn thì phải làm hết sức, có như vậy mới phát triển được.

  Trên vai trò lãnh đạo, bà nhấn mạnh , để quản lý được nhân viên thì mình phải cho họ thấy được sự chân thành, "có nhiều lúc mình rất khó tính, khắt khe với nhân viên, tuy nhiên chiều ngược lại mình phải cố gắng đáp ứng được lợi ích cho những người đang đi theo mình. Và đó cũng chính là bí quyết để nhân sự đi theo mình lâu dài".

  Huyền thu/tổng hợp