Dạy trẻ em nấu ăn ở trường

Khi bọn trẻ lớn lên, chúng sẽ đánh giá cao giá trị của việc ăn uống lành mạnh và thấy rằng nấu ăn rất thú vị. Khi còn trẻ, chúng tôi từng nghiên cứu "khoa học địa phương" và không bao giờ quên khoảnh khắc nhận được một mẩu men làm bánh. Tôi đã rất ngạc nhiên vì miếng men xốp bé đó đã biến bát bột nhão thành chiếc bánh thơm ngon nhất.

  Quan tâm đến những người ở gần mình

  Sẽ thật tuyệt khi có thể giúp đỡ ai đó ở những nơi xa, thế nhưng, đừng quên gia đình, bạn bè và những người xung quanh mình. Chúng ta nên thấu hiểu, tìm đến những người thân và ở đó giúp đỡ nếu ai đó cần. Tôi may mắn vì được sống trong một vùng quê đẹp, nơi có một nhóm người làm công việc đặc biệt đó - đem mọi người đến gần nhau - gần đây chúng tôi có một lễ hội nơi tất cả mọi người đều mở cửa khu vườn của mình. Thực sự là một niềm vui lớn.

  Có chỗ cho một chú chó

  Nhà văn Anh Pam Ayres và ước vọng “thiết lập” thế giới - Ảnh 1.

  Pam Ayres bên những chú chó của mình

  Những lợi ích của việc sở hữu một chú chó đều đã được biết đến, nhưng sẽ đặc biệt hơn nếu chú chó đó đang cần một khởi đầu mới trong cuộc sống. Chúng sẽ rất biết ơn. Và những người nuôi chó có xu hướng mỉm cười với nhau, cởi mở hơn trong các cuộc trò chuyện, thêm vào đó các bài tập thể dục ngoài trời với chú chó của mình rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

  Dừng việc thu phí đỗ xe tại các bệnh viện

  Gần đây anh rể tôi bị ốm và chị gái tôi đã phải chi một khoản lớn để đến bệnh viện chăm sóc anh. Dường như không mấy tốt đẹp khi thêm vào gánh nặng của bất cứ ai đang có người thân điều trị trong bệnh viện.

  Cung cấp cho nông dân các ưu đãi tài chính để khuyến khích động vật hoang dã trên vùng đất của họ

  Một trong những kết quả tồi tệ nhất của canh tác thâm canh là sự chạy trốn của các loài động vật khỏi các hóa chất phun lên cây trồng. Chất độc lỏng này tìm đường chảy vào các dòng suối và biển. Khi còn là một đứa trẻ, tôi thích nằm bên bờ suối gần nhà, tận hưởng niềm vui khi nhấc những hòn đá lên và thấy những con cá bống, cá gai, cá tuế nhỏ. Bây giờ dòng suối đó không còn bất kỳ loài động vật hoang dã nào và tôi thấy thương tiếc cho môi trường sống đầy độc hại này.

  Nhà văn Anh Pam Ayres và ước vọng “thiết lập” thế giới - Ảnh 2.

  Nữ nhà văn yêu thích cuộc sống gần gũi thiên nhiên

  Tôi sẽ nói với mọi người: "Khác biệt là điều bình thường"

  Thực tế, đó là điều chúng ta nên khuyến khích, cổ vũ. Có rất nhiều áp lực đặt lên những đứa trẻ muốn thích ứng, hòa nhập. Nếu có thể nhắc chúng rằng hoàn toàn ổn khi trở thành chính mình thì điều đó thực sự tốt đẹp.

  Ở một góc nhìn khác, thế giới sẽ tuyệt hơn nhờ những "thiết lập" nhỏ bé hàng ngày của mỗi người…