Nghệ nhân ẩm thực đơn thân Đoàn Thu Thủy chia sẻ bí mật của hạnh phúc - Ảnh 1.

Nghệ nhân Đoàn Thu Thủy - Ảnh Internet

Sau khi ly hôn, chị Đoàn Thu Thủy đưa các con vào Sài Gòn sinh sống và lập nghiệp. Giống như tấm lòng của những bậc làm cha, làm mẹ, dù cuộc sống có cơ cực đến đâu, người phụ nữ ấy vẫn cố gắng dành cho con một cuộc sống tốt đẹp, đầy đủ.

Sau nhiều vất vả, thăng trầm, hiện nay, chị là giám đốc công ty chuyên thi công nạo vét luồng lạch và san lấp mặt bằng, chủ nhà hàng Cô Ba xứ Quảng... Đằng sau vẻ ngoài quý phái và thành đạt của một nữ giám đốc công ty xây dựng hạ tầng là một người giản dị với quan niệm về hạnh phú hết sức đơn giản: "Có người hỏi với tôi hạnh phúc là gì? Với tôi, hạnh phúc đơn giản lắm, hạnh phúc là tìm thấy niềm vui trong từng phút giây hiện tại" - câu nói cực kỳ ngắn gọn khi nói về hạnh phúc của mình nhưng có lẽ đó là kim chỉ nam trong cuộc sống suốt bao năm qua, có thăng, có trầm của chị Đoàn Thu Thủy - nghệ nhân ẩm thực, chủ sở hữu của ba nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP.HCM; đồng thời cũng là Giám đốc điều hành một công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Hạnh phúc không nằm ở việc: "Phụ nữ hơn nhau tấm chồng"

  Có lẽ không ai là không biết nữ nghệ nhân đang sống cuộc sống của một mẹ đơn thân hạnh phúc. Chị đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng, quan điểm "phụ nữ hơn nhau tấm chồng" chưa hẳn chính xác. Nói về cuộc sống sau ly hôn, chị chưa từng thấy hối hận: "Năm 30 tuổi, tôi liều dẫn con gái gần như tay trắng lên Sài Gòn lập nghiệp. Giờ nhớ lại, tôi luôn cảm ơn biến cố ly hôn đã đánh thức một con người khác trong tôi. Không có biến cố ấy, tôi sẽ không nhận ra mình mạnh mẽ, quyết liệt đến thế nào. Không có biến cố ấy, có lẽ tôi giờ đây vẫn là một người đàn bà nhàu nhĩ ở một vùng quê, sống mòn với những cảm xúc đã chai sạn và kiếm từng đồng bạc lẻ với công việc nhàm chán…".

  Khi được hỏi suy nghĩ của chị về quan điểm: "Phụ nữ hơn nhau tấm chồng",bà chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng, hạnh phúc của người phụ nữ là sống thật với mình, sống như ý mình muốn. Có thể chồng người ta hơn chồng bạn ở tiền tài, địa vị. Họ khoác tay chồng trong váy áo xúng xính đi dự tiệc này, sự kiện nọ nhưng biết đâu sau đó họ bật khóc trong xe hơi? Mọi so sánh người này với người kia trên đời này đều khập khiễng. Chồng bạn làm công nhân nhưng tới tháng lương đưa hết tiền cho bạn chi tiêu có lẽ vẫn hạnh phúc hơn chồng đại gia mỗi tháng ban phát cho bạn vài trăm triệu chi xài nhưng lại lắp đầy camera kiểm tra bạn.

  Suy cho cùng, hạnh phúc hay khổ đau là do bạn cảm nhận, nếm trải chứ không phải do người khác đem đến. Và vì vậy, bạn hãy sống cuộc đời của bạn, ngừng so sánh giữa người này với người kia, nhất là việc so sánh hơn nhau ở tấm chồng. Bởi ai biết được tương lai thế nào, quan trọng là sống trong hiện tại và vui vẻ với những điều mình đang có".

  Hạnh phúc đến từ niềm vui ở bên con mỗi ngày

  Đằng sau vẻ ngoài quý phái và thành đạt của một nữ giám đốc công ty xây dựng hạ tầng là một người mẹ với trái tim bao dung và yêu thương con hết mực… Dành cả tuổi thanh xuân để lo cho con cái có một cuộc sống đầy đủ, no ấm.

  Bỏ hết mọi việc để tập trung chăm sóc con 3 năm đầu đời, chị chia sẻ: "Thực ra trong ba năm đầu tôi bỏ hết mọi việc để chuyên tâm chăm sóc con nhỏ bởi tôi biết, 3 năm đầu đời rất quan trọng đối với thể chất và tâm lý của một đứa trẻ. Sau thời gian đó tôi mới bắt đầu tập trung vào công việc. Tôi biết tôi nhiều việc nên cố găng sắp xếp thời gian để sao cho có nhiều khoảnh khắc bên con nhất". 

  Nghệ nhân ẩm thực đơn thân Đoàn Thu Thủy chia sẻ bí mật của hạnh phúc - Ảnh 2.

  Nghệ nhân Đoàn Thu Thủyvà con gái - Ảnh Internet

  Một ngày của chị bắt đầu bằng việc tự tay chuẩn bị bữa ăn cho con trai nhỏ, xong rồi trò chuyện với con, hai mẹ con hát cho nhau nghe trong 10 phút từ nhà đến trường, vậy thôi là chị hạnh phúc. Cuối tuần, chị gói công việc bỏ lại sau lưng, dành hết thời gian đưa con đi chơi hay đi xem phim. Cả những lúc trường con có sự kiện gì, có thể là văn nghệ hay buổi lễ tổng kết năm, chị không ngại tham gia cùng con. Chị luôn cho con cảm giác rằng: mẹ sẽ luôn ở đây, bên cạnh con đi qua những cột mốc đáng nhớ của cuộc đời.