Ngày càng có nhiều gái ế... đóng băng trứng đợi hoàng tử tới - Ảnh 1.

Đóng băng trứng được nhiều phụ nữ trên thế giới lựa chọn

"Đóng băng trứng" là phương pháp đang rất được ưa chuộng trên thế giới, cho phép phụ nữ bảo toàn khả năng sinh sản trong thời điểm chưa sẵn sàng mang thai. Và bất ngờ là ngày càng có nhiều phụ nữ trẻ lựa chọn phương pháp này.

Giáo sư Marcia Inhorn từ ĐH Yale (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu và kết quả thực sự bất ngờ. Giáo sư này thực hiện khảo sát trên 150 phụ nữ Mỹ và Israel đã quyết định đóng băng trứng. 87% trong số này đã có bằng đại học và 90% trả lời rằng, họ chọn cách này vì lý do chưa kết hôn và lo sợ gánh nặng tuổi tác về sau.

Như vậy có nghĩa là họ vẫn muốn theo đuổi sự nghiệp và tham vọng của mình? Không phải vậy! Nghiên cứu còn làm sáng tỏ một bí ẩn, đó chính là những người đóng băng trứng đơn giản là vì họ chưa tìm được đối tác phù hợp, "không cùng đẳng cấp".

    Theo các chuyên gia, tỷ lệ nữ giới tốt nghiệp có trình độ giáo dục cao đang ngày càng vượt xa nam giới. Đặc biệt tại Anh, tỷ lệ này đã tăng mạnh trong hơn 30 năm qua. Vào năm 1985, nữ giới chỉ chiếm 45% số lượng sinh viên trong các trường đại học tại Anh. Thế nhưng đến năm 2000, con số này đã lên đến 54% và sẽ vẫn tiếp tục tăng lên mà không có dấu hiệu dừng lại.

    Gần đây nhất là vào năm 2016, thống kê của Đại học UCAS ở Anh đã xác nhận rằng, có khoảng 108.000 nam sinh bước vào ngưỡng cửa đại học, trong khi số nữ sinh năm nhất là 135.000 sinh viên. Phụ nữ tài năng thì họ phải có quyền đòi hỏi. Thế nhưng... trứng thì có hạn nên việc đi đóng băng trứng khi bạn trai chưa đến chính là một kết quả tất yếu.

    Một số công ty, chẳng hạn như Apple và Facebook, họ có chế độ thanh toán chi phí cho các giám đốc điều hành nữ nếu có nhu cầu đóng băng trứng. Chi phí này tốn từ 3.500 - 4.500 bảng Anh (khoảng 130 triệu đồng) cho mỗi liệu trình tại Anh và sẽ trứng sẽ được lưu trữ trong thời hạn cho phép là 10 năm tại quốc gia này.

    Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, công nghệ đóng băng trứng vẫn còn khá mới và tỷ lệ thành công không cao. Theo một nghiên cứu của Cơ quan Phôi và Phôi nhân tạo, chỉ có 14% phụ nữ đã cố gắng thụ thai từ trứng đông lạnh của họ trong năm 2014 thành công.

    Vậy nên để giải quyết cho tình trạng này, phụ nữ nên tự hào, chia sẻ và hài lòng với những người bạn trai của mình. Bên cạnh đó cũng cần phải tăng trình độ giáo dục của nam giới lên cao hơn, đồng thời bài toán cân bằng giới tính cũng cần được cân nhắc để giúp phụ nữ có thể tự tin bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc.