Michelle Wie (sinh năm 1989) tại Honolulu, Hawaii, nước Mỹ. Từ năm 4 tuổi, cô đã thể hiện tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt của mình với chiếc gậy golf.

Tài năng golf của cô được bộc lộ từ rất sớm. Khi mới 10 tuổi, Michelle Wie đã lọt vào giải nghiệp dư của Hiệp hội golf Hoa Kỳ (USGA). Năm 2002, Michelle Wie là người trẻ nhất có mặt ở bán kết trong lịch sử giải đấu này. Cũng năm đó, cô trở thành vận động viên trẻ nhất lọt vào LPGA Tour. 

Michelle Wie: Bóng hồng tài sắc vẹn toàn của làng golf thế giới - Ảnh 1.

Michelle Wie. Ảnh internet

Michelle Wie đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ trong sự nghiệp của mình, với chức vô địch US Women’s Open Championship 2014 – danh hiệu Major đầu tiên của cô; LOTTE Championship 2014; CN Canadian Women’s Open 2010…

Michelle Wie từng giành được 4 giải chuyên nghiệp và nhiều giải thưởng danh giá khác. Michelle Wie đứng T3 tại giải Golf nữ mở rộng của Anh năm 2005, T2 tại giải LPGA năm 2005, T37 tại giải Evian Championship 2013 và về nhì tại giải ANA Inspiration vào năm 2014.

  Không chỉ là một nữ golf thủ tài năng, Michelle của đời thường còn là một phụ nữ vô cùng thông minh, xinh đjep. Cô từng là sinh viên giỏi tại Đại học Stanford và còn là một "cây cọ" đầy tài năng. Michelle Wie từng nhận được những hợp đồng quảng cáo và tài trợ lên đến 10 triệu USD một năm từ Nike và Sony khi mới chỉ 16 tuổi và trở thành "Hoa hậu làng golf" với nhan sắc xinh đẹp của mình.

  Michelle Wie: Bóng hồng tài sắc vẹn toàn của làng golf thế giới - Ảnh 2.

  Thế nhưng, Michelle Wie cũng từng "nếm trải" những thất bại với sự hiếu thắng của tuổi trẻ. Thần đồng golf nữ của nước Mỹ không muốn bó hẹp tài năng của mình trong làng golf phái nữ, cô đặt ra cho mình một mục tiêu đó là thi đấu với các tay golf chuyên nghiệp của nam khi mới 16 tuổi. Tuy nhiên, kể từ đó Michelle Wie thất bại thảm hại.

  Tại giải SK Telecom Open năm 2006 - một giải không thuộc PGA và được tổ chức ở Incheon, Hàn Quốc, Michelle Wie chỉ đạt chuẩn 1 gậy. SK Telecom Open là giải thứ 8 mà Wie tham dự và đến ngày thi đấu thứ 3, cô chỉ đứng thứ 35 với 74 gậy.

  Tháng 6/2006,  Michelle Wie đã thất bại trong nỗ lực trở thành tay golf nữ đầu tiên tham dự giải U.S. Open. Kết quả thi đấu ở vòng loại cho thấy, Wie chỉ đứng thứ 59 trong 153 tay golf dự vòng loại.

  Tháng 7/2006, Wie tiếp tục thất bại ở giải John Deere Classic. Không hiểu, vì nhận ra trình độ của mình còn quá non kém hay vì một lý do nào khác, Wie rút lui giữa chừng với lý do mệt mỏi, bụng đau và khó thở.

  Tệ hơn cả là, tại European Masters bởi chỉ trong 2 ngày, Michelle Wie dính hết lỗi bogey (trên chuẩn 1 hoặc 2 gậy) này đến bogey khác và không có một cú birdie (dưới chuẩn 1 gậy) nào. Kết quả là Michelle Wie đứng cuối cùng trong danh sách 152 tay golf dự giải.

  Michelle Wie: Bóng hồng tài sắc vẹn toàn của làng golf thế giới - Ảnh 3.

  Từ chối thi đấu ở các giải major của nữ LPGA Tour, và chen ngang sang giải chuyên nghiệp của nam PGA Tour, cái giá cho tham vọng của Michelle Wie là vỏn vẹn 2 danh hiệu chuyên nghiệp tại giải Lorena Ochoa Invitational với thành tích dưới chuẩn 13 gậy và CN Canadian Women’s Open với dưới chuẩn 12 gậy.

  Cái tên Michelle Wie dường như đã chìm vào quên lãng, khi cô cố theo đuổi một mục tiêu mà chưa có tay golf nữ nào làm được. Phải đến năm ngoái, cô mới dần ổn định, nhưng danh hiệu mà tay golf được mệnh danh là "Sharapova của golf" nhận được chỉ là Golfer mặc đẹp nhất LPGA 2017.

  Sau nhiều nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng Michelle Wie cũng dứt cơn khát danh hiệu tại giải Women’s World Championship 2018, với tổng giải thưởng lên tới 1,5 triệu USD.