Mẹ bỉm sữa ngồi nhà kiếm được cả triệu USD nhờ... bán chữ - Ảnh 1.

Bà mẹ trẻ Nicky Laatz

Nicky Laatz là một bà mẹ bỉm sữa ở thành phố Cape Town, Nam Phi. Ngoài thời gian chăm con, lúc rảnh rỗi, cô thường tự học thiết kế đồ họa máy tính và thiết kế trang web.

Trên nền tảng kiến thức thiết kế sẵn có và đôi tay tài hoa bẩm sinh, Nicky đã tạo ra một dòng sản phẩm đem lại thu nhập triệu đô cho cô và gia đình. Đó chính là những mẫu chữ viết tuyệt đẹp và đậm chất nghệ thuật, hay còn có thể gọi là "thư pháp phương Tây".

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng quá trình tạo ra một mẫu chữ đẹp đúng nghĩa thật sự khá phức tạp. Nicky phải chuẩn bị nhiều loại bút vẽ khác nhau, bao gồm cả bút viết thường và bút vẽ điện tử. Mỗi từ đều được trau chuốt, thiết kế tỉ mỉ, sau đó mới đến lượt từng chữ cái được "điêu khắc".

Mẹ bỉm sữa ngồi nhà kiếm được cả triệu USD nhờ... bán chữ - Ảnh 2.

Những mẫu chữ ra tiền của bà mẹ trẻ Nicky Laatz

Hình nền đi kèm với các mẫu chữ cũng được lựa chọn tinh tế, sao cho màu sắc và họa tiết có thể tương thích, phù hợp và làm tôn lên phần chữ viết. Sản phẩm sau khi ra lò còn phải sửa đi sửa lại nhiều lần sao cho khách hàng hài lòng nhất. Cuối cùng là công đoạn chọn lọc và đưa sản phẩm hoàn hảo nhất lên mạng bày bán.

Nhiều người sẽ cho rằng bán mẫu chữ chẳng kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng Nicky đã chứng minh cho họ thấy điều ngược lại. Những mẫu chữ giá rẻ của cô dao động từ 14 – 18 USD/mẫu (310.000 – 400.000 VND), loại đắt có thể bán với giá 30 USD (680.000 VND).

Được biết, bà mẹ bỉm sữa này đã kiếm được 1 triệu USD (22,8 tỷ VND) nhờ tài "vẽ chữ". Rất nhiều khách hàng đã đánh giá 5/5 sao cho sản phẩm của Nicky, đồng thời để lại nhiều bình luận tích cực. Bạn có thể tìm mua mẫu chữ nghệ thuật của Nicky trên trang web Creative Market.