Ngày 5/3, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất thế giới. Trong đó, Kylie Jenner đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay, với việc sở hữu khối tài sản trị giá 1 tỷ USD ở tuổi 21. Kylie Jenner đã "đoạt" danh hiệu này từ Mark Zuckerberg, khi nhà đồng sáng lập Facebook trở thành tỷ phú năm 2008 ở tuổi 23.

Năm 2017, Kylie Jenner là người trẻ nhất trong danh sách 100 ngôi sao có thu nhập cao nhất thế giới, sánh vai cùng những nghệ sỹ hàng đầu như Justin Bieber và Taylor Swift. Năm 2018, Tạp chí Forbes đã đưa Jenner vào danh sách Nữ doanh nhân tự thân giàu nhất nước Mỹ với tài sản ước tính khoảng 900 triệu USD.

Kylie Jenner- nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Muốn có một gia đình nhỏ, một trang trại nuôi gà năm 30 tuổi - Ảnh 1.

Tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất thế giới Kylie Jenner. Ảnh internet

Theo Tạp chí Forbes, công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics của cô đang là một trong những hãng mỹ phẩm lớn nhất thế giới trị giá gần 1 tỷ USD. Bên cạnh đó, thu nhập từ truyền hình thực tế và quảng cáo của cô khoảng 100 triệu USD.

Thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics được ra mắt vào ngày 30/11/2015, do Kylie sở hữu 100%, với những sản phẩm bình dân cháy hàng chỉ trong vài phút. Jenner cho biết cô sẽ làm việc tại đây "mãi mãi" và sau đó truyền lại cho cô con gái mới đón sinh nhật đầu tiên của mình, bé Stormi.

  Ban đầu, Kylie Cosmetics chủ yếu bán son môi, sau đó mở rộng ra với những dòng mỹ phẩm khác. Trong vòng 18 tháng, hãng mỹ phẩm đã kiếm được doanh thu tới 420 triệu USD. Cô chia sẻ, cảm hứng của mình đến từ sở thích theo dõi các video hướng dẫn trang điểm trên YouTube khi cô còn nhỏ.

  Kylie Jenner- nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Muốn có một gia đình nhỏ, một trang trại nuôi gà năm 30 tuổi - Ảnh 2.

  Thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics rất được giới trẻ ưa chuộng. Ảnh internet

  Số lượng sản phẩm Kylie Cosmetics thường được Jenner tung ra với số lượng có hạn mỗi lần ra mắt và thường thì các sản phẩm được bán hết chỉ trong một thời gian ngắn.

  Jenner sở hữu 100% Kylie Cosmetics, cô vừa là giám đốc điều hành, giám đốc marketing kiêm giám đốc sáng tạo, trong khi mẹ của cô, bà Kris Jenner đảm nhiệm vai trò giám đốc tài chính của công ty.

  Jenner từng chia sẻ rằng, cô muốn Kylie Cosmetics trở thành hãng mỹ phẩm lớn mạnh như các thương hiệu nổi tiếng khác. Ở thời điểm hiện tại, cô bán mỹ phẩm chủ yếu qua internet qua kênh Instagram, Twitter. Instagram của cô nàng có tới 128 triệu người theo dõi và trên trang Twitter có tới 26,7 triệu người theo dõi đã giúp việc kinh doanh của Jenner phát triển tốt.

  Ngoài nguồn thu từ Kylie Cosmetics, Jenner còn kiếm được tiền từ ứng dụng thu phí "Kylie Jenner Official App"; bán hàng từ "The Kylie Shop", dòng sản phẩm thời trang cùng chị gái Kendall Jenner; một serie sách và chương trình TV gồm "Keeping Up With the Kardashians" và "Life of Kylie". Bên cạnh đó, cô còn là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Adidas, Topshop và Quay Australia.

  Kylie Jenner- nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Muốn có một gia đình nhỏ, một trang trại nuôi gà năm 30 tuổi - Ảnh 3.

  Kylie Jenner và chị gái "siêu vòng 3" Kim Kardashian West. Ảnh internet

  Năm 2016, khi được Tạp chí Time vinh danh là một trong những nhân vật tuổi teen có ảnh hưởng nhất thế giới, Jenner đã chia sẻ rằng cô được truyền cảm hứng nhiều nhất từ chị gái của mình – siêu vòng 3 Kim Kardashian West, một người phụ nữ "rất thông minh, tận tâm và là một nữ doanh nhân giỏi khi luôn nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới".

  Trong chương trình "Life of Kylie", Kylie Jenner chia sẻ: "Tôi cảm thấy mọi người không thực sự coi tôi là một nữ doanh nhân vì tôi còn quá trẻ và sinh ra trong một gia đình nổi tiếng. Nhưng tôi cảm thấy họ đang bắt đầu thay đổi suy nghĩ. Tôi muốn chứng minh rằng mọi người đã sai khi nghĩ như vậy về tôi".

  Chia sẻ với Tạp chí Forbes về thành công đã đạt được, cô nói: "Tôi không thấy trước được tương lai và không mong đợi bất cứ điều gì. Nhưng mọi thứ đã thành công ngoài mong đợi và đó là một cảm giác rất hạnh phúc".

  Kylie Jenner- nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới: Muốn có một gia đình nhỏ, một trang trại nuôi gà năm 30 tuổi - Ảnh 4.

  Bé Stormi- con gái Kylie Jenner. Ảnh internet

  Vào ngày 1/2/2018, Kylie Jenner sinh con gái đầu lòng và trở thành mẹ khi mới 20 tuổi. Có thể nói, đối với Jenner, gia đình là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với mình. Tháng 12/2015, Jenner từng chia sẻ với tạp chí Interview: "Tôi muốn có một gia đình nhỏ vào năm 30 tuổi. Chúng tôi sẽ sống ở Malibu với một trang trại và tôi sẽ tự tay nuôi gà". Ba năm sau, cô đã đạt được một phần mong muốn với sự ra đời của bé Stormi. Còn dự định "về quê, chăn gà" của cô có lẽ sẽ khá lâu nữa mới thành hiện thực vì hiện tại, cô mới chỉ 21 tuổi và con đường sự nghiệp của cô đang rộng mở hơn bao giờ hết.

  Từ một cô gái luôn tự ti về ngoại hình và cho rằng mình kém cỏi nhất nhà khi xuất hiện trên chương trình "Keeping Up with the Kardashians", sau rất nhiều nỗ lực, Kylie Jenner đã gặt hái được thành công và thậm chí còn có phần nổi bật hơn những người chị em của mình, khi trở thành tỷ phú tự thân trẻ tuổi nhất từ trước đến nay của Tạp chí Forbes.