Kinh nghiệm đi đến thành công trên thương trường của những nữ doanh nhân nổi tiếng - Ảnh 1.

Ảnh Internet

Tiến từng bước một

  Bonnie Micheli và Tracy, đồng sáng lập Trung tâm thể hình Shred415 chia sẻ kinh nghiệm: "Sẽ rất dễ dàng khi làm việc mà bản thân có một mục tiêu để hoàn thành. Các nữ doanh nhân cần phải nhớ rằng để một doanh nghiệp nhỏ thành công cần có tính kiên nhẫn, thời gian và đôi lúc, bạn phải dừng lại để nhớ rằng bạn có một phần mục tiêu cần giải quyết tại một thời điểm nào đó."  

  Tự tin theo đuổi mục tiêu

  Zakieia Rouah của thương hiệu Anytime Fitness ở Morocco nói: "Mọi người thường khiến bạn cảm thấy nhỏ bé khi bắt đầu thực hiện ước mơ tự thành lập doanh nghiệp của riêng mình, đặc biệt đây lại là môi trường mà nam giới gần như thống trị. Hãy mạnh mẽ và tự tin lên, đừng để họ khiến bạn nghi ngờ khả năng của mình".

  "Khi những nỗ lực đầu tiên bị chối bỏ, thay vì giữ cho riêng mình thì hãy tìm hiểu nguyên nhân, sửa đổi và gửi lại bản kế hoạch".

  Giữ vững mục tiêu cuối cùng

  Kati Buckland, chủ sở hữu Doanh nhiệp nhượng quyền Chem- Dry chia sẻ: "Tôi tin vào việc giữ vững những mục tiêu của mình - hãy viết chúng ra giấy như một lời nhắc nhở. Loay hoay tìm lối ra hay mất tập trung là điều dễ xảy ra, hãy xem xét tất cả các mục tiêu với tư cách là một chủ doanh nghiệp. Nhưng với mục tiêu đúng đắn trước mắt, đừng bao giờ đánh mất những điều bạn đang cố gắng để đạt được".

  "Cho đi để nhận lại"

  Theo Kathy Neave, chủ sở hữu doanh nghiệp nội thất Neave Decor: "Càng ở lâu trong ngành, bạn sẽ càng có thêm nhiều mối quan hệ. Từ những người mới bắt đầu khởi nghiệp cho đến những người đã thành công, hãy tiếp thu những lời khuyên bạn nhận được  và tôn trọng những người đã ở bên cạnh bạn".

  "Đừng quên cho đi và giúp đỡ những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Càng cố gắng học hỏi, bạn càng nhận được nhiều hơn nữa, đó chính là điều cần thiết để tiếp tục giáo dục bản thân".

  Kinh nghiệm đi đến thành công trên thương trường của những nữ doanh nhân nổi tiếng - Ảnh 2.

  Ảnh Internet

  Học hỏi từ người khác

  Helen Roberton, chủ doanh nghiệp quản lí du lịch Expedia Cruiseship Centers nói: "Bạn không cần cảm thấy bạn phải là người thông minh nhất trong trong công ty. Để xây dựng một đội ngũ xuất sắc, bạn cần phải tìm những người có hiểu biết về một lĩnh vực nào đó hơn hẳn mình. Tìm kiếm những cá nhân có nhiều kĩ năng và kinh nghiệm,  bạn sẽ thoải mái tin tưởng vào những lời khuyên và trách nhiệm từ họ".

  Học cách làm nhà lãnh đạo gần gũi, chân thành

  Kinh nghiệm đi đến thành công trên thương trường của những nữ doanh nhân nổi tiếng - Ảnh 3.

  Ảnh Internet

  Bà Mai Kiều Liên đã dẫn dắt Vinamilk hơn 40 năm qua, đưa công ty trở thành trường hợp thành công điển hình nhất của khối doanh nghiệp Nhà nước trong thời kỳ đổi mới. Doanh nghiệp lớn nhất ngành sữa ghi nhận doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu... tăng trưởng đều đặn và mạnh mẽ. Để có được những thành công trên, một bí quyết quan trọng của bà Mai là trở thành một nhà lãnh đạo gần gũi, chân thành

  Chia sẻ về kinh nghiệm lãnh đạo, bà Liên cho rằng điều quan trọng là sự chân thành, làm gương, phải chứng minh được mình dẫn dắt đội ngũ công ty đi lên, cuộc sống mọi người khá lên.

  "Làm sao để mọi người cảm thấy năm giờ chiều thích về nhà và tám giờ sáng thích đến công ty. Tôi nghĩ đó là thành công", bà nói.

  Một nhà lãnh đạo tài hoa luôn là nhân tố quyết định hàng đầu trong thành công của một doanh nghiệp.