Không muốn lãng phí thời gian, cô gái trẻ bỏ học xây dựng đế chế thời trang trị giá 28 triệu USD - Ảnh 1.

Katherine Power không hối hận vì quyết định bỏ học của mình

Katherine Power, sinh viên Đại học Cộng đồng Santa Monica đã được cảnh báo rằng nên đến trường sớm trước một tiếng bởi chỗ đỗ xe trong khuôn viên trường rất hạn chế.

Với quan điểm không muốn lãng phí chỉ một giây phút, cô đến muộn một lúc và lái xe lòng vòng trong bãi đỗ xe, mong muốn thế chỗ một chiếc xe khác chuẩn bị rời đi.

Thế nhưng, không như cô hy vọng, việc tìm một chỗ đỗ xe hóa ra khó khăn hơn nhiều. "Tôi đã lái xe lòng vòng 45 phút để hy vọng rằng ai đó lấy xe và để lại một chỗ trống cho tôi nhưng vô vọng. Lúc đó tôi đã cảm thấy, ngôi trường đó không có chỗ dành cho tôi", Katherine kể lại câu chuyện ngày đầu tiên đến trường đại học của mình trong một buổi phỏng vấn với Business Insider.

Cũng trong lúc đó, Katherine Power đang thực tập tại Touchstone Pictures ở Burbank. Công ty đã mời cô làm việc full time từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cho rằng đây là cơ hội tốt, Katherine đã quyết định bỏ học và nhận công việc này.

  Không muốn lãng phí thời gian, cô gái trẻ bỏ học xây dựng đế chế thời trang trị giá 28 triệu USD - Ảnh 2.

  Những trang phục do công ty Katherine thiết kế mang đến vẻ đẹp hiện đại cho phụ nữ

  Nói về bước ngoặt này, Katherine chia sẻ có thể, việc này sẽ không phù hợp với những người khác, nhưng với cô, đó là một quyết định đúng. "Đối với tôi, đó là một quyết định sáng suốt. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn muốn làm việc. Tôi chỉ muốn tạo ra các sản phẩm và kiếm tiền", cô nói.

  Vậy là từ đó, gần như ngày nào cũng vậy, cô gái trẻ làm việc từ 9 giờ sáng cho đến khi các nhân viên khác đã ra về.

  Sau khi làm việc cho Touchstone, Katherine đã làm việc cho công ty tổ chức sự kiện Brent Bolthouse. Kinh nghiệm ở đó đã giúp cô tìm được công việc tiếp theo ở tạp chí Elle. Cô làm việc ở Elle trong vài tháng trước khi hợp tác cùng một đồng nghiệp cho ra mắt blog Who What Wear với mục tiêu trở thành một trang chuyên về thời trang. Năm 2012, họ đã thành lập Clique Brands Inc. và phát triển mạnh mẽ thành một đế chế truyền thông.

  Không muốn lãng phí thời gian, cô gái trẻ bỏ học xây dựng đế chế thời trang trị giá 28 triệu USD - Ảnh 3.

  Katherine Power đã xây dựng được đế chế thời trang 28 triệu USD

  Năm 2016, Katherine đã đạt được thỏa thuận với Target cho ra dòng quần áo Who What Wear, bắt đầu lấn sân thị trường bán lẻ. Hiện nay, công ty Clique Brands Inc. của Katherine đã có vốn huy động 28 triệu USD. Lượng khách hàng trực tuyến của Clique Brands trên các trang blog và mạng xã hội lên tới 25 triệu người.

  Trang tin giờ đã trở thành blog thời trang nổi tiếng, mở đường cho sáng tạo Clique Brands Inc., nơi Power giữ vị trí CEO từ năm 2014. Hai năm sau đó, cô ký hợp đồng với chuỗi cửa hàng bán lẻ Target để bày bán một dòng quần áo.

  Nữ CEO tài năng chia sẻ: "Thành công chính là mỗi ngày thức dậy đều được làm việc bạn yêu thích. Để đạt được điều đó, bạn phải chắc chắn về sở thích, tình yêu của mình, rồi tìm cách để được trả tiền khi làm nó."

  Cho đến nay, Clique Brands Inc. đã kiếm được 28 triệu USD, vừa kết thúc vòng gọi vốn với số vốn lên tới 15 triệu USD, trong đó có tiền đầu tư từ Amazon. Lượng người theo dõi, khách hàng online của công ty tính trên cả blog và các tài khoản mạng xã hội là 25 triệu người.