Bán sự bất ngờ” cô gái 9x trở thành tỷ phú nhờ ghề lạ - Ảnh 1.

Túi rác được khách hàng rất thích thú

Tiểu Lệ, một cô gái thuộc thế hệ 9X, sinh ra và lớn lên ở Trung Quốc. Giống như nhiều cô gái khác, sau khi tốt nghiệp đại học, Tiểu Lệ kiếm được một công việc về quản lý thị trường, chính thức trở thành một nhân viên văn phòng đúng nghĩa.

Mức lương của Tiểu Lệ không hề thấp, nhưng sau một năm làm việc, cô ngày càng gặp phải nhiều áp lực. Cô thường xuyên phải tăng ca, sức khỏe và nhan sắc giảm sút, thậm chí còn mắc bệnh dạ dày.

Để giải tỏa áp lực, Tiểu Lệ quyết định dạo phố và mua sắm. Cô mua những món đồ chơi sáng tạo như máy sấy hình Hello Kitty, bình nước biết nói… Những sản phẩm này bất ngờ khiến cuộc sống của cô trở nên thú vị và vui vẻ hơn rất nhiều.

Thấy vậy, Tiểu Lệ chợt nghĩ rằng, những sản phẩm này có thể cũng có ích cho đời sống tinh thần của những nhân viên văn phòng khác. Vì thế, cô quyết định nghỉ việc và mở cửa hàng kinh doanh.

Thời gian đầu khởi nghiệp, tình trạng buôn bán của cửa hàng vô cùng ảm đạm. Cô bèn nghĩ ra cách đóng gói sản phẩm vào trong… túi rác.

Phương thức kinh doanh đặc biệt này cũng từng xuất hiện ở New York, nơi người bán đặt một số mặt hàng khó bán vào túi rác để bán với giá rẻ cho khách hàng. Tuy người bán không tiết lộ bên trong túi rác là thứ gì nhưng khách hàng lại nảy sinh cảm giác mới lạ, tò mò muốn mua bằng được.

Bên cạnh đó, Tiểu Lệ còn tìm tới các công xưởng, các công ty kinh doanh để mua hàng thừa, hàng nước ngoài với giá thấp. Những sản phẩm này không những có chất lượng tốt mà giá còn rẻ chỉ bằng một nửa trên thị trường.

Với tiêu chí "không bán sản phẩm, chỉ bán sự bất ngờ", Tiểu Lệ đã có khách hàng đầu tiên mạnh dạn thử mua "túi rác". Vị khách này đã chi 288 NDT (973.000 VND) cho một "túi rác" mà hoàn toàn không biết có gì trong đó.

Từ đơn hàng đầu tiên, Tiểu Lệ tiếp tục có thêm nhiều đơn đặt hàng mới. Dần dần, công việc kinh doanh của cô ngày càng phát triển thuận lợi.

Hiện tại, Tiểu Lệ có 4 mẫu "túi rác" với kích cỡ và mức giá khác nhau: "túi rác" mini giá 88 NDT (297.000 VND), "túi rác" cực phẩm giá 288 NDT (973.000 VND), "túi rác" cỡ lớn giá 488 NDT (1,6 triệu VND) và "túi rác" bá đạo giá 988,8 NDT (3,3 triệu VND). Mỗi túi chứa một sản phẩm khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách sống đa dạng của giới trẻ và dân văn phòng.

Năm nay mới 26 tuổi, nhưng cô đã quản lý hơn 40 nhân viên, bán hơn 8.000 "túi rác" mỗi ngày. Thu nhập ròng mỗi tháng của Tiểu Lệ là hơn 60.000 NDT (202 triệu VND). Trung bình mỗi năm, cô có thể kiếm được hàng tỷ đồng.