Khi được hỏi về việc sẽ làm gì nếu tiêu gần hết tiền, một số người thành đạt, giàu có và là cố vấn kinh doanh nổi tiếng, đã đưa ra một số câu trả lời gây bất ngờ.

Thay vì kêu ca, than vãn, đây lại là những điều mà họ sẽ làm khi sắp hết tiền.

Bỏ tiền vào quỹ tiết kiệm hưu trí

Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 1.

Theo Tom Zgainer, nhà sáng lập kiêm CEO của America’s Best 401K: "Sứ mệnh kinh doanh của tôi là giúp cho người Mỹ tiết kiệm một quỹ hưu trí chắc chắn và an toàn. Tôi sẽ cảm thấy hối hận nếu như tôi không làm được điều tương tự cho bản thân mình và gia đình. Tôi sẽ bỏ số tiền còn lại của mình vào quỹ hưu trí".

Vị CEO này nhấn mạnh, ông tiết kiệm không chỉ cho những khi gặp khó khăn mà cả trong nhiều ngày thuận lợi phía trước. Trên thực tế, nghỉ hưu không phải là kết thúc mà nó chỉ mới là sự khởi đầu. Hơn nữa, tiết kiệm trong thời gian dài giúp bạn có thể được hưởng lợi thế từ lãi kép.

  "Do đó, trong khi tôi tiếp tục làm việc cho người khác thì tiền tiết kiệm sẽ làm việc cho tôi", Tom Zgainer cho biết.

  Giữ lại số tiền còn lại

  Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 2.

  Marla Beck, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Bluemercury, được thương hiệu thời trang Macy's mua lại với giá trị 210 triệu USD vào năm 2015, cho biết: "Lời khuyên đầu tiên của tôi là đừng nên tiêu hết sạch tiền của mình. Trong khi phát triển kinh doanh, tôi và chồng vẫn tập trung vào doanh thu và lợi nhuận vì chúng tôi tin rằng đó là chìa khóa của thành công.

  Thế nhưng, nếu chỉ còn lại có vài USD, tôi sẽ không tiêu chúng. Thay vào đó, tôi sẽ lao ra ngoài, cố gắng thúc đẩy doanh số và doanh thu. Tăng trưởng về doanh thu sẽ giúp giải quyết được những khó khăn".

  Trả tiền làm tiếp thị kỹ thuật số

  Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 3.

  Theo chia sẻ của nhà đồng sám lập Emily Current và Meritt Elliott, giám đốc sáng tạo của Emily+Meritt: "Chúng tôi sẽ dành những tờ USD cuối cùng cho tiếp thị kỹ thuật số. Instagram có giá trị và dễ dàng truy cập hơn so với bất kỳ các cửa hàng bán lẻ nào ở trên Đại lộ Madison hoặc Eodeo Drive".

  Ngoài ra, tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp cho nhãn hàng tương tác được với khách hàng một cách thuận lợi hơn và bằng nhiều hình thức từ thông điệp thương hiệu, chương trình khuyến mãi, hình ảnh và nhiều hơn thế.

  Mặc đẹp

  Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 4.

  Khác với nhiều người, Peter Hernandez lại mua một bộ vest đẹp khi sắp hết tiền.

  Peter Hernandez, nhà sáng lập đồng thời là chỉ tịch của Teles Properties, cho biết: "Khi bắt đầu trở nên nghiêm túc với nghề nghiệp của mình, tôi đã mua một bộ đồ vest đẹp. Tôi nhận thấy rằng khi ăn mặc đẹp, tôi tạo được uy tín với những ai mà tôi gặp gỡ và với chính bản thân mình. Tôi cảm thấy tự tin trong mỗi cuộc hẹn".

  Trên thực tế, Judith Rasband từng chia sẻ, cách chúng ta ăn mặc có thể ảnh hưởng tới cách mà chúng ta cảm nhận, suy nghĩ, hành động cũng như cách người khác phản ứng với chúng ta.

  Trong khi nhiều người có thể nghĩ rằng điều này là không quan trọng thì bạn không nên bỏ qua việc trông bản thân ra sao, đặc biệt là để thành công. Việc ăn vận đẹp và chỉn chu sẽ khiến cho mọi người tin tưởng để làm ăn với bạn và điều đó sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt.

  Mua một công ty khác

  Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 5.

  Khác với những người thành đạt và giàu có trên, Jeremy Harbour, nhà đầu tư, nhà sáng lập kiêm CEO của Unity Group và Harbour Club, lại đưa ra ý tưởng: "Tôi sẽ sử dụng số tiền còn lại của mình để mua một công ty tiếp theo. Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng một thương vụ kinh doanh vốn chủ yếu là liên quan tới việc trả tiền mặt ngay hay trả vào thời gian sau đó. Đây là những thông số duy nhất mà họ xem xét nhưng đó lại là giới hạn. 

  Nguyên nhân có lẽ là do hầu hết mọi người đều suy luận rằng mua nhà thì cần phải trả tiền mặt cộng với thế chấp để có thể vay phần còn lại".

  Tuy nhiên, CEO Jeremy Harbour cho biết thêm, trên thực tế, những thương vụ kinh doanh thường có nhiều thông số hơn cả việc xoay quanh vấn đề trả tiền ngay hay trả sau.

  Vì vậy, thông qua mối hệ cũng như cấu trúc chiến thuật của thỏa thuận, bạn vẫn có thể mua được một doanh nghiệp tốt chỉ với giá 1 USD cuối cùng của mình.

  Đầu tư bất động sản

  Nghe có vẻ "mơ mộng" nhưng đây lại chính là chia sẻ của một tỷ phú thành công và nổi tiếng. Đó là Andres Pira, CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Blue Horizon Developments, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng.

  Khi gần hết tiền: Người giàu có và thành đạt thường làm gì? - Ảnh 6.

  Andres Pira là một tỷ phú nổi tiếng, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách.

  "Nếu tôi chỉ còn vài USD cuối cùng, tôi sẽ chọn đầu tư vào bất động sản để có thể thu nhập và đây là cách để ổn định tài chính. Tôi sẽ chọn đầu tư bất động sản có tiềm năng cao. Sau đó, tôi sẽ cho thuê nó và sử dụng nguồn thu nhập đó để chi trả cho những nghĩa vụ tài chính, đồng thời tiết kiệm phần còn lại hoặc là tái đầu tư vào một doanh nghiệp khác.

  Ưu điểm của bất động sản là bạn không cần phải bỏ tiền của mình ra để đầu tư vào nó. Bạn có thể thuê và tìm một đối tác có nguồn tài chính , gây quỹ tư nhân,...", Andes Pira chia sẻ.

  Bên cạnh đó, vị CEO này nhấn mạnh: "Khi sắp hết tiền, bạn nên tìm cách tối đa hóa giá trị của nó. Khi bạn đặt mục tiêu với sự tích cực thì một đồng USD cũng có thể tao ra được nhiều sự khác biệt".