Tỷ phú Jack Ma sẽ quay trở lại dạy học sau khi về hưu vào tháng 9 sắp tới. Theo đó, vào ngày 16/5, tại hội nghị Viva Tech ở Paris (Pháp), người giàu có nhất Trung Quốc đưa ra tuyên bố rằng ông sẽ quay trở lại với công việc giảng dạy vào ngày 10/9/2019. Đây cũng chính là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba.

Jack Ma từng là một cựu giáo viên tiếng Anh, ông quyết định quay trở lại với dạy học bởi vì bản thân yêu thích công việc này. Nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của tập đoàn Alibaba chia sẻ, ông muốn dành số tiền mà mình kiếm được từ Alibaba để góp phần cải thiện cũng như thay đổi hệ thống giáo dục tại Trung Quốc, thay vì việc tái đầu tư hoặc gửi ngân hàng.

Jack Ma – Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc làm gì sau khi nghỉ hưu? - Ảnh 1.

Jack Ma muốn quay trở lại dạy học và cống hiến cho ngành giáo dục sau khi ông nghỉ hưu vào tháng 9 tới.

Ông tự nhận thấy rằng bản thân mình vẫn còn trẻ và mong muốn dành thêm 15 năm nữa để có thể cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Theo Forbes, vào tháng 9/2018, Jack Ma đã tuyên bố rằng sẽ từ chức vào năm 2019 và cũng tiết lộ người kế nhiệm vị trí của ông ở Alibaba là CEO Daniel Zhang.

  Sự thật là tỷ phú 54 tuổi đã luôn cố gắng tìm kiếm về một người nào đó "giói hơn mình" kể từ sau khi một nhà đầu tư yêu cầu ông từ chức vì công ty gặp phải một rắc rối lớn cách đây hơn 10 năm trước.

  Thế nhưng, Jack Ma đã đáp lại nhà đầu tư này: "Tôi không thể từ chức ngay bây giờ, bởi nếu vậy thì công ty sẽ sụp đổ". Đồng thời, chủ tịch của Alibaba cho biết thêm, ông sẽ chỉ từ chức khi mà công ty hoạt động tốt.

  Jack Ma – Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc làm gì sau khi nghỉ hưu? - Ảnh 2.

  Ành: Xám

  Hiện tại, việc tỷ phú Jack Ma nghỉ hưu đang là chủ đề nóng ở trên mạng xã hội Weibo. Ngoài ra, đoạn video quay lại lời tuyên bố của ông cũng đã thu hút khoảng gần 2 triệu lượt views mặc dù chỉ mới được tải lên vào ngày 17/5.

  Ngoài ra, trong hội nghị này, Jack Ma cũng chia sẻ, ông không tự hào về việc thành lập ra Alibaba. Thay vào đó, điều khiến ông tự hào là các thử thách cũng như những vấp ngã mà công ty của mình đã trải qua trong suốt 20 năm qua.

  Jack Ma hiện đang là người giàu nhất tại Trung Quốc với tổng giá trị tài sản ròng lên tới 34,6 tỷ USD, theo tạp chí Forbes.

  "Ông chủ" của Alibaba thẳng thắn chia sẻ: "Khi bạn trở thành một doanh nhân, đừng lo lắng về các đối thủ cạnh tranh, cũng đừng quá bận tâm tới các thách thức hay sai lầm, mà thay vào đó hãy cố gắng để vượt qua nó. Bạn không thể ngồi đó và khóc. Nếu khóc mà giải quyết được các vấn đề thì tôi có thể khóc thành cả một đại dương".

  Jack Ma – Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc làm gì sau khi nghỉ hưu? - Ảnh 3.

  Jack Ma là người sáng lập kiêm chủ tịch của tập đoàn Alibaba.

  Jack Ma (sinh năm 1964) là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, tỷ phú, đồng thời là nhà từ thiện có ảnh hưởng lớn. Ông chính là người sáng lập, chủ tịch của tập đoàn Alibaba. Do là một nhà kinh doanh nổi bật nên ông được coi là đại sứ toàn cầu cho doanh nghiệp Trung Quốc và thường được tạp chí Forbes liệt kê là một trong những người quyền lực nhất trên thế giới.