Chỉ sở hữu một triệu USD (tương đương với hơn 23 tỷ VNĐ) không phải là đủ để được coi là người giàu. Đây là khảo sát đối với đa số người Mỹ. 

Trên thực tế, theo kết quả từ cuộc khảo sát thường niên "Modern Weath" của Charles Schwab, trong mắt người dân nước Mỹ (khoảng 1000 người từ 21-75 tuổi), giàu có là sở hữu số tiền trung bình từ 2,3 triệu USD trở lên. Đây là con số đã giảm nhẹ so với hai lần khảo sát gần đây với 2,4 triệu USD.

Điều đặc biệt là số tiền để được coi là người giàu ở Mỹ cũng rất khác biệt  tùy theo từng độ tuổi. Cụ thể, những người càng nhiều tuổi thì lại có quan điểm về số tiền sở hữu để coi là giàu có càng cao hơn.

Hơn 20 tỷ vẫn chưa được gọi là người giàu ở Mỹ: Vì sao? - Ảnh 1.

Nhiều người ở Mỹ cho rằng, nắm trong tay 1 triệu USD chưa được coi là người giàu.

Theo đó, thế hệ Baby Boomers (những người sinh từ năm 1944 – 1964) nghĩ cần phải có khoảng 2,63 triệu USD để được coi là giàu. Trong khi đó, thế hệ Z (những người sinh từ sau năm 1995) lại nghĩ rằng chỉ cần khoảng 1,49 triệu USD là người giàu.

  "Chìa khóa" của sự giàu có

  Thế nhưng, trên thực tế, hầu hết người Mỹ đều không có số tiền nhiều tới như vậy. Cụ thể, theo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, tài khoản ròng của một hộ gia đình ở quốc gia này trung bình là khoảng 692.100 USD.

  Nhưng theo kết quả của Charles Schwab, có tuổi 60% số người tham gia khảo sát đều lạc quan rằng họ sẽ trở nên giàu có trong vòng ít nhất 25 năm nữa hoặc đã tự coi mình là người giàu.

  Trong khi đó, có 72%, tức là gần 3/4 số người tham gia khảo sát cho rằng quan niệm về sự giàu có phụ thuộc vào cách mà sống ra sao và chỉ 28% là dựa trên một số tiền cụ thể.

  Hơn 20 tỷ vẫn chưa được gọi là người giàu ở Mỹ: Vì sao? - Ảnh 2.

  Quan niệm về sự giàu có đôi khi còn phụ thuộc vào cách mà mỗi người sống ra sao.

  Một điểm thú vị là khi được hỏi rằng sẽ làm gì nếu kiếm được 1 triệu USD, 54% cho biết họ sẽ mua nhà, ô tô, trả nợ, tiết kiệm, đầu tư,….

  Không rõ quan điểm về sự giàu có của mỗi người là ra sao, nhưng bất cứ ai cũng có thể gây dựng tài sản ròng của mình kể từ ngày hôm nay. Theo những chuyên gia của Charles Schwab, những ai có kế hoạch tài chính cụ thể như thường xuyên tiết kiệm, khả năng quản lý nợ, tiếp tục tham gia đầu tư và có tầm nhìn tốt để đạt được mục tiêu đề ra, là những người sẽ có khả năng giàu có hơn.

  Tuy nhiên, trên hết, học cách quản lý và duy trì thói quen kiểm soát tài chính sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, đồng thời biết cách để xây dựng lên sự giàu có của mình.