Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: Phụ nữ hiện đại cần tự tin và yêu bản thân mình - Ảnh 1.

Hồ Đại Gia Bảo đăng quang Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018 (Ảnh: Internet)

Quan niệm về giá trị của phụ nữ trong xã hội mới

Được biết Gia Bảo tốt nghiệp chuyên ngành Dạy Tiếng Anh ở Đại Học La Trobe và đạt danh hiệu Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018. Đây quả thực là bước đệm rất quan trọng giúp Gia Bảo có được nền tảng tốt cho các ngành ngoại giao hay xã hội. Thế nhưng cô gái 9x xinh đẹp quyết định sẽ quay lại với nghề giảng dạy bởi đây là niềm mơ ước của cô từ bé.

Để dành được vị trí Hoa khôi  này, Gia Bảo đã chứng tỏ tài sắc và tỏa sáng với cương vị tân Hoa khôi. Cô chia sẻ bản thân đến với chương trình là cuối học kỳ của thạc sĩ, cô không quá kỳ vọng vào giải thưởng mà chỉ muốn giao lưu, học hỏi và có được những trải nghiệm thú vị: "Vì xung quanh em, các bạn thí sinh khác ai cũng xinh xắn và tài giỏi. Em thấy vinh dự khi được ban giám khảo và khán giả ủng hộ, đưa vào vòng top 3 ứng xử".

Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: Phụ nữ hiện đại cần tự tin và yêu bản thân mình - Ảnh 2.

Gia Bảo cảm thấy bản thân may mắn khi có cơ hội được du học bên nước Úc xinh đẹp, đây chính lần đầu tiên cô được tiếp xúc với một nền văn hóa mới. Điều này giúp cô có những khám phá mới mẻ bổ sung rất nhiều kiến thức cho bản thân.

  Là người con gái hiện đại, Gia Bảo cho rằng người phụ nữ cần phải biết yêu và tôn trọng bản thân mình đầu tiên. Bởi trong xã hội hiện đại, rất nhiều tấm gương phụ nữ giỏi hiện đại đã dần khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Cô cũng bày tỏ niềm khâm phục những hình đó và mong muốn mình cũng có khả năng làm chủ cuộc sống của mình một cách độc lập và tự chủ.

  Chia sẻ với Dân trí, Gia Bảo nói: "Là phụ nữ, em nghĩ mình nên chú trọng học hỏi và phải yêu thương bản thân mình trước. Khi tìm được hạnh phúc cho riêng bản thân, tự khắc những điều tốt đẹp khác sẽ đến".

  Cho dù đi du học vẫn mong ước được trở lại với công việc giảng dạy Tiếng Anh

  Từ bé, Gia Bảo đã có mong muốn được đi đây đi đó để mở mang kiến thức về những quốc gia khác nhau. Cô cho rằng bản thân tự tin thì chắc chắn sẽ làm được điều mà mình mong muốn. Cũng giống như Henry Ford từng nói: "Whether you think you can or you can’t, you are right" (Tạm dịch: Mình nghĩ mình làm được thì mình sẽ làm được).

  Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: Phụ nữ hiện đại cần tự tin và yêu bản thân mình - Ảnh 3.

  Cô nàng sở hữu thân hình nóng bỏng đáng ngưỡng mộ (Ảnh: Dân trí)

  Vừa kết thúc khóa học thạc sĩ Giảng dạy TESOL ở trường Đại Học La Trobe. TESOL là viết tắt cho Teaching English to Speakers of Other Languages - Thạc Sĩ Giảng dạy Tiếng Anh, điều đầu tiên Bảo nghĩ đến đó là được quay trở lại làm giáo viên giảng dạy. Bởi trước đây, Gia Bảo từng đứng lớp với bộ môn ngoại ngữ này trong 4 năm học tại trường .

  Cô chia sẻ: "Bản thân em rất yêu thích nghề giáo vì mình được gặp gỡ nhiều người. Em dạy đủ độ tuổi, từ trẻ em bé xíu mới bập bẹ đánh vần cho đến các bác bác lớn tuổi học tiếng Anh để qua thăm con cháu ở nước ngoài. Đi dạy rất vui và thú vị".

  Cho dù bạn làm gì, ở đâu, bạn đều có cách để học hỏi được rất nhiều điều, giống như Gia Bảo vậy, cô chọn cách học từ các bạn niềm yêu thích môn học, cách sống, tính cách và kiến thức của từng người. Chính vì vậy cô đã thử đi làm nhiều nghề khác nhau, từ pha chê cho đến quản lý khách hàng ở công ty xây dựng.

  Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: Phụ nữ hiện đại cần tự tin và yêu bản thân mình - Ảnh 4.

  Hồ Đại Gia Bảo có gu thời trang cá tính và năng động (Ảnh: Dân trí)

  Ngoài việc học, Gia Bảo còn quan tâm đến việc bảo vệ động vật hoang dã bởi cô thấy việc làm này ở Việt Nam chưa được quan tâm nhiều. Cô học cách ăn chay ngay khi ngồi trên ghế nhà trước, tham gia tích cực vào nhiều cuộc biểu tình phòng chống việc giết hại và bạo hành động vật ở đây. Hy vọng rằng trong tương lai em sẽ đóng góp được nhiều hơn nữa trong việc bảo vệ động vật hoang dã ở Việt Nam.

  Là một trong những bạn trẻ tích cực học tập và rèn luyện bản thân, Gia Bảo tin rằng giáo dục chính là nền tảng của thành công. Cô tích cực khuyến khích học trò của mình rèn luyện và cố gắng tự tìm tòi mở rộng kiến thức.