Hoa hậu Hương Giang và thành công mang hình hài của sự bền bỉ, can trường - Ảnh 1.

Hoa hậu Hương Giang trong giấy phút đăng quang

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại cuộc thi Vietnam Idol 2012, cô gái sinh năm 1991 này đã trở thành một biểu tượng mới của cộng đồng LGBT Việt. Hương Giang trẻ, tài năng, thẳng thắn, không ngại va chạm, dám sống thật với chính mình và quan trọng nhất là cô đẹp, thật sự đẹp. Cô còn tuyên bố rằng vẻ đẹp của cô được tính bằng những con số bởi phải có thật nhiều tiền thì cô mới hoàn thiện được nhan sắc như bây giờ. Và đó cũng là cách mà Hương Giang đã nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công, được nhiều người biết đến.

Là người chuyển giới đầu tiên của Việt Nam đi thi và cũng giành luôn giải thưởng cao nhất, Hương Giang viết tiếp câu chuyện truyền cảm hứng tới tất cả mọi người. Còn nhớ, trước khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế lần này, Hương Giang còn vướng vào một số rắc rối khi ở Việt Nam chưa có quy định đi thi nhan sắc cho người chuyển giới, còn đối với thí sinh ra nước ngoài thi phải có danh hiệu trong nước, tất cả các trường hợp khác đều là thi chui.

Có lẽ, là người luôn mang đến bất ngờ cho những người xung quanh, chiến thắng này của Giang không còn là chiến thắng bản thân khi chấp nhận khoác lên mình một bộ đầm lộng lẫy trong hình hài của một nam giới, mà chiến thắng này là lời khẳng định của Giang đối với cộng đồng LGBT, rằng họ sẽ thật sự thành công và sẽ luôn ngẩng cao đầu khi mình là một phần của xã hội. Xóa bỏ định kiến của mọi người về những người chuyển giới, ấy là câu chuyện truyền cảm hứng của Giang. 

  Dù biết rằng, trong thời gian qua, Giang cũng ít nhiều vướng vào lùm xùm, tai tiếng ở giới showbiz. Tuy nhiên, chính cô cũng đã lên tiếng, nhận lỗi và đã có cả một quá trình không ngừng nỗ lực. Đó là điều mà ai cũng phải thừa nhận rằng cô ấy đã không ngừng làm mới mình, hoàn thiện bản thân để có một kết quả xứng đáng như hôm nay.

  Hoa hậu Hương Giang và thành công mang hình hài của sự bền bỉ, can trường - Ảnh 2.

  Hương Giang ngày càng đẹp mặn mà

  Không cần màu mè, không cần tai tiếng để thành công, có lẽ khâm phục là chưa đủ khi ai cũng dành cho Giang sự cảm mến lớn lao.

  Để đạt được những thành công đó thì cả là một quá trình tách vỏ kén mà chui ra, được sống đúng với "màu" của mình. Khi kể về những đau đớn về thể xác khi trải qua cuộc đại phẫu để sống đúng với con người mình, Hương Giang đã chia sẻ một cách hài hước, mọi chuyện đã qua dường như không phải là cô mà là một người khác. Chính những điều đó càng làm người ta cảm phục con người này hơn. Tuy nhiên đau đớn thể xác không bằng nỗi đau tinh thần mà Giang phải hứng chịu. Dù những nét nam tính ấy đã dần biết mất, dù Giang đã chuyển giới thành công, người ta vẫn ném cho cô cái nhìn kỳ thị, sự ác cảm.

  "Nhiều đêm tôi đã khóc hết nước mắt vì tủi nhục và sự dè bỉu của mọi người",

   Có lẽ vì điều ấy, mà Giang đã mạnh mẽ vượt qua tất cả....

  Huyền Thu