Mặc dù mỗi người làm một công việc khác nhau như nhà báo, doanh nhân, phi công hay quản lý khách sạn nhưng tất cả họ đều có điểm chung là yêu thích du lịch, muốn khám phá thế giới đó đây và dũng cảm vượt qua định kiến để quảng bá hình ảnh du lịch trên toàn thế giới. Chính họ đã tạo ra động lực và những thị hiếu du lịch mới mẻ đầy ấn tượng cho nền du lịch thế giới. 

 1. Kelle Edwards - người phụ nữ da đen đầu tiên có chương trình phát sóng trên kênh Du lịch

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 1.

Kelle Edwards - người phụ nữ da đen đầu tiên có chương trình phát sóng trên kênh Du lịch

Trong suốt nhiều năm liền, người ta luôn mặc định người da đen không được tham gia những cuộc phiêu lưu hay những môn thể thao dưới nước. Họ chỉ được đi du lịch, khám phá đến những vùng đất được giới hạn riêng cho cộng đồng người da đen. Ấy vậy mà, Kelle Edwards – một nhà báo nổi tiếng phụ trách mảng du lịch đã phá vỡ chuẩn mực ấy bằng chương trình "Kelle set go".

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 2.

Kelle Edwards – một nhà báo phụ trách mảng du lịch nổi tiếng đã phá vỡ chuẩn định kiến bằng chương trình "Kelle set go".

Nhờ chương trình phát sóng trên kênh Du lịch này, Kelle trở thành người tiên phong mở đường cho những người làm truyền thông da đen khác để quảng bá cho hình ảnh du lịch. Tại quần đảo Sapelo, Georgia xa xôi, cô đã giới thiệu cho khán giả biết đến những nét văn hoá độc đáo, thú vị của người Gullah Geechee – hậu duệ của những người nô lệ Tây Phi.

Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 3.

Tại quần đảo Sapelo, Georgia xa xôi, cô đã giới thiệu cho khán giả những nét văn hoá độc đáo, thú vị của người Gullah Geechee

Trong một tập phim khác, cô đã mang khán giả yêu mến chương trình đến với những trải nghiệm mới mẻ tại Sulawesi, Indonesia. Tại mảnh đất vốn rất ít người biết đến này, Kelle Edwards đã khám phá những hang động kỳ vĩ nơi những người dân địa phương sinh sống cùng với tổ tiên của họ.

  Nhờ có Kelle, những chương trình truyền thông về du lịch vốn là nơi ngư trị của những người da trắng phải thay đổi cách nhìn đối với những người làm du lịch da đen. Và chính Kelle Wards đã giải đáp thắc mắc bấy lâu nay cho khán giả rằng hành trình du lịch của người da đen sẽ như thế nào? Hấp dẫn, độc đáo và vô cùng thú vị - đó chính là câu trả lời của Kelle.

  2. Evita Robinson - CEO & Người sáng lập ra Nomadness

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 4.

  Evita Robinson - CEO & Người sáng lập ra Nomadness

  Vốn xuất thân là một nghệ sỹ và nhà làm phim, Evita Robinson đã bắt đầu chuyến đi đầu tiên của cuộc đời đến Paris ngay khi vừa rời cổng trường đại học. Cô dừng chân ở Tokyo, dạy tiếng Anh để kiếm tiền rồi lại đến Thái Lan.

  Sau đó, chuyến du lịch khắp thế giới của cô gái tuổi 25 được đăng tải lên các website và thu hút một lượng lớn người theo dõi. Đến tháng 9/ 2011, Evita Robinson đã thành lập Nomadness Travel Tribe nhằm kết nối mọi người, truyền tải thông điệp hãy xem du lịch như là một phần của phong cách sống chứ không chỉ là những kỳ nghỉ.

  Không dừng lại ở đó, Evita Robinson đã không ngừng nỗ lực để mang lại những kiến thức mới mẻ cho du khách da đen. Vào năm 2017, cô đã tổ chức một buổi trò chuyện mang tên Rec Recimiming The Globe. Tại đây, cô đã chia sẽ những trải nghiệm thực tế của bản thân và chứng minh nền du lịch của người da đen đã phát triển mạnh mẽ như thế nào? Đồng thời, cô cũng lý giải cho mọi người biết cách người da đen đã sống sót sau trận thảm sát ở miền Nam Hoa Kỳ để bây giờ họ có thể vi vu khắp thế giới như thế.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 5.

  Evita Robinson đã không ngừng nỗ lực để mang lại những kiến thức mới mẻ cho du khách da đen.

  Năm ngoái, Evita đã tổ chức lễ hội"Audacity" đầu tiên dành riêng cho khách du lịch. Lễ hội này được tổ chức tại Oakland – thành phổ nổi tiếng với những lời tuyên bố táo bạo của Black Panthers trong những năm tháng lịch sử và có sự góp mặt có nhiều chuyên gia và blogger người da đen nổi tiếng về du lịch. Ngoài những chia sẻ thú vị về du lịch thì Audacity cũng đề cập đến các khía cạnh khác như sức khoẻ, ngân sách, hành trình phiêu lưu và những chuyến du lịch hạng sang khác.

  Và trong năm nay, lễ hội Audacity sẽ được tổ chức tại Memphis Tennessee, từ ngày 27 đến 29 tháng 9. Lễ hội sẽ là nơi dành cho bất kỳ du khách da đen nào muốn tìm kiếm một hội nhóm phù hợp để cùng đi du lịch với mình.

  3. Joanna Franco – Người sáng lập ra kênh du lịch của riêng mình trên Youtube

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 6.

  Joanna Franco – Người sáng lập ra kênh du lịch của riêng mình trên Youtube

  Rời Brazil lúc 5 tuổi, Joanna Franco cùng với mẹ chuyển đến Connecticut, Mỹ. Trong thực tế, cuộc sống của một người dân nhập cư tại đất nước xa hoa này thật không dễ dàng gì. Tuy nhiên, Joanna Franco đã vượt qua muôn vàn khó khăn và trở thành một ví dụ điển hình cho những người chiến thắng "giấc mơ Mỹ". Hiện nay, Joanna Franco được xếp hạng thứ 23168 về độ nổi tiếng trên thế giới và thứ 2599 trong danh sách những Sao YouTube nổi tiếng nhất.

  Nhờ có niềm đam mê bất tận với du lịch, Joanna Franco đã trở thành một vlogger du lịch Brazil-Mỹ nổi tiếng và được nhiều người theo dõi. Cô cũng là người sáng tạo và là người viết cho blog du lịch Shut Up and Go. Không chỉ nổi tiếng với các bài viết blog, hiện kênh DamonAndJo của cô đã đạt hơn 350.000 lượt theo dõi. Cô sử dụng tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, và Ý trên kênh du lịch này.

  Những người phụ nữ da đen ấn tượng, phá bỏ mọi định kiến cố hữu trong nền du lịch thế giới (P1) - Ảnh 7.

  Nhờ có niềm đam mê bất tận với du lịch, Joanna Franco đã trở thành một vlogger du lịch Brazil-Mỹ nổi tiếng và được nhiều người theo dõi.

  Trong các bài viết và trên kênh youtube của mình, cô đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả mọi người, đồng thời, cô chia sẻ rất nhiều mẹo hữu ích được đúc rút từ những trải nghiệm thực tế của bản thân ví dụ như làm thế nào để học ngoại ngữ khi đi du lịch hay cách để chinh phục nỗi sợ hãi khi tham gia những cuộc phiêu lưu mạo hiểm,…

  Nếu nói Kelle là người tiên phong mở đường cho sự phát triển du lịch của người da đen thì Evita Robinson và Joanna Franco là những người kế nhiệm xuất sắc, góp phần làm cho chặng đường phát triển ấy mạnh mẽ hơn và bền vững hơn.