Ellen DeGeneres - Từ quá khứ bị lạm dụng đến nữ hoàng Truyền hình Mỹ - Ảnh 1.

Ellen được ghi danh trên đại lộ Hollywood

 Quá khứ bị lạm dụng

Ngay từ khi còn nhỏ bố mẹ Ellen đã chia tay nhau, đẩy Ellen vào cuộc sống tự lập. Sau đó Ellen theo mẹ đến Texas, tại đây mẹ của Ellen quyết định kết hôn lần nữa với một người đàn ông khác, với mong muốn làm lại cuộc đời. Tuy nhiên chỉ được một thời gian đầu, ông bố dượng thấy cô bé xinh xắn, phổng phao, đã giở trò quấy rối Ellen. 

Theo như lời kể của Ellen DeGeneres, thời gian này, mẹ cô bị bệnh ung thư vú gần như phải nằm một chỗ. Sợ mẹ biết sẽ sụp đổ vì cơn bạo bệnh, cô bé đã không dám hé răng nửa lời, ngày ngày chịu sự giày vò của gã cha dượng bất nhân. Mãi đến sau này, khi tốt nghiệp trung học, quay về quê hương New Orleans, Ellen mới dám nói ra sự thật cho mẹ mình biết.

  Tuổi thơ của Ellen trải qua với nhiều vết thương chồng chéo lên nhau thiếu thốn vật chất, tình cảm và những ký ức về sự chia ly, bạo lực.

  The Ellen DeGeneres Show - bước ngoặt để trở thành MC hàng đầu nước Mỹ

  Tuy nhiên khi nhìn thấy hình ảnh Ellen DeGeneres bây giờ với những bộ suit phong cách, nụ cười luôn rạng ngời trên môi và phong cách nói chuyện đầy hài hước, duyên dáng trong The Ellen DeGenes Show đã trở thành một "thương hiệu" rất riêng tạo nên tên tuổi của  MC hàng đầu nước Mỹ này thì không còn ai nghĩ tới đứa bé đã từng bị lạm dụng năm nào. Ở tuổi 58, sau những năm tháng cống hiến không ngừng cho nền giải trí nước nhà, Ellen đã gặt hái được nhiều thành quả xứng đáng trong cả sự nghiệp và cuộc đời của Ellen.

  Ellen DeGeneres - Từ quá khứ bị lạm dụng đến nữ hoàng Truyền hình Mỹ - Ảnh 2.

  Ellen Degeneres - người phụ nữ phi thường

  Nói riêng về show truyền hình mang tên Ellen - Talk show Ellen - là một hiện tượng của truyền hình Mỹ. Chương trình đến nay đã trải qua 10 mùa công chiếu và thu hút khoảng 3 triệu người theo dõi mỗi tập. Từ lúc khởi đầu, chương trình đã giành được một giải Emmy và 13 giải thưởng Daytime Emmy cho các hạng mục như Chương trình truyền hình xuất sắc nhất, Dẫn chương trình xuất sắc nhất, Kịch bản xuất sắc nhất chỉ với riêng talk show của mình. Ngoài ra, Ellen còn giành được 11 giải thưởng do khán giả bình chọn bao gồm Nữ nghệ sĩ hài hước nhất, Người dẫn chương trình được yêu thích nhất, giải thanh thiếu niên bình chọn.

  Thành công trong sự nghiệp giúp cho Ellen có được một khối tài sản "đáng mơ ước" và trở thành một trong những "đại gia" hàng đầu của làng giải trí Mỹ. Theo tạp chí Forbes, với những chương trình talk show Ellen tham gia giúp Ellen kiếm ít nhất 20 triệu USD mỗi năm, và nó chỉ mới chiếm khoảng 1/3 tổng thu nhập thường niên.

  Huyền Thu/Tổng hợp