Dương Huệ Nghiên: Mỹ nữ tỷ đô tiếp tục là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Dương Huệ Nghiên, ái nữ nhà họ Dương

Theo công bố mới nhất của hãng nghiên cứu tài sản Hurun Report, Dương Huệ Nghiên sinh năm 1981 - phó chủ tịch của Công ty Bất động sản Country Garden, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu nữ tỷ phú giàu nhất nước này. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Dương Huệ Nghiên giành vị trí này.

Dương Huệ Nghiên, 38 tuổi, được thừa kế 57% cổ phần Country Garden - công ty bất động sản lớn nhất tính theo doanh thu từ cha - trùm địa ốc Dương Quốc Cường vào năm 2005 và hiện sở hữu tài sản trị giá 150 tỷ Nhân dân tệ (21,7 tỷ USD).

Ông Dương vốn xuất thân là một nông dân trồng lúa và thợ hồ bán thời gian tại Phật Sơn, Quảng Đông. Sau thời gian làm nông, ông chuyển sang thu mua nhiều diện tích đất trống và chính thức thành lập công ty bất động sản vào năm 1997.

Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã thu hút những người xung quanh bởi ngoại hình xinh đẹp và tài năng nổi trội. Chính vì vậy, ông Dương đã quyết định chọn cô thay vì con trai cả để chuẩn bị cho việc kế nghiệp.

  Ngay từ khi học trung học, Dương Huệ Nghiên đã được cha cho tham dự vào các cuộc họp của hội đồng quản trị. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Ohio (Mỹ), Dương Huệ Nghiên về nước phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

  Chỉ hai năm sau, ông Dương quyết định rút lui khỏi thương trường và giao sự nghiệp lại cho con gái. Thời điểm đó, Dương Huệ Nghiên nhận 70% cổ phần Country Garden Holdings từ cha.

  Dương Huệ Nghiên: Mỹ nữ tỷ đô tiếp tục là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 2.

  Dương Huệ Nghiên khi còn trẻ

  Với khối tài sản được thừa kế, Dương Huệ Nghiên trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc tại thời điểm đó. Cô cũng thường xuyên góp mặt trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới của Forbes.

  Vụt sáng trên thương trường nhờ danh hiệu nữ tỷ phú, Yang Huiyan còn khiến nhiều người mê mẩn bởi gương mặt xinh xắn và thanh tú. Cô được rất nhiều người theo đuổi nhưng không đàn ông nào lọt vào mắt xanh. Cho đến lúc những hình ảnh về đám cưới của nữ tỷ phú rò rỉ trên internet năm 2006, mọi người lại càng bất ngờ về chú rể.

  Ngay lập tức, chồng của "mỹ nữ tỷ đô", ông Chen Chong, trở thành nhân vật được dư luận săm soi. Dù không quá nổi bật nhưng ông Chen cũng có thân thế không tầm thường. Ông hơn Yang Huiyan 4 tuổi và là con của một vị quan chức lớn ở Quảng Đông. 

  Ông tốt nghiệp cử nhân hóa học tại Đại học Tsinghua (Trung Quốc) và thạc sỹ sinh học tại Royal Holloway and Bedford New College (Đại học London). Năm 2015, ông Chen được bổ nhiệm là chủ tịch Hiệp hội thanh niên Nhật Bản tại Quảng Đông. Hồi tháng 8 năm ngoái, ông chính thức tham gia vào hội đồng quản trị Country Garden Holdings và giữ vai trò giám đốc không điều hành.

  Dương Huệ Nghiên: Mỹ nữ tỷ đô tiếp tục là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 3.

  Không thể phủ nhận, Dương Huệ Nghiên trở thành tỷ phú là nhờ khối tài sản kếch xù cô được thừa kế. Tuy nhiên, kể từ khi tiếp quản vị trí Phó chủ tịch hội đồng quản trị công ty kiêm Giám đốc điều hành, cô đã gặt hái được nhiều thành công, chèo lái tập đoàn phát triển thành một trong những thế lực bất động sản lớn nhất Trung Quốc trong thời điểm hiện tại.

  Trong 4 phiên giao dịch đầu năm 2018, giá cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh, giúp tài sản của Dương Huệ Nghiên tăng thêm 2,1 tỷ USD, theo thống kê từ Bloomberg Billionaires Index.

  Dương Huệ Nghiên đã chứng tỏ được năng lực lãnh đạo của mình khi nâng tầm Country Garden Holdings trở thành tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc trong thời điểm hiện tại

  Trong phiên giao dịch ngày 8/1, cổ phiếu này tăng thêm 6,9%. Tính từ đầu năm 2018, cổ phiếu Country Garden Holdings tăng hơn 16%. Trước đó, trong năm 2017, nhờ thị trường bất động sản bùng nổ tại Trung Quốc, doanh thu của tập đoàn đạt ngưỡng 550,8 tỷ nhân dân tệ (85 tỷ USD), vượt qua mục tiêu 500 tỷ nhân dân tệ mà hội đồng quản trị đặt ra đầu năm.