Thị trường: Giá vàng và USD

Giá vàng ngày 16/5 trên thị trường thế giới tăng mạnh do thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu có biến động mạnh và những bất ổn ở khu vực Trung Đông. Đầu giờ sáng, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.299 USD/ounce.

Giá vàng trong nước ở thời điểm 8h30: Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,34 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 36,53 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra 36,53 triệu đồng/lượng.

Điểm tin Quý cô: Giá vàng tăng mạnh, thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng lên đến 40 độ C - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Ngân hàng nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với Đô la Mỹ ngày 16/5 ở mức 23.056 (giảm 8 dồng). Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức: 23.250 đồng mua vào và bán ra ở mức 23.370. Vietinbank 23.245 đồng mua vào và 23.365 đồng bán ra.

  Thời tiết

  Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 35- 37 độ. Tuy nhiên, nhiệt độ thực tế cảm nhận ngoài đường trong nội thành Hà Nội ở thời điểm giờ trưa và đầu giờ chiều có thể lên đến 40 độ. Trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50-90%.

  Điểm tin Quý cô: Giá vàng tăng mạnh, thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng lên đến 40 độ C - Ảnh 2.

  Ảnh: Internet

  TP HCM: Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ. Trời có mây, đêm có thể có mưa rào và dông ở một vài khu vực. Độ ẩm từ 50 - 94%

  Sức khỏe: Khai trương trung tâm tiêm chủng lớn nhất cả nước

  Trung tâm tiêm chủng (VNVC) mới đây đã được khai trương tại Đà Nẵng. Diện tích 5.000m2, gần 90 phòng khám - tiêm, với đủ loại vắc xin cho mọi lứa tuổi, VNVC tại Đà Nẵng hiện là trung tâm tiêm chủng lớn nhất cả nước.

  Điểm tin Quý cô: Giá vàng tăng mạnh, thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng lên đến 40 độ C - Ảnh 3.

  VNVC là trung tâm tiêm chủng lớn nhất cả nước. Ảnh: Internet

  Du lịch: Nhiều tour du lịch ưu đãi giảm giá hàng chục triệu

  Một thông tin du lịch cực hữu ích. Mùa hè này, các hãng lữ hành lớn đã có sự chuẩn bị sẵn vé máy bay, phòng khách sạn nên giá các tour du lịch đã có sự "giảm nhiệt".

  Saigontourist giảm giá đến 20 triệu đồng cho một số tour châu Âu, Nga - Cuba trong sự kiện chào hè. Tour Hàn Quốc đi Seoul - Nami - Everland, 5 ngày có giá 14,9 triệu đồng.

  Điểm tin Quý cô: Giá vàng tăng mạnh, thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn nắng nóng lên đến 40 độ C - Ảnh 4.

  Ảnh: Internet

  Đại diện Vietravel chia sẻ, tùy theo các hành trình khác nhau, mỗi du khách có cơ hội được giảm lên đến 3 triệu đồng. Khách đi theo nhóm sẽ nhận mức giảm đến 24 triệu đồng.

  Mùa hè này các địa điểm ở Đông Nam Á, châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản... là những nơi "hot" và nhận được nhiều sự quan tâm nhất.