Giá vàng: Giá vàng lên xuống khó đoán

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung trong giai đoạn căng thẳng khiến giá vàng khó đoán. Giá vàng thế giới giao ngay giảm 0,8%, xuống còn 1.276,34 đô la mỗi ounce.

Giá vàng trong nước ở thời điểm 8h30 ngày 20/5, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36.26 triệu đồng/lượng mua vào và 36.45 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng bán ra ở TP HCM lại ở mức 36.43 triệu đồng/ lượng.

Điểm tin quý cô: Giá vàng khó đoán; Bộ Xây Dựng đề xuất tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi có cơn sốt ảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức: 36.28 triệu đồng/lượng (mua vào). giảm 20 nghìn so với phiên ngày hôm qua và 36.38 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá USD: Tăng liên tục từ cuối tuần trước

Sáng ngày 20/5 ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.069 đồng (tăng 15 đồng so với ngày hôm qua).

  Điểm tin quý cô: Giá vàng khó đoán; Bộ Xây Dựng đề xuất tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi có cơn sốt ảo - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

  Tại Sở giao dịch NHNN giá USD mua vào ở mức 23.320 đồng và bán ra ở mức 23.696 đồng.

  Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.350 đồng mua vào và 23.470 đồng bán ra. Eximbank: 23.230 đồng mua vào và 23.440 đồng bán ra. VietinBank cũng đẩy giá bán ra đồng bạc xanh lên 23.485 đồng và mua vào ở mức 23.365 đồng.

  Bất động sản: Đề xuất tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi có cơn sốt ảo

  Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Xây dựng cho biết, sẽ nghiên cứu việc bổ sung chính sách thuế để góp phần bình ổn thị trường, chống đầu cơ bất động sản.

  Hướng đề xuất là Chính phủ có thẩm quyền điều chỉnh mức thuế giao dịch bất động sản để kịp thời bình ổn thị trường khi có biến động lớn. (Theo Vnexpress.net)

  Điểm tin quý cô: Giá vàng khó đoán; Bộ Xây Dựng đề xuất tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi có cơn sốt ảo - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

  Thời tiết: Hà Nội chấm dứt nắng nóng

  Thời tiết ngày 20/5, nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ sáng 20/5 đến đêm 21/5, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông trên diện rộng. Lượng mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng có gió giật mạnh, sét, lốc...

  Tại Hà Nội, từ chiều 20/5 đến ngày 21/5 có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ từ: 31 - 35 độ C.

  Tại TP HCM, trời có mây, chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông, ngày nắng nóng. Nhiệt độ từ 28 - 35 độ C.

  Công nghệ: Smartphone của Huawei sẽ không được cập nhật hệ điều hành của Google

  Điểm tin quý cô: Giá vàng khó đoán; Bộ Xây Dựng đề xuất tăng thuế mua bán nhà đất ở nơi có cơn sốt ảo - Ảnh 4.

  Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

  Smartphone của Huawei sẽ không được cập nhật hệ điều hành của Google. Theo Reuters, quyết định này của Google bao gồm việc chuyển giao các sản phẩm phần cứng và phần mềm. Huawei ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật của hệ điều hành Android, tức sẽ không có bản cập nhật bảo mật Android nào cho các thiết bị của Huawei, bao gồm cả P30, P30 Pro, Mate 20 Pro...

  Các điện thoại mới của Huawei cũng sẽ không được truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ phổ biến, trong đó có kho phần mềm Google Play Store, ứng dụng Gmail và YouTube.