Địch Lệ Nhiệt Ba: Thần tiên tỷ tỷ trong phim cổ trang và đời thường không như phim - Ảnh 1.

Địch Lệ Nhiệt Ba tại lễ trao giải Thị Hậu. Ảnh: Internet

Nhắc đến Địch Lệ Nhiệt Ba, khán giả không thể nào không nhớ đến một hình ảnh xinh đẹp và thoát tục trong những bộ phim chuyển thể ngôn tình và phim cổ trang. Địch Lệ Nhiệt Ba được ví như "Mỹ nhân Tân Cương", đẹp lạ lùng và không góc chết, khiến từng góc trên gương mặt đều lên hình không một góc chết.

Địch Lệ Nhiệt Ba đã xuất hiện lần đầu tiên ở trên màn ảnh nhỏ vào năm 2013 trong một bộ phim truyền hình A Na Nhĩ Hãn. Bộ phim đã phát sóng ở trên CCTV và mạng thành phố cũng đã thu được vị trí thứ nhất, và gia nhập vào bộ phim truyền hình thứ 30 cũng đã nhanh chóng được đề cử giải phim truyền hình xuất 

Địch Lệ Nhiệt Ba: Thần tiên tỷ tỷ trong phim cổ trang và đời thường không như phim - Ảnh 2.

Địch Lệ Nhiệt Ba xinh đẹp trong tạo hình cổ trang. Ảnh: Internet

Tháng 7/2014, trong bộ phim cổ trang tiên hiệp "Cổ kiếm kỳ đàm" đã làm nổi bật vẻ đáng yêu dễ thương và lanh lợi, và đóng nữ đệ tử duy nhất của Thiên Dung Thành – hoa sen tiểu sư muội. Cũng trong tháng đó, bộ phim "Vi thời đại" phát sóng trên mạng, trong bộ phim đóng tiểu công chúa Ngô An Phách đã được nuông chiều. Tháng 9, tham gia vào đóng phim "Chế tạo mỹ nhân" của đài truyền hình Hồ Nam đã phát sóng. Tháng 10, tham gia vào đóng phim cổ trang lịch sử ngôn tình "Kỳ duyên trong gió", trong bộ phim Nhiệt Ba lại lần nữa biểu diễn điệu múa dân tộc sở trường, và đóng vai Li Cơ – mỹ nữ đến từ Tây Vực thi múa với nữ chính Tân Nguyệt.

Ngày 22/7/2015, Địch Lệ Nhiệt Ba tham gia vào đóng phim truyền hình tình yêu đô thị "Người tình kim cương" bởi đài An Huy -truyền hình Chiết Giang phát sóng. Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim đóng một người hơi khuôn mẫu bên ngoài có vẻ cao ngạo, lạnh lùng, mà nội tâm lại rất đơn thuần thiện lương, ngôi sao Cao Văn siêu lanh lợi, lại nhờ vào sự miêu tả thành công "Cao Văn" mà càng được rất nhiều khán giả quan tâm hơn, lại nhờ vào vai diễn mà đã đạt được giải "Nữ diễn viên mới được khán giả yêu thích" tại Quốc Kịch Thịnh Điển 2015.

Địch Lệ Nhiệt Ba: Thần tiên tỷ tỷ trong phim cổ trang và đời thường không như phim - Ảnh 3.

Cận ảnh vẻ thoát tục của Địch Lệ Nhiệt Ba. Ảnh: Internet

Năm 2016, cô thủ vai nữ chính trong một bộ phim truyền hình Lý Huệ Trân xinh đẹp, là phiên bản Trung Quốc của Cô nàng xinh đẹp. Phim đã đạt trên 7 tỉ lượt xem trực tuyến.

  Cùng năm đó, cô tham gia vào phim truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên.Trong đó cô đã vào vai hồ ly Bạch Phượng Cửu- tiểu Đế cơ của Thanh Khâu, là cháu gái duy nhất của Hồ đế. Với một vẻ ngoài ngọt ngào, đáng yêu cô cũng đã thành công khắc họa một Bạch Phượng Cửu xinh đẹp si tình, và thiên chân khả ái.

  Năm 2017 cô đã bắt đầu tham gia vào show thực tế ăn khách nhất của đài Chiết Giang Running Brothers. Địch lệ Nhiệt Ba không những phô diễn được vẻ ngoài xinh đẹp trên truyền hình thực tế mà còn bởi sức khỏe vô địch của mình. Cô thậm chí đã bế nhấc một bạn diễn nam trên truyền hình một cách "ngon lành".

  Địch Lệ Nhiệt Ba: Thần tiên tỷ tỷ trong phim cổ trang và đời thường không như phim - Ảnh 4.

  Cô ghi được nhiều dấu ấn trong những chương trình truyền hình thực tế. Ảnh: Internet

  Xinh đẹp và tài năng là thế, nhưng với tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ nên cô cũng gặp phải không ít những scandal, đặc biệt là với một lượng anti fan khá đông, nghi ngờ khả năng diễn xuất của cô.

  Địch Lệ Nhiệt Ba: Thần tiên tỷ tỷ trong phim cổ trang và đời thường không như phim - Ảnh 5.

  Cô vừa đoạt giải Thị Hậu năm nay. Ảnh: Internet

  Việc Địch Lệ Nhiệt Ba giành giải thưởng quan trọng nhất của Kim Ưng năm này đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng, đặc biệt là netizen Trung Quốc. Sau khi kết quả được công bố, nhiều cư dân mạng tỏ thái độ thất vọng vì chất lượng của giải Kim Ưng năm nay. "Năm nay trao giải dễ dãi quá", "Tôi đã hoàn toàn mất lòng tin vào Kim Ưng", "Giải thưởng năm nay giống như một trò cười"... là phản ứng chung của khán giả theo dõi lễ trao giải. Một số khán giả còn đòi tẩy chay giải thưởng khi biết kết quả năm nay.

  Về phần nữ diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba , bên cạnh những lời chúc mừng từ người hâm mộ, cư dân mạng đang tỏ ra rất gay gắt với kết quả Thị Hậu năm nay. "Diễn xuất của cô ấy để xứng đáng với giải Thị Hậu thì còn xa lắm", "Trời ơi, Tôn Lệ, Lưu Đào, Dương Tử không được giải, Trái đất này đảo lộn rồi"… Sau lễ trao giải Kim Ưng lần này, có thể thấy rằng việc nhận được giải thưởng đối với một diễn viên là vinh hạnh lớn, nhưng có giải thưởng mà không đi kèm với sự công nhận từ khán giả sẽ trở thành một bất lợi với sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba sau này.